Home Khí công „ÂM MƯU“… (không đen tối)

„ÂM MƯU“… (không đen tối)

2126
0

Ở Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung. Đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ… Khi một Đại Sư hay một Sư Phụ, mở lớp hoặc đứng lớp học có liên quan đến Khí Công hoặc luyện Khí. (Cái mà ngôn ngữ hiện đại gọi là Năng Lượng/ Energie), thì những vị đó đã có trải nghiệm về Khí. Là trải NGHIỆM thực thụ chứ không phải là chỉ sự Biết/ Hiểu dành cho thuyết giảng và „chém gió“.

Một loại ngôn ngữ dân gian khác dành cho thành tựu từ công phu trì luyện của các vị này thường được gọi nôm na là „đạt được Thần Thông…“

Cái mà dân gian gọi là „Thần Thông“ đó, thực ra không phải là mục đích tập luyện của họ. Mà chúng chỉ là những hệ quả của quá trình tu tập, khám phá bản năng và nội thể. Những khi các vị đó phải bắt buộc hiển thị „quyền năng“ là không phải để „dọa“ hoặc khoe mẽ…mà chỉ nhằm mục đích “Thị Chúng” Có nghĩa là thị hiện ra những đắc chứng có thật để minh chứng cho Sự Thật hiển nhiên của việc luyện tập cho người tu tập thấy. Nhằm củng cố lòng tin của người tu tập theo phương pháp của các vị ấy.

Những vị Đại Sư Khí Công và các Cao Nhân của một số Tôn Giáo, Đạo Giáo…thường dùng những động thái này để khuất chúng, thu hút đệ tử….

Ngày nay các phương pháp bảo vệ sức khoẻ và dưỡng tâm của Á Đông đang khuất phục lòng tin của người Phương Tây về mức độ diệu dụng. Và….

… Bởi vì đời sống thực dụng của Phương Tây, với hệ thống đào tạo lớp lang rõ ràng, đã cho ra đời những vị Sư Phụ (Master), có trình độ „chém gió“ khá siêu đẳng. Những người này mở trường, mở lớp, mở hội thảo… liên miên và đa số có liên quan đến kế sinh nhai. Trình độ Hiểu và Biết về pháp môn của họ rất cao, nhưng trình độ Trải Nghiệm, Thấu, Ngộ của họ gần như bằng zero. Điển hình nhất là các vị Master Khí Công, Master Tai-Chi, Master Yoga. Master Reki (Nhân điện, Năng Lượng Vũ Trụ) và một số bậc thầy của Thiền (Zen), Meditaion ….và một số Pháp Môn khác

Những Master của các Pháp Môn… và Phương Pháp luyện tập và trị liệu này luôn luôn đề cập đến khái niệm KHÍ (Năng Lượng/ Energie). Ví dụ họ đề cập đến Năng Lượng Vũ Trụ, Năng Lượng Thượng Đế, Năng Lượng Quê Hương, Năng Lượng Yêu Thương, Năng Lượng Từ Tâm …..v…v… Nhưng khi cần sự thị hiện trường Năng Lượng của những loại đó thì họ chỉ loanh quanh trong một mớ Giáo Lý, Lý Thuyết…mơ hồ…đượm màu sắc Tôn Giáo. Với các phương pháp trì luyện, tu tập chỉ trong phạm trù mạc định và ám thị kêu gọi, nương nhờ và chiêu cảm….

Năng Lượng/Khí/ Energie thực ra là “thành phẩm” của sự Chuyển Hóa và Thăng Hoa của Vật Chất cụ thể. Loại trừ Năng Lượng Đen của Vũ Trụ mà Tri Thức của Loài Người chưa tiếp cận được, thì tất cả các loại Năng Lượng vô hình hay hữu hình, Năng Lượng cơ bản hay vi tế, Năng Lượng tự nhiên hay siêu nhiên…và kể cả Năng Lượng Tâm Linh, chúng ta cũng đều có thể cảm thụ được và thậm chí vẫn có thể sờ mó, nhìn nghe thấy, trải nghiệm….và làm chủ được.

