Home Ký sự CÀ ROẠT…CÀ ROẠT…(tản văn)

CÀ ROẠT…CÀ ROẠT…(tản văn)

1394
0

Cà roạt..cà roạt..con tàu từ từ nhích bánh và cứ thế mà cà roạt…cà roạt..lao về phía trước.

Có lẽ trên thế giới này không có một nơi nào có những chuyến tàu tốc hành vắng lặng như như những chuyến tàu tốc hành của nước Đức. Có thể là vì tàu tốc hành Đức cước phí vận hành quá đắt hoặc có thể là họ có nhiều phương tiện giao thông khác thuận tiện hơn. Cho nên dù tàu tốc hành ICE của Đức có các  khoang hành khách được trang bị tối tân và hoành tráng chẳng khác gì phi cơ và  chạy với một tốc độ khá kinh hoàng có khi đạt tới gần 300km/giờ. Nhưng hành khách di chuyển đi lại trên những chuyến tàu này rất thưa thớt mặc dầu xác suất an toàn đi trên những chuyến tàu tốc hành được xem là an toàn và nhanh nhất. Và có thể đây cũng là một trong những nghịch lý của của nước Đức hiện đại đầy rẫy những nghịch lý rất khó chấp nhận với tư duy của đời thường. Ví dụ người có công ăn việc làm ổn định và siêng năng lao động thường nghèo và cuộc sống vật chất  khốn đốn hơn là những người thất nghiệp và hưởng trợ cấp xã hội. Người nào đệ đơn thành lập công ty hay cơ sở kinh doanh cá nhân cũng có nghĩa là đã đồng thời hoàn thiện một bộ hồ sơ cho tương lai là phá sản. Khi chúng ta đối diện với những  Ông Chủ cũng có nghĩa là lúc chúng ta đối diện với ¾ Con Nợ và 99% Người Lậu Thuế của xã hội…Những chuyến tàu tốc hành của nước Đức cũng nằm trong guồng nghịch lý hiển nhiên  ấy. Trang thiết bị thuận tiện đẹp hiện đại vận hành nhanh chính xác đến từng giây nhưng có những chuyến tàu dài mấy chục toa chỉ chuyên chở mấy mươi hành khách có khi tính trung bình chỉ có 0 5 hành khách cho 1 toa tàu.

Chuyến tàu tốc hành Berlin- Hamburg khởi hành vào lúc rạng sáng ngày chủ nhật hôm nay cũng vậy. Vắng hoe vắng hắt.  Hành khách chờ  đi chuyến tàu này trên  ga chính của thủ đô một nước giàu có và văn minh đến thành phố cảng lớn nhất châu Âu và lớn hàng thứ 6 trên thế giới chỉ lèo tèo có vài người. Họ đứng đợi tàu đến như những dấu chấm than cắm im lìm trên sân ga.

Một trong những dấu chấm than đợi chuyến tàu đó là tôi.

Người bạn mới quen đưa tôi ra ga là “thổ dân”  Berlin anh ta đã quen với cảnh này trên sân ga chính của thủ đô nên chỉ thốt lên một câu khi mở cửa xe bước xuống : “sáng nay mát mẻ thật”. Còn tôi là người rất ít khi đi lại đây đó thì kinh ngạc thấy không bình thường vì đã 5 giờ sáng rồi sao sân ga chính của thủ đô vắng lặng đến thế.

Không biết cuộc hội ngộ với những người mới quen biết tối hôm qua do nhân duyên gì đưa lại mà tôi lại nổi hứng nói khá nhiều. Mặc dầu cuộc trò chuyện ấy nói đúng nghĩa ra là một cuộc thẩm định vấn đáp về một phương pháp trị bệnh của một chuyên gia tâm lý học người Việt Nam. Nhưng xem ra tôi không còn là một người tư vấn mà trở thành một tay nổ chuyện ngất trời trong không khí thân mật đầm ấm như những người quen biết từ lâu .

Họ là những người lao động những ông chủ bà chủ trong cái “cối xay thịt” vĩ đại của nước Đức. Họ quần quật với bao nhiêu lo toan bận rộn thường lệ của ngoại kiều. Khác với tầng lớp làm ăn ở Quốc Nội. Sức khoẻ và đời sống tinh thần của họ rất ít được quan tâm. Theo con mắt chủ quan nhà nghề của tôi thì hầu hết những người Việt lao động và làm ăn ở đây tình trạng cơ thể của họ đều đã được “nâng cấp” lên hàng bệnh nhân hết trọi rồi.

