Home Uncategorized VÀI LỜI TÂM SỰ VỚI NGƯỜI BỆNH…

VÀI LỜI TÂM SỰ VỚI NGƯỜI BỆNH…

870
0

..Một trong những bản năng quyết định sự sinh tồn và tiến hóa của Sự sống đó là cơ chế “Chuyển hóa để thích nghi” và cơ chế “Tự chữa lành”. Chỉ trừ khi sau một thời gian dài, cơ thể của Sinh vật không thể nào chuyển hóa để thích nghi được, không tự chữa lành được mới hình thành triệu chứng của bệnh lý và cơ thể mới chấp nhận sự thoái hóa của chức năng sống.

Nói một cách khác, phải sau một thời gian rất dài, cơ thể của Sinh vật phải chống chọi lại áp lực của Nguồn bệnh. Khi không thể chống chọi lại được, không tự chữa lành được, không thể chuyển hóa để thích nghi được, mới nảy sinh ra bệnh tật và diệt vong. Có những căn bệnh phải trải qua hàng chục năm, có thể dài hơn, chiếm cả một thời gian gần bằng tuổi thọ của giống loài mới nảy sinh ra triệu chứng của bệnh lý.

Với hiện tượng đã trải qua một thời gian lâu như thế, vượt qua khỏi ngưỡng chuyển hóa thích nghi của Bạn, vượt qua khỏi bản năng tự chữa lành của cơ thể huyền diệu của Bạn… vậy mà Bạn lại yêu cầu chúng tôi, những người làm nghề Y, phải “một phát là ăn ngay” để chữa lành lập tức cho Bạn. Quả thật điều “Không thể” đó đã làm khó chúng tôi. Chúng tôi cũng cần có thời gian, chí ít cũng nên có được phần thời gian khả dĩ trong cái thời gian đằng đẳng ủ trong Nguồn bệnh của Bạn chứ, chúng tôi cũng cần sự hợp tác, sự cố gắng, nổ lực của Bạn nữa chứ…

Chính vì tâm lý muốn có “một phát ăn ngay”, muốn khỏi ngay lập tức trong tâm thế lười biếng, ỷ lại để khôi phục lại sức khỏe sau nhiều năm tự tàn phá sức khỏe của chính mình… từ đó kết hợp với tâm lý và thói đời “Có tiền mua tiên cũng được” cho nên mới nảy nòi ra những “Thần Y” nhằm thõa mãn ước muốn chữa bệnh “nhanh như ăn gỏi” của các Bạn. Đừng trách họ là “ác ma” là “tà đạo”, vì “ác ma” và “tà đạo” được chính mong muốn và khát vọng vô lý của các bạn “ươm mầm” và “nuôi dưỡng” nó mà nên. Có cung thì có cầu mà….

Có một lời khuyên rất chân tình từ một người hành nghề Y đã mấy chục năm rằng:

– Người ta thường nói “Trên này không có thứ gì là không mua được bằng tiền, thứ gì không mua được bằng tiền thì mua nó bằng nhiều tiền”. Nhưng có một thứ mà bạn rất…rất khó, khó đến không thể mua được bằng nhiều tiền, đó là Sức khỏe. Không phải là nhà cao cửa rộng, không phải là xe sang, hàng hiệu là Bạn phải chi trả nhiều tiền, mà chính cái giường bệnh mới là thứ mà Bạn phải chi trả nhiều tiền nhất trong cuộc đời của Bạn. Bạn đừng cầu cạnh “Thần Y” và “Phép mầu” ở đâu xa. “Thần y” và “Phép mầu” đã có sẵn trong chính Cơ thể của Bạn. Hãy tin tôi đi!!!

16.03.21

Thuận Nghĩa

SHARE