Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa CHỬI “TRẢ THÙ” CHO ĐÃ ( Tư liệu y Khoa)

CHỬI “TRẢ THÙ” CHO ĐÃ ( Tư liệu y Khoa)

1680
0

 Gần cả tháng nay mình mất ngủ nặng. Không phải là mùa trăng tròn, và cho dù chỉ tiêu ngủ của mình mỗi ngày chỉ cần có 3 đến 4 tiếng đồng hồ thôi, nhưng làm cách gì mình cũng không thể lừa mình để có giấc ngủ sâu trong 3 tiếng đồng hồ chỉ tiêu ấy được.

  

Không ngủ được, nên chỉ có uống trà. Mà cái giống trà mạn nó đểu vậy đấy. Uống càng nhiều càng không biết đói. Vả lại trà xanh lại có tác dụng giải độc tiêu mỡ rất cao. Chả thế mà Y học Tự nhiên phương Tây và Nhật Bản bây giờ có lời khuyên thiết thực và an toàn nhất cho những người muốn giảm cân là nên có chế độ uống trà xanh (Grüne Tee) thường xuyên.

  

Thậm chí còn có kết quả thử nghiệm đăng trên nguyệt san của chuyên khoa Naturheilverfahren là có nhiều người quá trọng, giảm được hàng chục kg khi dùng liệu pháp chè xanh này.

Mình vốn tự hào, xưa nay dù ăn uống như thế nào, có nhịn đói uống nước lã suông trong bao lâu, thì trọng lượng vẫn bất di bất dịch, chỉ xê dịch chút xíu trong khoảng 60 kg mà thôi.

Hôm qua mình cân thử, thì thấy chỉ còn lại 58,5 kg. Thấy trọng lượng cơ thể giảm sút một cách trầm trọng trong vòng chỉ hơn 1 tháng, mất ngủ và biếng ăn. Mình hết cả hồn và nảy sinh lòng oán hận thằng hàng xóm. Nói đúng ra là oán giận vợ thằng hàng xóm. Mà nói cho thật chính xác là oán giận căn bệnh của vợ thằng hàng xóm

  

Thằng hàng xóm này, chính là cái thằng mình nhắc đến trong thiên chuyện đời phần 3. Trong thiên chuyện này phần mở đầu mình có nhắc:

   

..“Mình có một thằng bạn trà, có thể nói là thuộc loại uống không phí trà, hắn cũng là hàng xóm của mình. Nhà gần nhau, nhưng không phải lúc nào có hứng để ngồi uống chung với nhau được.

        

Cái giống trà nó đểu vậy đấy. Thà rằng là độc ẩm, hoặc quấy quá, nhì nhằng đâu đó thì chẳng sao. Chứ khi có trà ngon, muốn ngồi thưởng thức đàng hoàng mà không có hứng cùng nhau tận hưởng hương vị trà thì chả khác nào là cưỡng dâm.

   

Bởi vậy là hàng xóm, và dù đôi khi có trà thuộc hàng độc, thèm bạn trà cùng thưởng đến quay quắt, nhưng mình với hắn hiếm khi ngồi nhâm nhi. Cũng vì một phần là hắn đi làm xa, thỉnh thoảng mới về, nên để có cảm hứng cùng pha cảm thưởng trà trong thời gian ngắn không phải lúc nào cũng sẵn….“

Thiên chuyện này cũng như những thiên chuyện khác, cùng với những bài thơ mang phong cách ngôn ngữ tục trần mà mình mới viết gần đây, chính là những phát tiết bực bội trong những đêm không ngủ được, chỉ vì căn bệnh quái dị của vợ thằng hàng xóm

     

 Tháng trước, vợ hắn bị đau răng, đi khám, bác sĩ nha khoa tống cho một nắm thuốc. Vợ hắn xách mấy loại thuốc xuống hỏi mình. Mình đọc toa, thấy đó là những thứ thuốc giảm đau và thuốc chống viêm nhiễm cực nặng. Tuy nhìn thấy loại thuốc kháng sinh, là loại thường chỉ dùng cho những trường hợp như viêm khớp cấp tính, nhiễm trùng hoại thư v..v..Nhưng mình vẫn khuyên nên phải uống cho hết liều theo chỉ định của bác sĩ, đừng bỏ ngang liệu trình giữa chừng, nó lờn thuốc, sau này khó trị. Vợ hắn không nghe, uống kháng sinh ược 3 ngày thì bỏ.