Vị chuyên viên phân tâm học người Việt đó quả thật là một người rất tinh nhạy. Trong bối cảnh người Việt quay cuồng trong guồng máy thực dụng của nước Đức như những cái đinh ốc mòn vẹt về sức khoẻ. Thì ông ấy đã ứng dụng một phương pháp trị liệu rất hợp thời đối với họ. Là một nhà Tâm Lý Học có bằng cấp tốt nghiệp ở Đức về liệu pháp Trị Liệu Tâm Lý (Psychologische Therapie) Ông đã ứng dụng một liệu pháp thôi miên kết hợp giữa liệu pháp phân tâm học của châu Âu với những lý luận triết học cũng như y lý á đông. Phương pháp của ông là một sự kết hợp khá ngoạn mục và hoàn mỹ giữa những kết quả nghiên cứu mới về Tâm lý con người trong thời đại tin học với những nguyên lý về Khí Hóa (Biologie Energie) của y học cổ truyền Á đông. Vì vậy phương pháp của ông rất có hiệu quả. Đặc biệt rất phù hợp với hoàn cảnh đời sống sinh hoạt của cộng đồng người Việt ở bên này những người tham công tiếc việc có dư sự năng  động sự cần mẫn dư sự xông xáo tích cực trong công việc nhưng thiếu một cách trầm trọng thời gian chăm lo sức khoẻ cho bản thân mình. Vì vậy sống giữa một chế độ có chính sách sức khoẻ tối ưu nhất thế giới họ vẫn là những con bệnh thậm chí là những con bệnh khá ngặt nghèo.

Tôi không quen biết và chưa từng chứng kiến một ca trị bệnh của nhà phân tâm học ấy. Nhưng qua tìm hiểu phương pháp cũng như tiếp xúc với một vài bệnh nhân đã qua trị liệu của ông ta. Tôi thấy người này đang đi trên Thánh Đạo của Y Lộ. Bằng sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người cùng với kiến thức uyên thâm về y lý cổ truyền nhất là các nguyên lý khí hóa trong Khí Công. Ông ta đã tạo ra được một phương pháp trị bệnh lấy kỹ thuật Thôi Miên làm nền tảng cơ sở để từ đó dẫn dắt người bệnh đi  đến liệu pháp tự thúc đẩy khả năng phục hồi và tự điều chỉnh trị bệnh của cơ thể. Nguyên tắc trị bệnh lấy tiềm năng vô hạn của cơ thể con người làm điểm mấu chốt để phục hồi sức khoẻ trong Y lý cổ truyền gọi đó Thánh Đạo. Là Đệ Nhất  Đạo trong Ngũ Lộ Y Đạo (Thánh Đạo-Vương Đạo- Bá Đạo-Quái Đạo và Ma Đạo*). Việc sử dụng được Thánh Đạo một cách uyên nhuyễn chỉ có ở các bậc Minh Sư mà thôi

Nghe tin tôi có ở lại Berlin mấy hôm để chuẩn bị cho cuộc tranh lãm tranh dán giấy mấy người có bệnh đang chần chừ trước liệu pháp của nhà phân tâm học ấy tìm đến hỏi tôi. Một phần là họ biết tôi là một bác sĩ đông y một phần là họ biết tôi trước đây làm trong Viện nghiên cứu các phương pháp trị bệnh tự nhiên. Nên họ muốn nghe ý kiến của khách quan về chuyên môn.

Tôi vốn là một người sùng bái các liệu pháp tự nhiên. Cho nên phương pháp của nhà phân tâm học ấy rất có ấn tượng chinh phục đối với tôi. Vì vậy tối hôm đó tôi nói khá nhiều nói nhiều hơn thường lệ. Với sự chân tình và hiểu biết về y lý của mình hình như tôi đã cuốn hút họ vào thế giới của Nhân Duyên thế giới của Ý Thức và Vô Thức thế giới của những năng lượng vô hình tiềm tàng mãnh liệt và có chức năng siêu việt trong việc tự trị bệnh của cơ thể của con người. Đêm qua đi rất nhanh. Tôi phải ra tàu về lại Hamburg với những cuộc hẹn ngày chủ nhật. Trong số họ có một vài người cũng phải đến ca làm sáng. Nhưng hình như câu chuyện về thế giới bí mật của sức mạnh ý chí con người vẫn còn lôi cuốn họ ở lại lâu hơn.

Người bạn mới quen chạy đi mua vé tàu ở máy bán vé tự động. Khi đưa vé cho tôi lại còn kèm theo một cái thẻ nạp tiền điện thoại. Tôi móc túi trả tiền lại thì anh ta xua tay đây đẩy nói: “làm phiền anh thức trắng đêm để khai ngộ cho bọn em về một liệu pháp hay như thế sao còn bắt anh trả tiền nữa”. Tôi không nói gì bởi có nói ra rằng là  chính tôi mới phải hàm ơn họ vì bắt họ phải một đêm thức trắng làm thính giả cho tôi để tôi “tuôn chảy” những “đè nén uất ức” bấy lâu mà không có ai để thổ lộ thì họ cũng nghĩ là tôi khách sáo mà thôi.