Dù là ở trong từng tế bào nhỏ nhất, cho đến cả cơ thể. Trong một động tác chuyển động hay trong cả một hành trình lao động họăc sinh sống tồn tại. Trong một khoảnh khắc hay cả Thiên Nhiên Vũ Trụ bao la thì Năng Lượng/ Energie/ Khí/ Sức Mạnh/ Sức Sống/ Năng Lực…..cũng tồn tại dưới 7 dạng Chuyển Hóa và Thăng Hoa cơ bản. Đó là:

1/ Cơ Năng: Sự chuyển động, va chạm, lục hút, lực hấp dẫn…
2/ Nhiệt Năng: Nóng- Lạnh
3/ Hóa Năng: Sự chuyển hóa vật chất từ dạng này sang dạng khác
4/ Điện Năng: Điện Vật Lý, Nhân Điện, Điện Từ, Tĩnh Điện….
5/ Âm Năng: Dao động và tương tác của Âm Thanh
6/ Quang Năng: Ánh sáng, màu sắc…
7/ Tâm Năng: Sức mạnh của Ý Chí, Khát Vọng…..

Bởi vì vậy người luyện Khí/Energie (Hành Giả Khí Công) là những người trì luyện và tu tập phương pháp Tiếp Cận- Tích Lũy- Chuyển Hóa- Thăng Hoa các thành phần cơ bản của Trường Lượng Tổng Thể có các thành phần cơ bản đã nói trên.

(Một khái niệm mà dân gian thường nhầm lẫn một cách khá hài hước là thấy những người uốn éo, phẩy tay, đưa chân…trong công viên hay trong các sới tập là Luyện Khí Công. Thực ra là họ đang thực hành cách tiếp cận với tầng Năng Lượng thứ nhất là tầng Cơ Năng mà thôi. Đó không phải là tất cả của việc Luyện Khí/ Ernergie)

Mỗi một Hành Giả, một học viên luyện tập Khí Công đều có các căn cơ với mỗi loại Khí Năng khác nhau. Có người thích hợp với Khí Năng Căn Bản, như Cơ Năng, Nhiệt Năng, Điện Năng, Hóa Năng. Có người thích hợp để luyện tập Khí Năng vi tế như Âm Năng hoặc Quang Năng. Có người xuất chúng có thể dễ dàng tiếp cận cảnh giới của Tâm Năng mà không cần sự Thấu Ngộ các Khí Năng căn bản khác.

Ta tạm hiểu Căn Cơ là khả năng thích ứng, năng khiếu bẩm sinh….Cho nên cũng có thể có người thích hợp với nhiều loại Khí Năng khác nhau.

Tuy nhiên để đạt đến trình độ tối cao của mỗi loại Khí Năng thì đòi hỏi cả một quá trình hành trì rất nghiêm ngặt với một sự đam mê không ngưng nghỉ. Cho nên thông thường người trì luyện Khí Công thuộc phạm trù Khí Công Chuyên Nghiệp. Họ có thể Trải Nghiệm và Tham THẤU được (Không chỉ Biết và Hiểu) tất cả các loại Khí Năng, nhưng chỉ chọn một thứ thích hợp nhất để Trì Luyện đến cảnh giới tối cao mà thôi.

Với các vị Đạo Sư, Đại Sư, Sư Phụ ….(Master)…chân chính cũng vậy (Không phải loại diễn thuyết và chém gió) . Họ không nhất thiết phải đạt cảnh giới tối cao với tất cả các lĩnh vực Khí Năng. Nhưng chí ít họ cũng đã trải NGHIỆM qua các phương pháp Tiếp cận- Tích lũy- Chuyển hóa- Thăng hoa….tất cả các loại hình Khí Năng đó. Có thế họ mới có thể phân định được học trò, học viên, đệ tử…nào phù hợp với loại Khí Năng nào để hướng họ phát huy được sở trường của họ

Chính vì vậy trong lĩnh vực Luyện Khí, sự mong cầu Đệ Tử giỏi hơn Sư Phụ là một sự khát khao cháy bỏng và thiết thực nhất của những người làm Thầy.

