Home Y Khoa BỖNG NHIÊN PACKET (Bưu kiện)

BỖNG NHIÊN PACKET (Bưu kiện)

564
0

Tự nhiên ngày hôm qua, trong cùng một lúc nhận được 3 gói bưu phẩm. Cả 3 gói bưu phẩm này vốn nằm trong phạm trù “mong đợi”.

1- “Điệp vụ khẩu trang”

Gói bưu phẩm của một người quen là chủ một cửa hàng may mặc. Người này cùng với một nhóm người Việt ở vùng Karlsruhe vào những ngày đầu của đại dịch đã may nhiều ngàn cái khẩu trang phát miễn phí cho các bệnh viện và viện dưỡng lão… ở vùng này.

Cỡ vào khoảng đầu tháng 3 người này có hứa gửi cho tôi một ít khẩu trang tự may. Nhưng qua mấy lần hỏi thăm, mãi tôi vẫn chưa nhận được. Sau hơn 2 tháng lưu lạc đâu đó, mãi tới hôm qua tôi mới nhận được với nhãn dán kèm “thất lạc địa chỉ”. Cảm ơn Mai Hương Nguyễn

2- “Điệp vụ hoa hồng”

Không phải chỉ có vùng Cuxhafen mới có mứt hoa hồng (Mamelade). Tại Bungaria, Rumania, Pháp… tôi cũng từng ăn loại Mamelade/ Mứt hoa hồng rồi. Nhưng mứt hoa hồng của vùng Cuxhafen thuộc Tiểu bang Bremen lại có hương vị rất đặc biệt. Một phần mứt hoa hồng của vùng này được làm từ loại hoa hồng hoang dại, một phần là do rừng tự nhiên ở vùng này nằm sát với bờ biển cực Bắc của nước Đức, nơi quanh năm lộng gió Ostsee. Nên loại mứt hoa hồng dại được làm bằng thủ công của vùng này mới có hương vị khó cưỡng đến như vậy.

Tuần trước có việc đi ngang qua Rosen Garten ở Dammtor bỗng nhiên thèm mứt hoa hồng đến quay quắt. Liền lấy điện thoại post lên Facebook lời nhắn gửi đến một người quen ở Cuxhafen. Hôm qua gói bưu phẩm đến. Có đủ loại mứt làm từ hoa hồng dại. Đặc biệt có một lọ dấm hoa hồng. Mứt hoa hồng organic đã hiếm thấy, nay lại thấy có loại dấm hoa hồng. Dấm hoa hồng có màu sắc hồng pink rất lãng mạn, và thoang thoảng mùi hương vô cùng quyến rũ. Dấm này mà trộn salat thì quả là vô tiền kháng hậu đây….. Cảm ơn Hong Nga Vu Thi

3- Điệp vụ “Như Ý Định Nhan Hương”

Trước đây tôi đã có thử nghiệm một loại kem dưỡng da được chế xuất từ các nguyên liệu chủ yếu là tinh dầu nhũ hương, tinh dầu hoa hồng và chiết xuất của sâm Ngọc linh. Loại kem này tôi đặt tên là “Như Ý Định Nhan Hương”. Cho dù loại kem này có hiệu quả cho việc chăm sóc da mặt, làm đẹp vô cùng ấn tượng. Bởi vì giá thành quá đắt, nếu chế xuất thành kem bôi, xoa thì rất phí của, vì thủ pháp này không tận dụng hết triệt để tinh chất đắt đỏ mỗi lần bôi xoa.

Vì vậy tôi mới nghĩ đến việc chế xuất dung dịch có thể tiêm chích vào huyệt đạo của vùng cần kích dưỡng.

Việc có được một chế xuất có thể chích tiêm vào dưới da ở Châu Âu vô cùng khó khăn. Nó không chỉ phụ thuộc vào hệ thống Lab của phòng thí nghiệm mà còn phụ thuộc rất nhiều vào những qui chế của nghề Dược và Medizin. Vì vậy tôi phải thông qua một chuyên viên của một hãng Dược phẩm thuộc hệ thống Y khoa chính thống để sản xuất thử nghiệm dung dịch chích tiêm dưới da. Dung dịch này tạm thời lấy tên theo mã số TN- SHP 20.

Dung dịch được chế tác cũng chỉ từ 3 nguồn nguyên liệu chính là Nhũ hương, Hoa hồng và sâm Ngọc linh. Dung dịch được để vào lọ thủy tinh, mỗi lọ 3 ml, dùng cho 3 lần chích tiêm vào các huyệt thuộc hệ thống huyệt “Dương Minh” và huyệt “Nhan Kiều” là các loại huyệt “cãi lão hoàn đồng” ở trên mặt. (Các huyệt này còn có cách gọi khác là huyệt “Đồng Trinh”. Tùy theo giới tính mà có tên gọi khác nhau. Với Nam giới thì gọi là “Dương Minh”, với Nữ giới thì gọi là “Nhan Kiều”

TN- SHP 20 mới có chế xuất thử và tôi sẽ thử nghiệm trực tiếp trên các “người đẹp”. Chưa biết tác dụng như thế nào, nhưng dự là sẽ không có chế phẩm “Cãi lão hoàn đồng” nào cho da mặt tốt như liệu pháp này…hì hì…..


15.05.20
TN

SHARE