Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường BÍ KÍP GIỮ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH… (Trong mùa “Giản Cách Xã...

BÍ KÍP GIỮ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH… (Trong mùa “Giản Cách Xã Hội”)

1459
0


Theo thống kê mới nhất của các nhà Xã Hội Học Đức Quốc. Trong thời gian thực hiện biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa trường học và các công sở dịch vụ…. tình hình “Bạo lực gia đình” (BLGĐ) ở nước Đức tăng lên khoảng 40% so với thời gian trước. Trong đó BLGĐ do Đàn ông gây ra tăng vọt lên và chiếm tỉ lệ cao chưa từng thấy từ trước đến nay. Cũng theo thống kê này, BLGĐ xảy ra chủ yếu ở trong các gia đình có gốc Á châu, và gốc Trung Đông.

Cũng theo nghiên cứu các tổ chức này, người ta nói đã tiên liệu trước tình trạng này, nhưng không ngờ tỉ lệ lại tăng vọt lên cao như vậy. Dự kiến BLGĐ tăng lên không phải chỉ có Nước Đức mà một số nước ở Trung Đông và Đông Nam Á cũng đã dự kiến trước. Trong đó điển hình là Ấn Độ Malaysia, Philippine, Sirilanka…. trước lúc ra đạo luật cách ly xã hội, một số thành phố lớn trong các nước này đã có các cảnh báo và kêu gọi người dân có các biện pháp tích cực phòng tình trạng BLGĐ bằng các áp phích , băng rôn trên các đường phố và nơi công cộng. Ở Malaysia còn có những áp phích kêu gọi phụ nữ giảm bớt cằn nhằn để tránh BLGĐ…V…V…

Statut này tôi viết ra trên phương diện Đàn Ông, và đứng về phía Đàn Ông… hì…hì….


Đầu tiên tôi xin giới thiệu sơ về mình. Mọi người ai cũng biết tôi rất giỏi về nấu nướng và chế biến các món ăn, thậm chí đã từng mở nhiều khóa dạy nấu ăn ở Châu Âu. Tôi rất thích thêu thùa, may vá và tay nghề cũng không tệ. Nhưng rất ít ai biết rằng, tôi đã từng là một Võ sĩ nhà nghề, và đã có thời kiếm sống bằng những trận tranh tài trên võ đài chuyên nghiệp. (Xem giấy chứng nhận đính kèm). Dù không uống được bia rượu, và thích chế biến món ăn và may vá thêu thùa nhưng tôi thuộc vào hạng người dư Hóc môn Testosterone, bởi vậy khả năng “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân của tôi chắc cũng không tệ”. Nhưng tôi thuộc vào tip người ghét cay ghết đắng bạo lực gia đình. Tôi không những xem thường mà cực kỳ khinh bỉ những gã Đàn ông (Kể cả Đàn bà) dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Tôi thường dùng cụm từ “hạ đẳng” để chỉ nhóm người này…..cho dù là uất ức đến đâu, khó chịu đến đâu, oan ức đến đâu, xúc phạm, coi thường đến đâu, bị ngược đãi đến đâu…. nếu sử dụng bạo lực để giải tỏa cũng đều thuộc vào loại “hạ đẳng- cầm thú” hết…. hì…hì….

Nhưng làm thế nào để giải tỏa những ức chế trong tình trạng không làm chủ được cảm xúc. Khó đấy. Sau đây là những bí kíp mà tôi sưu tập được và đã từng tư vấn cho rất nhiều đấng mày râu và có hiệu quả vi diệu đến bất ngờ…

1 – Nếu bạn bị Vợ ngược đãi hoặc cằn nhằn dai dẳng một chuyện gì đó, bạn đừng “phùng mang trợn má” lên làm gì, không giải quyết được gì đâu. Bạn hãy bình tĩnh…từ.. từ…. chờ đến khi Vợ nấu cơm dọn ra, bạn hãy phụng phịu và nguýt lườm một cái rồi nói: “Ứ…ừ, anh mệt lắm anh ứ… vào ăn đâu”….Tôi bảo đảm với bạn, mọi mâu thuẫn đều được giải quyết ngay. Phụ Nữ họ rất thích nấu ăn cho chồng con ăn. Họ không sợ “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” bằng việc nấu đồ ăn ra mà không có ai ăn đâu..

2- Trước khi đi đâu đó, hay đi làm bạn hãy tự là ủi áo quần của mình, và nhân tiện xếp ủi luôn áo quần của vợ, con. Phụ Nữ họ cũng sợ nhất vụ này

3- Nếu có gì xích mích, mâu thuẫn…. bạn đừng to tiếng hét lên làm gì, mà trong thời gian ở nhà, bạn hãy giành hết việc lau dọn nhà. Vợ con chưa kịp ăn xong bạn đã nhanh nhẹn đứng dậy và bữa ăn nào cũng vậy, tranh lấy việc rửa bát. Tôi cam đoan với bạn, bạn có làm điều gì sai trái cũng kệ, nhưng 2 việc này bạn luôn luôn dành làm trước thì bạn sẽ trở thành “siêu dễ thương” trong mắt của vợ bạn (Bật mí, vợ bạn sẽ không bao giờ để cho bạn thường xuyên làm việc này đâu, mặc dầu lúc nào bạn cũng dành lấy rất nhiệt tình…hì hì…).

…. Sơ sơ vài chiêu rút ra trong một cuốn sách thuộc về tủ sách Tâm lý- Xã hội học và đã được “thực nghiệm lâm sàng”…he ..he… vậy thôi. Bạn đừng nghĩ đến những lý luận và cách hành xử cao siêu. Chỉ những điều giản đơn đó mà bạn không làm được, hoặc cho đó là điều vụn vặt… thì bạn vĩnh viễn sẽ là một kẻ thất bại trong hôn nhân đấy…

Còn đối với chị em Phụ Nữ, nếu lỡ như gặp phải một ông chồng “hạ đẳng”, chỉ thích dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Phương pháp tối ưu nhất là ly hôn “ngay và lập tức” cho dù mới chỉ nhận một cái bạt tai. Còn nếu như bạn thích có sự “va chạm mạnh” cho cuộc sống có thêm nhiều cung bậc phong phú, thì bạn nên xem bộ phim theo theo link tôi đính kèm dưới bài viết, và học theo nhân vật chính ở trong phim mà làm.

Thú thực thì tôi rất ghét phim bạo lực, và dạo này chỉ thích xem phim hoạt họa và đọc truyện tranh. Nhưng bộ phim này tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần, đặc biệt là tua lại đoạn cuối để xem không bao giờ chán. Tôi mê mẫn nụ cười nhếch mép đẫm nước mắt và máu của nhân vật chính, khi ngoái nhìn lại người chồng bị cô ấy hạ đo ván đang gào thét một cách nhục nhã trên võ đài…. Xem cho hết phim nhé!!!!


(Statut này được viết ra sau khi làm phụ tá cho một người bạn là Bác sĩ phẫu thuật, khâu lại vết thương trên mi mắt cho một Phụ nữ gốc Việt bị chồng đánh. Người này không dám đến bệnh viện vì sợ làm liên lụy đến chồng, nên mới đến nhờ tôi. Vì không phải lĩnh vực trị bệnh của tôi, nên tôi mới nhờ bạn mình làm hộ)


14.04.20
Thuận Nghĩa

SHARE