…Không phải là những ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, không phải xu hướng thay đổi Năng lượng hóa thạch, không phải là sự giao tiếp Xã hội và phương thức sản xuất, cũng như phương thức trao đổi vật chất phục vụ đời sống sẽ vận dụng qua lập trình điện toán… mà sự tiến bộ được xem là dấu ấn vượt bậc của Văn minh Nhân loại trong một tương lai rất gần (Vài chục năm nữa thôi…) là Con người đã dựa vào “Công nghẹ Gene” và “Vật lý lượng tử” đã sản xuất ra được các loại thuốc uống và các thiết bị máy móc để chữa trị được các bệnh “Khổ đau” sau:

– Lo lắng

– Buồn bả

– Hờ hững

– Hối hả

– Cáu kỉnh

– Giận dữ

– Xa lánh

– Lạnh nhạt

– Nghi ngờ

– Keo kiệt

– Đố kỵ

– Ghen ghét

– Thù hận

– Vô ơn

– Bất lực

– Tuyệt vọng

– Hoảng loạn

– Kinh sợ

….

(Có nghĩa là không cần thay đổi hoàn cảnh hay chuyển hóa bản thân… nếu bạn là con người ở Tương lai, gặp phải cảnh ngộ, hoàn cảnh đưa đến cho bạn những trạng thái bất hạnh nói trên, bạn chỉ cần uống một viên thuốc đặc trị hoặc thực hiện một liệu trình “vật lý trị liệu” là bạn sẽ loại bỏ những bất hạnh và khổ đau đó ngay)

Nhưng thực ra những tiến bộ vượt bậc của nền Văn minh Nhân loại trong Tương lai (Đưa đến Hạnh phúc cho Loài người), chính là con đường “trở về” trong ngữ cảnh “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Mà con đường này đâu cần đến “Công nghệ Gene” và tương tác “Vật lý Lượng tử” nhỉ?

Thực ra… nếu bạn biết cách chuyển hóa Tâm thức để chuyển Trạng thái Tâm lý của bạn. Từ…:

– Lo lắng… sang Vô ưu

– Buồn bả… sang Vui vẻ

– Hờ hững… sang Quan tâm

– Hối hả… sang Bình thản

– Cáu kỉnh… sang Hài hước

– Giận dữ… sang Hồn nhiên

– Xa lánh… sang Thân thiện

– Lạnh nhạt… sang Gần gũi

– Nghi ngờ… sang Tin tưởng

– Keo kiệt… sang Phóng khoáng

– Đố kỵ… sang Bao dung

– Ghen ghét…sang Độ lượng

– Thù hận… sang Tha thứ

– Vô ơn… sang Biết ơn

– Bất lực… sang Mạnh mẽ

– Tuyệt vọng… sang Hy vọng

– Hoảng loạn…sang Vững vàng

– Kinh sợ…sang Dũng cảm

….

…Thì lúc này bạn đâu cần đến kỹ năng “Vượt thời không”, đâu cần “Dự đoán”, “Dự ngôn”, “Sấm ký”, và cả đâu cần “sự tiến bộ vượt bậc” về Khoa học Kỹ thuật… làm gì cho nó “hắc não”. Thực hiện được sự trở về “Bản lai diện mục” của “Nhân chi sơ tính bản thiện” (Cái vốn có hiển nhiên ở trong Bạn đã bị che khuất) thì không những bạn đã là con người của Tương Lai mà còn là con người của Vĩnh Cữu, vô thủy vô chung rồi…

… Bởi vì vậy… bạn đừng nói với tôi, bạn là Con Người Văn Minh. Những thứ bạn đang khoe ra như sự Thông minh, Hiểu biết, Lịch lãm, Mỹ miều, Giàu có và Sung túc … sẽ trở thành những thứ “rác rưởi” và “giẻ rách”… khi ở nơi bạn vẫn còn “ngồn ngộn” những thứ sau:

– Lo lắng

– Buồn bả

– Hờ hững

– Hối hả

– Cáu kỉnh

– Giận dữ

– Xa lánh

– Lạnh nhạt

– Nghi ngờ

– Keo kiệt

– Đố kỵ

– Ghen ghét

– Thù hận

– Vô ơn

– Bất lực

– Tuyệt vọng

– Hoảng loạn

– Kinh sợ

…Bởi vậy người đời nói “Đẹp khoe, xấu che”, bây giờ bạn đã biết cái cần “Khoe” (Đã có) và cái cần “Che” (Đã bỏ) là cái gì rồi chứ!!!

( Bởi vậy… đừng có mang tiền bạc, nhà cửa, xe cộ, hàng hiệu và những thứ đã cắt tỉa, dao kéo và nhét độn ra…. mà lòe và dọa Lão Phu nhé…Không có cửa đâu…he…he…he…)

24.02.21

Thuận Nghĩa

SHARE