Tôi lên tàu trên một toa không người. Anh bạn đó đứng dưới sân ga còn gọi điện thoại di động nhìn tôi chúc thượng lộ bình an. Tôi cũng nhìn anh ta và nói qua điện thoại  “Hãy nhớ nhé mặc dầu lòng tin vào người khác sẽ làm nên tất cả nhưng không có cái gì trên đời này là chân lý hết. Hãy trân trọng lấy cảm giác của chính mình. Tin tưởng vào cơ thể của chính mình không có một ông thầy thuốc tài ba nào không có một phương toa nào tuyệt vời có thể sánh kịp với khả năng vô hạn của chính cơ thể bạn đâu. Cố gắng lên nhé”

Cà roạt…cà roạt con tàu chuyển bánh và lao về phía trước. Một mình tôi với toa tàu trống không với tiếng cà roạt như tiếng xé vỡ. Tôi nhếch miệng mĩm cười. Hình như nụ cười của tôi có cái gì đó hơi chua chát khi con tàu đang lao về hướng Hamburg nơi tôi đã từng lăn lộn với những công trình nghiên cứu về sức mạnh tiềm tàng của con người nơi từng nếm mùi thất bại chua cay nơi tôi đã phá sản bao dự định vì sự suy thoái kinh tế. Và cũng có thể phải từ giả những tham vọng với những ý tưởng mà người ta cho là hảo huyền.

Cà roạt..cà roạt…tôi lại mĩm cười chua chát khi nghĩ đến cô bạn gái Picardy đã có lần nói với tôi rằng “Anh có ánh mắt màu của đất mùn và có nụ cười màu của đất nẻ”

Cà roạt..cà roạt.. đã có ai mô tả tiếng tàu chạy như tiếng xé toạc tâm can chưa nhỉ?
________
*     
   

NGỦ LỘ Y ĐẠO

1-Thánh Đạo: dùng tài năng y đức danh vọng để thuyết phục kích thích trợ duyên cho người bệnh phát huy tiềm năng của cơ thể tự chữa bệnh bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình

2- Vương Đạo: Thủ thuật và dụng toa nhằm mục đích bồi bổ chính chí thâu liễm nguyên lực tăng khả năng đề kháng của cơ thể nhằm loại bỏ mầm bệnh cho người bệnh

3- Bá Đạo : Thủ thuật và dụng toa lấy dập tắt triệu chứng làm gốc. Hay là xem dập tắt triệu chứng quan trọng hơn đào thải gốc rễ của bệnh

4- Quái Đạo: Thủ thuật và sử dụng nhưng phương pháp quái dị kỳ lạ không phụ thuộc vào nguyên tắc của  y lý và y khoa

5- Ma Đạo: Lợi dụng lòng tin và sự nhẹ dạ của người bệnh để sử dụng những thủ pháp trục lợi trên cơ thể của người bệnh

(Theo Thanh Long Y Án Kỳ Duyên)
**

Nhắn Quang Trí Thủy và các bạn….cuốn Tích Hợp Đa Văn Hóa Cho Một Chiến Lược Giáo Dục Tương Lai của Giáo Sư Nguyễn Hoàng Phương có thể tìm thấy ở thư viện Đức với cả tiếng Việt và tiếng Đức theo mã số dưới đây:
Kongressbibliothek-Klassifikat : B808.5 .N48 1995
Kongressbibliothek-Kat.-Nr      : 95944048
Themen:                                    : Analysis (Philosophy)
hoặc tìm mua sách của Giáo Sư ở:  thuvien-ebook.com
: vinabook.com

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Cho Các Bệnh Thông Thường – Liệu Pháp Giảm Cân

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ

Số trang: 76 Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày xuất bản: 06 – 2008
Trọng lượng: 130 gram Số lần xem: 452
(Chi tiết về phí vận chuyển)
Giá bìa: 31.000 VNĐ
Giá bán: 31.000 VNĐ
Giảm giá: (0%)

 

Con người và trường sinh học

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin 

Số trang: Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 13×19 cm Ngày xuất bản: 2003
Trọng lượng: 550 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)
Giá bìa: 64.000 VNĐ
Giá bán: 64.000 VNĐ
Giảm giá: (0%)

Lý Thuyết Nhóm Và Ứng Dụng Vào Vật Lý Học Lượng Tử

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb KHKT

Số trang: 584 Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 19×27 cm Ngày xuất bản: 2002
Trọng lượng: 900 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)
Giá bìa: 84.000 VNĐ
Giá bán: 84.000 VNĐ
Giảm giá: (0%)

Nhập Môn Trí Tuệ Tính Toán

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb KHKT

Số trang: 330 Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 16×24 cm Ngày xuất bản: 01-2002
Trọng lượng: 465 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)
Giá bìa: 40.000 VNĐ
Giá bán: 40.000 VNĐ
Giảm giá: (0%)


Còn cuốn Tạng Thư Sống Chết thì các bạn có thể bấm vào đường link dưới đây để được đọc trọn bộ

http://www.quangduc.com/Taisanh/15tangthu.html

Berlin 27.09.09
Hambrurg 28.09.09

thuận nghĩa

SHARE