Sư Phụ có thể tinh thông nhiều thứ, để sẻ chia phương pháp tập luyện từng loại Khí Năng phù hợp cho Đệ Tử. Nhưng không nhất thiết phải đạt cảnh giới tối cao của lĩnh vực đó. Cho nên trong từng lĩnh vực Khí Năng riêng biệt, Đệ Tử có căn cơ và thời gian trì luyện vẫn có thể giỏi hơn Sư Phụ về lĩnh vực Khí Năng phù hợp với căn cơ của họ.

(Một ví dụ điển hình là chính việc tập luyện của Lão Phu ta cũng vậy. Sư Phụ của Lão Phu chỉ thu nhận và truyền ý chỉ của bổn môn Thái Âm Công cho lão mà thôi. Còn các lĩnh vực trì luyện các cảnh giới Khí Năng khác nhau, đều do các vị Sư Huynh, Sư Tỷ, và các bậc Trưởng Bối khác của bổn môn trực tiếp chỉ giáo. Về mặt thành tựu từng môn khác nhau thì các vị ấy rõ ràng có thành tựu hơn cả Sư Phụ ta.)

Lão Phu có cơ duyên được học hỏi và hành nghề Y Học Cổ Truyền mấy chục năm nay. Và đã tu tập Luyện Khí của Khí Công Phật Gia và Y Gia cũng gần chừng ấy năm. Và „xui xẻo“ bị ép nhận trách nhiệm điều hành môn gia của Thái Âm Công Ngũ Đài Sơn. Trách nhiệm thì nặng nề, mà bản tính của lão phu thì thích „vân du tứ hải“, rong chơi đó đây…cho nên cái khát vọng tìm được người „nối dõi tông đường“ cho Thái Âm Công Ngũ Đài Sơn càng cháy bỏng hơn bao giờ hết….

Cũng chính vì vậy mà…..

Khóa huấn luyện Trung Đẳng Khí Công ở Huế và Lục Tự Quyết ở Hà Nội, mới do chính đích thân lão phu tuyển sinh và quản chế. Ngoài mục đích là chỉnh lý, năng cao và phân định Khí Năng thích hợp cho các đệ tử nội gia ra, lão phu còn có Âm Mưu, tìm người có căn cơ, có thể Truyền Thừa được các phương pháp luyện tập các lĩnh vực Khí Năng chuyên biệt của Thái Âm Công Ngũ Đài Sơn.

Tuy rằng là có “mưu đồ”….nhưng mưu đồ đem lợi lạc cho nhiều phía cho nên mới gọi là “Âm Mưu” không đên tối là vậy he..he..he….

Và cũng… cho nên …luôn…..khe khe khe…. Khóa tiếp nhận và chuyển giao „công nghệ“ …hì hì… ở Huế xảy ra ở 3 ngày. 27/28/29 tháng 12. Tất cả các môn sinh, bằng hữu đã đăng ký qua SMS trong điện thoại và trong Email, hãy tập trung về Huế trong các ngày đó. Vì là sự chia sẻ cho từng cá nhân, từng nhóm riêng biệt tại tư gia. Cho nên không nhất thiết phải quá chính xác về thời gian. Lão phu sẽ thông báo thời gian cụ thể cho từng học viên, từng nhóm một.

Khóa học Khí Công ở Hà Nội thì theo thông báo của BTC ngoài đó có sự thay đổi như sau
Sáng thứ Bảy ngày 06.01.18 Lớp Nhục Quế Khinh Câu Đả Nhũ Ung
Chiều thứ Bảy ngày 06.01.18 Lớp Khí Công Cơ Bản
Sáng Chủ Nhật ngày 07.01.18 Lớp Lục Tự Quyết

https://www.facebook.com/groups/thuannghiakc/

Nay kính cẩn thông báo ….hì hì…..

07.12.17
TN

SHARE