Home Ký sự CÓ THỂ ĐÓ CŨNG LÀ TỘI LỖI….

CÓ THỂ ĐÓ CŨNG LÀ TỘI LỖI….

1012
0

Cầu thủ tiền đạo, chân làm bàn tiềm năng của làng túc cầu Đức Quốc mà đội tuyển HSV. Hamburg mới mua về để bổ sung cho kế hoạch phục hạng đầy mạo hiểm của họ là Hoang Hi Chân (Hwang Heechan), người Hàn Quốc. Kế hoạch của họ là trẻ hóa đội hình với độ tuổi trung bình không quá 22 tuổi. (Hiện nay đội tuyển ra quân của HSV Hamburg có độ tuổi trung bình trẻ nhất của bóng đá chuyên nghiệp Châu Âu.)

Mới mua về 2 tuần, chưa đá trận nào thì bị chấn thương, trặc giãn gân khớp gối khi tập luyện. Bác sĩ chuyên nghiệp của HSV Hamburg, quyết định phải nghỉ thi đấu trong vòng 8 tuần.

Quản lý của cầu thủ này đưa đến tôi để được phục hồi nhanh. Để khẳng định tác dụng vô đối của Khí Công trong việc phục hồi tổn thương thực thể mà bấy lâu nay giới Y Khoa cho rằng Y học Tự Nhiên ít có khả năng hơn Tây Y. Tôi quyết định tiếp nhận ca này.

Thứ Ba họ đưa cầu thủ băng bó và chống nạng đến. Tôi hao tổn khá nhiều nguyên khí để đưa đến quyết định thứ Năm, tức cách 2 ngày sau cho đá thử trận sân khách 30 phút. (8 tuần so với 2 ngày là một quyết định khá mạo hiểm)

Trận trên sân khách, Heechan vào sân 30 phút cuối trận, có 2 cơ hội sút làm bàn ở trước vạch 16,5 m. Nhưng vẫn e dè chân sút, nên để lỡ cơ hội. Kết thúc trân sân khách với đội tuyển đình đám HSV hòa với Fürth, với tỷ số 0-0.

Cách 5 ngày sau, vào Chủ Nhật hôm qua, với trận đấu mang tính “máu lửa” với đội tuyển St. Pauli. Heechan được đưa vào làm tiền đạo ngay từ đầu trận đấu. HSV rất hy vọng vào chân sút này để mở tỷ số. Tôi cũng căn dặn Quản lý của nó là bảo nó cứ chạy, cứ sút vô tư, vì đã có tôi cũng có ngồi xem ngay sau chỗ ngồi của cầu thủ dự bị của HSV.

Và quả đúng như lời tôi căn dặn. Heechan trở thành một tay đua tốc độ đầy ngoạn mục trên sân cỏ. Nó có 3 cơ hội sút vào khung thành, nhưng đều sượt cột dọc chỉ vài cm.

Hết hiệp 1 tỷ số vẫn 0-0. Vào đầu hiệp 2, HSV Hamburg được lợi thế thuận ánh mặt trời, mở nhiều đợt tấn công rất ngoạn mục. Heechan vẫn không giảm phong độ trên sân cỏ. Tiếc rằng trong một pha tranh bóng vào phút thứ 55, Heechan bị chơi xấu, bị một cầu thủ hậu vệ của St.Pauli thúc gối vào bụng và nằm gục ngay trên sân.

Khi đã đứng dậy được, Heechan vừa ôm bụng vừa chạy đi tranh bóng. Huấn luyện của HSV thấy không ổn, nên quyết định thay người.

Kết thúc trận đấu tại sân nhà, HSV hòa 0-0 với một đội tuyển “đàn em”, trong nổi thất vọng của 57.000 khán giả trên khán đài.

Trước khi ra về, tôi dặn trợ lý trực tiếp của Heechan. Ngày mai tôi vẫn làm bù cho ngày nghỉ lễ 03.10 ở Trung Tâm, nếu thằng Heechan có vấn đề gì thì cứ gọi.

Tối về, quản lý của Heechan gọi bảo tôi, Heechan bị đau tức vùng bụng trái và khó thở. Tôi bảo, ngày mai cho nó đi chụp khám ngay, phòng hờ nó bị dập hoặc tổn thương lá lách.

Giả dụ, nếu như ngày mai kết quả khám nghiệm đúng như tôi dự đoán thì tôi sẽ trở thành một tội đồ với sức khoẻ sau này của thằng Heechan. Mặc dầu cú va chạm này không liên quan đến bệnh lý mà tôi xử lý, nhưng nếu như tôi không ra quyết định đồng ý cho nó thi đấu, thì có lẽ sẽ không có sự chấn thương ngoài tầm kiểm soát này.

Trước khi đi xem trận đấu này, tôi huỷ sự bảo vệ bằng Bodyguard chuyên nghiệp của bên phía Sport Maneger của thằng Thies, rồi gọi một đứa học trò học Đông Y với tôi đi cùng. Cho nó đi xem cùng là có ý nói cho nó biết, theo tôi học nghệ là để chữa những căn bệnh nan y bằng những tuyệt kỹ vô đối của Y Học Cổ Truyền chứ không phải là để trở thành một tay xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu….để kiếm tiền….

Nhưng kết quả là thằng bệnh nhân cầu thủ mà tôi xử lý bằng tuyệt kỹ Khí Công lại nằm gục trên sân cỏ vì bị lên gối. Tôi không còn hứng thú để nói với thằng học trò của mình với ý ấy nữa mà chỉ than thở với nó khi cùng chen chúc giữa hàng ngàn cổ động viên đầy mùi men để lên tàu rằng:
– Chữa khỏi bệnh cho người ta cũng chưa chắc là “cứu cánh”, mà ngược lại đôi khi sẽ là “thảm họa”. Buồn vui của nghề Thuốc cũng là ở đó….”

„QUYẾT CHIẾN Ở HAM BẢO“ – Chuyện Thể Thao.

01.10.18
TN

 

SHARE