Home Uncategorized DAO THÁI THUỐC “MADEIN GERMANY”

DAO THÁI THUỐC “MADEIN GERMANY”

332
0

Cho dù “họ” phát triển, tiến triển đến đâu, có “lai tạo” hầm bà lằng đến cỡ nào cho sự “Thuận tiện là trên hết” thì Lão Phu vẫn lựa chọn con đường đúng nghĩa của “cổ truyền”.

LP ghét và thậm chí“căm thù” lĩnh vực “chiết xuất” là bởi vì Y thuật dụng thuốc theo kỹ thuật “chiết xuất” này chỉ tận dụng được tối đa lĩnh vực “TINH” (Tinh chất) của Thảo dược mà hoàn toàn “bạc bẽo và rẻ rúng” với lĩnh vực “KHÍ” (Khí hóa, đặc tính qui kinh của mùi vị , màu sắc…). Và “THẦN” (Hương thơm, hình dạng…) của cây cỏ dùng làm Thuốc chữa lành.

Bởi vậy giữa cái thế giới “tuyệt đại cao thủ” về máy móc, thiết bị hiện đại của nước Đức, thì LP vẫn cứ phải cặm cụi chế tác con dao thái thuốc theo nguyên tắc cực kỳ cổ truyền…

Nếu nền Công nghiệp và Dược phẩm của Đức, biết LP chế tác con dao thái thuốc này và dán mác “Madein Germany”, chắc chúng tức hộc máu nhể…hê hê hê…

Nhưng quả thật nếu không có con dao “thần thánh” này, thì làm sao mà chiến đấu với cụ “Bách tuế thủy linh chi” (12,8 kg, tươi nguyên sau hơn 80 năm sinh trưởng) này được chớ. Đúng không?

03.05.21

Thuận Nghĩa

SHARE