Mấy hôm trước, răng thì đỡ đau, nhưng má vẫn sưng. Đặc biệt là tự nhiên mắt trái, bên răng đang đau, không nhìn thấy nữa. Lại chạy xuống cầu cứu mình. Mình hỏi thật tỉ mỉ, nhưng vẫn chưa khẳng định chính xác là nguyên nhân vì sao. Mình bảo nó uống một viên thuốc giảm đau hạng nặng, chờ sau 1 tiếng đồng hồ sau xem bệnh tình chuyển biến ra sao, để từ đó mình xem lại bệnh tình cho chính xác.

Một giờ sau, nó xuống, bảo, đỡ đau, nhưng mắt vẫn vậy. Hỏi, thì không thấy hoa mắt, đã hết đau đầu. Bảo che một mắt, thì nhìn thấy, nhìn cả hai mắt thì nhòa. Nhìn thẳng, mọi thứ đều loáng thoáng chợp chờn không rõ nét. Nhìn nghiêng thì thấy rõ hơn, đỡ nhòa hơn.

Thấy tình trạng vậy, mình đứng ra xa nhìn vào mắt nó, thì phát hiện ra, tròng mắt trái bị kéo lệch vào hướng sống mũi. Có nghĩa là mắt trái bị lệch sang phải. Tiêu cự, tầm nhìn của hai mắt bị chồng lên nhau. Vì vậy mà cảnh quan khi được thị giác tiếp nhận thành ra hai cảnh vật chồng lên nhau. Như vậy cả hai con mắt, về cấu tạo sinh lý đều không bị tổn hại, nhưng sự nhìn, khả năng quan sát lại bị rối loạn, thành ra như người bị mù.

  

Mình bắt mạch lại lần nữa và khẳng định như đinh đóng cột. Con này bị Âm Hàn uất kết ở hạ tiêu, kết thành Tà Khí bá đạo, luồng Thủy khí Âm hàn bá đạo này, không theo Tam Tiêu mà xốc ngược lên mạch Nhâm, tạo thành một Âm Lực rất xung mãn.

Nó lại đang bị viêm răng bên trái, bởi vậy các kinh Dương và các Lạc mạch phía bên này bị uất kết bế tắc. Theo Y Lý về Kinh Mạch Huyệt Vị thì tất cả các Kinh Dương đều được nối với nhau tại vùng gò má và lưỡng quyền. (Đây cũng là cái lý tạo thành huyệt trai tân Dương Minh huyền nhiệm mà có lần mình đã lý giải trong cuộc tranh luận về vụ  Án Oan Trai Tân ở Vĩnh Phúc, Việt Nam)

  

Việc bị viêm nhiễm sưng tấy vùng hàm trái, cũng đồng nghĩa với toàn bộ Kinh Dương bên phía này bị bế tắc, Dương Khí không đầy đủ, hư hao, suy yếu và bị rối loạn ở vùng này.

Dương Khí bên má trái không còn đủ kình lực để nuôi dưỡng và bảo tồn cơ chế hoạt động của các cơ quan ở vùng này. Cộng thêm luồng Tà Khí bá đạo đang hoành hành dữ dội trong mạch Nhâm ở chính giữa sống mũi và vầng trán.

Do hai yếu tố này. Một bên thì kình khí quá bá đạo, một bên thì kình khí quá suy nhược dẫn đến sự mất cân bằng kình lực bảo đảm chức năng co kéo gân cơ. Vì vậy mà tròng mắt bên trái bị kéo lệch ra giữa sống mũi, tạo nên bệnh chứng này. Tuy nguyên nhân và triệu chứng khác nhau, nhưng về cơ chế khí lực thì tương tự như hiện tượng mắt lác, cận thị, hoặc cũng tương tự như hiện tượng bị phong méo mồm xếch mắt thường gặp trong chứng phong hàn nhập Tam Tiêu, hoặc chứng phong quị đột quị, tai biến mạch máu não.

