Home Uncategorized “CHIẾT CHIÊU PHỤC MỆNH”: BÍ MẬT CỦA NGÓN TAY “TÌNH DỤC” (“NGÓN...

“CHIẾT CHIÊU PHỤC MỆNH”: BÍ MẬT CỦA NGÓN TAY “TÌNH DỤC” (“NGÓN TAY THỐI“ PHẦN 2) – Tư liệu Y Khoa của „Đông Y- Thanh Long Thái Y Viện)

298
0

“Ngón tay giữa” trong năm ngón tay của chúng ta Đông Y gọi là ngón “Thủ Quyết Âm”. Trong Ấn quyết của Yoga gọi là  ngón “Thiên Ấn” (Shunya mudra hay sky mudra). Trong Lục Tự Khí Công gọi là ngón “Chữ Suy” (Tự quyết chủ về Thận và Bàng quang), trong Đại thủ ấn của Mật tông Tây tạng thì “ngón giữa” được biến thiên thành rất nhiều Mudra khác nhau….Trong văn hóa ứng xử của người Phương Tây thì “ngón giữa” được bật chổng lên trên và đưa hướng về đối tượng đối diện là biểu hiện một sự miệt thị, coi thường đến tột đỉnh, nên ngón này họ còn gọi là “Ngón tay thối”. (Đại ý là thay cho câu nói “Có con c… tao đây này”…hì hì..). Đó là một biểu tượng vô cùng tục tỉu (Lưu ý: Ở các nước Tây Âu, nếu bạn chìa ngón ra với người khác có thể bị kiện vì sự xúc phạm. Đặc biệt nếu chìa ngón này ra với Cảnh sát hay người thi hành công vụ có thể bị phạt đến 5000EU hoặc đi tù vài tuần)

Nói về Đông Y, sở dĩ ngón tay này có tên gọi là ngón “Thủ quyết âm”, là vì nó là đoạn cuối của Đường kinh “Tâm bào lạc” (Màng bao tim) của dòng Khí “Quyết âm” chạy ở tay. Nếu là dòng “Quyết âm” chạy ở chân thì gọi là “Túc quyết âm” (Kinh Gan). Đặc biệt trong Lục Tự Khí Công (Đệ nhất Y gia Khí công, Đệ tứ trong “Ngũ tuyệt đại Khí công). Kinh “Tâm bào lạc” là “vợ” của đường Kinh “Tam tiêu”, thuộc về hành Âm Hỏa trong Học thuyết Kinh lạc của Đông Y (Y học cổ truyền Á đông). Học thuyết Kinh lạc của Đông Y ngày nay được Y học Phương tây ứng dụng rất rộng rãi. Đường kinh “Tâm bào lạc” được họ dịch ra trong Giáo khoa Y học của họ là “Sexual Medirian” tức là “Đường kinh Tình dục”. Theo nghiên cứu của họ, đường Kinh này liên quan đến nguồn Năng lượng (Khí) của Cảm xúc và khả năng Tình dục.

Bạn hãy nhìn hình ảnh đính kèm ở bài viết “Bí mật của ngón tay thối- Phần 1″ (Bài đăng hôm qua), thì chắc chắn sẽ hiểu vì sao họ lại gọi ngón tay giữa là “Ngón tay Tình dục” rồi chứ. Các bạn lưu ý nhìn các chú thích trên lòng bàn tay. Gần như toàn bộ các cơ quan Sinh dục và hệ thống Hóc môn liên quan đều được hiển thị trên “Ngón giữa” này. Và các Hành giả của Lục Tự Quyết (Lục Tự Khí Công) đều cũng sẽ hiểu vì sao “chữ SUY” của hành THỦY lúc thực hành “Động công thủ ấn”, lại bắt ngón cái đè lên ngón giữa mà vận công để chữa trị các bệnh lý liên quan đến Thận và Bàng quang. Tuy nhiên:

 – Bệnh ở Thận- Bàng quang và Bộ phận Sinh dục, có bệnh Hư và bệnh Thực, có bệnh về “Tổn thương thực thể” (Như phù thận, sỏi thận, viêm Bàng quang, viêm niệu đạo, U nang, u xơ, phì đại Tiền liệt tuyến…), cũng có bệnh lý thuộc về “Rối loạn lập trình, suy giảm chức năng” (Như Thận suy, Dương nuy, Di tinh, mộng tinh, Lãnh cảm, Đái dắt, đái són…). Thì lúc thực hành chữ “Suy” để dùng chấn động Âm Thanh phục hồi lại Lập trình sinh học của bản năng bị rối loạn (Chữa bệnh) thì “Ấn quyết” của Động công chữ SUY, phải biến thể như thế nào cho phù hợp với tình trạng của bệnh lý. Kỹ thuật/ Y thuật này gọi nôm na là “CHIẾT CHIÊU”

“Chiết Chiêu” là thuật ngữ của Võ Thuật. -“Chiết” là chia cắt ra từng phần nhỏ.

– “Chiêu” là chiêu thức, ám chỉ các hành động chuyển động của tứ chi và cơ thể trong một động tác của Võ thuật.

– “Chiết chiêu” là tách riêng ra từng động tác của một bài Quyền và phân tích ứng dụng, tác dụng của động tác đó đối với Sức khỏe và Đối kháng khi thi đấu hoặc lâm trận.

“Chiết chiêu” trong Khí công Dưỡng sinh chuyên nghiệp là một động thái của người Sư phụ, người Hướng dẫn, người Huấn luyện viên… nhằm mục đích “tách” các động tác của một bài tập Khí công ra từng động tác, cụ thể, đơn giản, để phân tích hướng dẫn cho Học viên trì luyện, chữa trị bệnh tật theo tình trạng cơ địa, tình trạng bệnh lý… của từng Cá nhân học viên riêng biệt

Và “Chiết Chiêu Phục Mệnh” là một phần Nội dung của buổi tấp huấn “Khí Công Chuyên Nghiệp” do “TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TẦM NHÌN” thuộc Hiệp hội UNESCO Việt Nam tổ chức và mời tôi đứng lớp. Lớp tập huấn được tổ chức từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều ngày Chủ nhật, 02.01.2022 (Theo múi giờ Việt Nam)

Mọi thủ tục đăng ký nhập học xin tham khảo ở các đường link dưới đây:

https://www.facebook.com/groups/2608423232575886

https://www.facebook.com/1998478870419128/posts/3039110976355907/

https://www.facebook.com/thuannghi…/posts/3039110976355907

Trân trọng thông báo

23.12.21

Thuận Nghĩa

SHARE