Home Y Khoa Mẹo Vặt CÁC BẠN LƯU Ý…(Hỗn hợp tinh dầu sát trùng và phòng chống...

CÁC BẠN LƯU Ý…(Hỗn hợp tinh dầu sát trùng và phòng chống dịch)

521
0

Ngoài việc bồi bổ Chính khí bằng các phương pháp Thảo dược truyền thống và luyện tập tích cực, ăn uống đầy đủ, đúng cách…để nâng cao sức đề kháng của cơ thể ra, thì trong mùa đông lạnh, mùa gió chướng, mùa ẩm thấp, nơi khí âm hàn…những nơi dễ phơi nhiễm lây lan các bệnh truyền nhiễm các Bạn còn phải lưu ý các điễm sau:

1- Tuân thủ triệt để các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh của truyền thông và các tổ chức Y tế chính thống (Đừng quá lạm dụng truyền thông của Mạng Xã Hội)

2- Tự tin và mạnh mẽ, đừng quá sợ hãi và lo lắng thái quá. Bởi vì sự kinh hãi và lo lắng thái quá sẽ làm cho ý chí của đời sống thui chột, suy sụp…và đó cũng là điểm cốt tử, để sức đề kháng của cơ thể cũng bị suy giảm, và sẽ đẩy cơ thể vào tình trạng dễ bị lây nhiễm

3- Theo kinh nghiệm Dân gian, và cũng là kinh nghiệm của các bậc Danh Y của Y học Cổ truyền Việt Nam. Và chính tôi cũng đã từng, kiểm nghiệm, sử dụng và thử nghiệm lâm sàng qua nhiều năm thì có một hỗn hợp tinh dầu rất có hiểu quả trong việc sát trùng và phòng chống sự lây nhiễm các dịch bệnh Nhiệt đới, đó là hỗn hợp Tinh dầu như sau:

20 % Tinh dầu vỏ quế
30% Tinh dầu toàn thân. lá, rễ cây Đinh lăng
50% Tinh dầu sả

Sau khi hoà lẫn các loại tinh dầu theo tỷ lệ như trên thì để một ít vào lọ nhỏ có nắp đậy kín khoảng 5-10 ml.

Số còn lại thì đem hòa với dầu nền, hoặc kem nền với tỷ lệ
70% hỗn hợp Tinh dầu, 30% dầu nền, hoặc kem nền để làm giảm bớt độ nóng của dầu, khi bôi vào các huyệt, hoặc trên da khỏi bị bỏng da-

Lưu ý có khoảng 35% dân số có cơ địa dị ứng với dầu vỏ quế. Nếu ai nằm trong số cớ cơ địa dị ứng với này thì có thể thay Tinh dầu vỏ quế bằng Tinh dầu hoa Hồi.

Trong điều kiện không thể tìm ra Tinh dầu Đinh lăng. Thì có thể thay thế Tinh dầu Dinh lăng bằng Tinh dầu Cây trà/ chè (Teebaum Öll). Nhưng với tỷ lệ khác, gồm

20% Tinh đầu vỏ quế
45% Tinh dầu cây trà/chè
35% Tinh dầu sả

(Lưu ý toa trước tốt hơn)

Cách sử dụng như sau

Trước lúc đi ra ngoài, đến những nơi lạnh hàn, những nơi công cộng dễ phơi nhiễm dịch bệnh…thì dùng loại kem/ dầu đã pha chế bôi xát vào các lòng bàn tay và bàn chân, bôi nhẹ vào huyệt Thủy đột/ Yết hầu. Nhân trung/ nơi lỗ hõm dưới mũi.

Sau đó lấy tinh dầu/ kem ấy xát mạnh vào lòng bàn tay cho nóng lên và làm theo như hình ảnh đính kèm theo bài viết này. Tức là xoa nóng vùng cổ gáy.

Lọ tinh dầu hỗn hợp chưa pha loãng bằng dầu nền, dùng để hít ngửi, khi ra nơi gió lạnh, nơi khí âm hàn, để nhằm mục đích làm ấm phổi, và sát trùng…

Hoặc nên nhỏ thấm một ít vào khẩu trang khi đeo lúc làm việc hoặc đi lại….

31.01.20
LY. QN- Lê Thuận Nghĩa

SHARE