  

Mình đã có khá nhiều kinh nghiệm để điều trị chứng lác mắt bẩm sinh, hoặc chứng phong lệch mặt, méo miệng, mắt xếch. Đồng bào Việt Nam ở Đức, rất nhiều người biết đến sở trường này của mình. Vì từ hồi hành nghề châm cứu ở Đức đến nay, mình đã trả lại khuôn mặt bình thường cho người bệnh mắc chứng này, ít nhất là không dưới 100 người, kể cả những người bị liệt mặt hàng chục năm. Trong đó có cả người thân của vợ chồng thằng hàng xóm này.

  

Bằng kinh nghiệm này, và biết vợ thằng hàng xóm mới vừa bị nhiễm bệnh. Mình nói với con vợ của hắn, mày lên nhà thay cái áo lá, rồi xuống đây tao châm cứu cho. Bệnh của mày châm ít nhất là 3 lần mới khỏi. Con này lên nhà thay áo rồi xuống châm.

Mình đã phác thảo liệu trình. Lần châm đầu, mình dự định châm tả bên phải làm chủ, nhằm mục đích kéo bớt kình khí của khí Âm Hàn đang hoành hành ở mạch Nhâm,đồng thời  kết hợp đã thông các lạc mạch bên má trái, để nối các khớp kinh dương đang bị đứt đoạn ở đây. Lần châm thứ hai sẽ đại bổ Dương Khí bên trái, để cân bằng kình lực cho vùng đầu mặt. Lần châm thứ 3, sẽ khu trục và đào thải nguyên nhân tạo nên luồng tà khí bá đạo ở Nhâm mạch. Liệu trình dự định kéo dài trong ba ngày.

Con vợ thằng hàng xóm thay áo lá xuống châm, mình thủ pháp liệu trình thứ nhất. Đầu tiên là cắm 4 kim vào 4 huyệt Thính Cung,  Hòa Liêu, Ty Trúc Không và Thái Dương để đã thông các lạc mạch nối các kinh Dương ở má bên trái. Sau đó mình mới dùng thuật Thấu Thiên Lương tả mạnh vào các huyệt Nhị Gian, Tiểu Hải, Thiên Tỉnh, Nhu Du, Khúc Trì và Tuyệt Cốt ở bên phải. Lúc thủ châm các huyệt bên phải này, con vợ thằng hàng xóm la lên oai oái, bảo, em bị mắt trái sao anh châm bên phải. Mình bảo, mày ngồi yên, tao là thầy thuốc chứ không mày là thầy thuốc.

Châm xong, mình bảo, chiều mai mày xuống châm tiếp mới khỏi được.

Chiều đó, thằng hàng xóm từ bên Pháp chạy xe về, nghe con vợ kể lại, em bị mắt trái mà ông í lại châm nhầm sang tay phải. Thằng chồng, nghe nói vậy, bảo, bệnh lệch tròng mắt này, thì chỉ có đi bệnh viện mới chắc ăn, chứ châm cứu cái mẹ gì. Vậy là nó hối hả bắt vợ đi viện.

Con vợ, xuống bảo mình, chồng em nói phải đi viện chứ không được châm cứu. Mình quá hiểu thằng chồng, vả lại lúc nào cũng vậy, Bụt chùa nhà thì không thiêng. Mình quá quen thân với nhà nó, vì vậy có nói thì nó cũng không nghe. Nên cũng ư hử cho qua chuyện. Chỉ dặn con vợ nó một câu, bệnh của em, bọn Tây Y tìm không ra đâu, nhưng cứ đi viện cho chắc ăn, nhưng anh nhắc là mắt em không sao hết, chỉ có chút vấn đề về khí huyết trong kinh mạch thôi, nếu đi viện chữa không khỏi thì về đây anh coi lại cho.

  

Vợ chồng nó dắt nhau đi khám hết bác sĩ răng đến bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ nào cũng bảo là bệnh lạ chưa từng gặp bao giờ. Cuối cùng thì giới thiệu vào chuyên khoa thần kinh để khám dây thần kinh tam thoa và dây thần kinh số 5 và số 7 gì đó. Nói tóm lại hết chụp CT não, đến thử máu các loại cũng không biết bệnh gì. Họ cho nằm viện 10 ngày, và bắt uống kháng sinh.

Trong thời gian nó nằm viện, mình chỉ cầu Trời khấn Phật, hai vợ chồng nó đừng nghe bọn bác sĩ chẩn đoán vớ vẩn, rồi nó đè con nhỏ ra mổ mắt thì toi. May là bọn bác sĩ mắt khám chỉ định, cho kết quả là cấu trúc mắt không bị gì cả, nên chúng không động dao kéo đến mắt con nhỏ

Sau 10 ngày nằm viện về, mắt nhìn đã tương đối rõ, nhưng mắt trái vẫn lộm cộm chưa ổn. Mình lên thăm và nói với vợ chồng nó về sự thật của chứng bệnh của nó theo Y lý cổ truyền. Con vợ thì không hiểu, nhưng thằng chồng vốn là một võ sư, nên có biết về kinh lạc. Mình phải đem tài liệu kinh mạch lên chỉ cho chúng thấy và khuyên,  nên mua vé về Việt Nam mà châm cứu là tốt nhất, mới có thể chữa trị tận gốc bệnh được.

Mình cũng phải thú thật với tụi nó là bệnh lý thì đã rõ, nhưng anh vẫn chưa biết vì sao con này, theo mạch tượng lâu nay thì thuộc vào thể trạng âm hư trầm trọng, đặc biệt là Thận bị suy cả Âm lẫn Dương, mà tại sao lại có một luồng Ảm khí cường bạo xốc ngược lên Nhâm Mạch như thế. Theo như lý lẽ, thì những người bị Âm hư do Thận suy, không thể có luồng chân Âm mạnh mẽ như vũ bão thế được.

Mình nói thế, con vợ không hiểu gì, nên mình phải hoạch toẹt ra, với độ tuổi của mày, với tình trạng Âm suy của mày, mà trong người mày có một luồng Tà Âm cường thịnh phi thường như của bà Võ Tắc Thiên hay là của bà Từ Hy Thái Hậu vậy, nói trắng ra là luồng tà khí kinh lạ này chỉ có ở những phụ nữ đại dâm tặc  mới có thôi, còn mày thì không phải loại đó, nhưng luồng Tà Âm này có từ đâu mà mày có, trừ phi mày đã uống nhân sâm ngàn năm hoặc là một thứ kỳ hoa dị thảo hay trân dược nào đó mà thôi. Anh mày không hiểu được căn nguyên này, vả lại nếu phải châm cứu để ngăn chặn và đánh tan luồng Tà Âm bạo ngược này để không cho nó hành hại trong mạch Nhâm, thì cần phải thủ huyệt ở vùng kín như huyệt Hội Âm, Dương Cường, vì vậy anh khuyên mày, nên về Việt Nam, may ra có bậc Lương Y nào tài ba họ có thể tìm ra nguyên nhân và họ là người lạ, họ có thể thủ huyệt mà mày không ngại.

Vợ chồng thằng hàng xóm đã mua vé về Việt Nam. Còn mình thì vẫn cứ băn khoăn, nhức nhối với cái luồng Tà Âm bạo ngược trong mạch Nhâm của con vợ hắn.

Cái câu hỏi vì sao, vì sao, vì sao …nó lại có luồng chân Âm vũ bão đó trong khi Thận Âm của nó đã gần như suy kiệt. Câu hỏi không thể nào lý giải đó làm mình mất ngủ và bực bội cả tháng nay.

Hôm qua có một nữ bệnh nhân khác, cũng là người Việt, từ Pinneberg đến châm cứu, cũng cùng tuổi với vợ thằng hàng xóm, cùng một thể chất âm hư, và cũng trong tình trạng Thận suy. Người này lại bị chứng tay bị một bên tê, một bên co cứng. Bệnh lý này là do Thận không còn đủ nguyên khí mà gây nên. Mình phải dùng thuật Thái Âm Công kích hoạt toàn bộ khí chân âm trong các kinh mạch, bệnh mới thuyên giảm. Cũng phải nói là thủ thuật này cũng gần tương tự như truyền chân khí vậy. Người này bệnh đỡ hẳn sau khi mình dụng thuật Thái Âm Công thì hỏi mình về một toa thuốc chống áp suất máu cao dán dưới chân.

Mình nghe bà ta hỏi, đứng sực mặt như trời trồng. Hình như trước đây mình có nghe loáng thoáng vợ chồng thằng hàng xóm có nhắc đến việc, người nhà chúng nó có gửi sang thuốc dán chân phòng đột quị.

Tan sở, mình tức tốc chạy về tra hỏi người nhà và người thân quen vợ chồng thằng hàng xóm là có nghe nói con này dùng toa thuốc phòng chống đột quị dán chân không. Mấy người này nói có chứ, có chứ, cô ta còn chìa cái chân xanh lè khi dùng thuốc ra cho chúng tôi xem mà.

Mình nghe nói thế ngửa mặt lên kêu trời. Kêu xong một hồi thì văng tục. Con bà nó chứ, tại sao không nói sớm, làm bố mày mất ngủ cả tháng nay. Mẹ, Thận âm đã suy kiệt mà lại dùng toa đốt khí chân âm thì làm gì chả thế, bao nguyên lực còn lại em đốt con bà nó hết làm gì chả có luồng Âm Thủy tàn độc này xốc ngược lên mạch Nhâm như thế này. Mày cũng xui em ạ, nếu mày không bị đau răng ngay lúc đó, nếu mày không vì chuyện buồn phiền và khủng hoảng tinh thần, lo nghĩ quá độ làm nội thương Tâm Phế, thì tình trạng của mày đâu ra nông nỗi ấy khi dùng toa thuốc oan nghiệt kia hả em….

Biết được con vợ thằng hàng xóm có dùng toa thuốc kia trước thời gian bị bệnh, mình lý giải ra được cái luồng Âm Thủy cường bạo chạy trong Nhâm mạch của nó mà thở phào nhẹ nhõm cả người. Chỉ tiếc là vợ chồng nó không nói sớm. Nếu biết trước sớm thì chỉ cần vài thủ thuật dụng thuốc nhỏ là có thể vãn hồi được rồi.

Cách đây gần 3 năm, mình đã từng tiếp cận với toa thuốc này và đã có thử nghiệm về nó, và đã viết bài cẩn báo, là những người bị Thận Suy không nên dùng toa thuốc này rồi, chắc vợ chồng nó không đọc hoặc là coi thường lời cảnh báo này của mình, nên mới ra nông nỗi thế.

  

Bài viết đó cách mấy năm về trước ở đây:

  

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/78146 

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/78222 

  

Mình viết bài này và post lại đường link cho bà con biết và nên lưu ý, không phải toa thuốc thảo dược nào cũng phù hợp với tất cả các cơ địa của con người, cho dù có là thần phương, thánh dược cũng vậy, không phải là nó có thể có tác dụng tốt với tất cả mọi người, đôi khi nó có thể trở thành hiểm họa cho người dùng nó.

Thứ hai là mong bà con lúc sử dụng những toa thuốc lưu truyền trong dân gian, nên tìm đến sự tư vấn của Đông Y Sĩ là tốt nhất

Thứ ba, là tôi được biết, toa thuốc này hiện đang được bà con mình sử dụng rất rầm rộ ở Quốc Nội cũng như Hải Ngoại. Vì vậy mong các Lương Y và các Cơ Quan có chức năng nên cần có nghiên cứu kỹ càng và cho lời giải đáp cụ thể, tránh tình trạng lạm dụng bừa bãi thiếu hiểu biết gây nên những biến chứng rủi ro cho dân chúng

Một số đồng bào trong nước hiện nay đang sưu tầm toa thuốc này và gửi cho thân nhân nước ngoài dùng để phòng chống đột quị và chữa trị bệnh áp suất máu cao. Xin lưu ý, tình thương yêu lúc nào cũng là điều đáng trân quí nhất trên thế gian này, nhưng tình thương yêu thiếu đi sự hiểu biết, đôi khi đó là một hiểm họa cho người thân yêu của mình.

  

16.03.12

Thuận Nghĩa

 _____

Đọc thêm về huyệt Dương Minh ở đây:

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/232520  

SHARE