Home Khí công TƯ LIỆU MINH HỌA (Khí Công Trung Đẳng)

TƯ LIỆU MINH HỌA (Khí Công Trung Đẳng)

1615
0

(LƯU Ý: Không phải là hành giả của Khí công “Truyền nhân của Hơi thở”, không nên đọc. Mất thời gian!!!)

Một ứng dụng rất quan trọng của Hành Tức đó là hỗ trợ sự Vận Khí (vận công) để trị bệnh cho bệnh nhân và điều khiển chức năng hoạt động của Nội tạng (Phần lớn là hoạt động dưới sự điều khiển của hệ thần kinh thực vật)

Ví dụ, khi muốn truyền Năng lượng (Khí lực) đến một vị trí nào đó trên cơ thể của một ai đó để thực hiện khát vọng chữa lành cho họ, người chữa lành, bậc thầy, hành giả của các môn phái “năng lượng” khác như Nhân điện, Reiki, Thôi miên Y khoa, Năng lượng Vũ trụ, Năng lượng Thượng đế, Ngoại cảm…v..v…Họ phải dùng đến “Lệnh ám thị” hay “Niệm quán tưởng”. Trước tiên họ cần một “Đức tin” mãnh liệt gần như “cuồng tín” là các Nguồn Năng Lượng (Siêu nhiên) đó là có thật, tồn tại ở đâu đó ngoài “Không Gian”, ngoài “Vũ Trụ”… Tiếp đến họ sẽ dùng “Lệnh ám thị”, “Lệnh tư duy” hay “Niệm quán tưởng” để kêu gọi, cầu khẩn và tiếp dẫn các “Nguồn Năng Lượng Siêu Nhiên” có đâu đó từ ngoài không gian “nhập” vào một vị trí nào đó trên người của họ và truyền đến người bệnh qua điểm tiếp xúc của lòng bàn tay của họ, hoặc qua ý chí, qua khát vọng, qua đức tin…và đôi khi qua “con mắt thứ 3”…v…v…

Quá trình tiếp dẫn Năng lượng này đòi hỏi một sự “Tịnh Tâm” và tập trung cao độ. Và đặc biệt là cần đến một số “điều lệnh” có từ sự tưởng tượng, lòng tin và Ý niệm quán tưởng. ..Các “Lệnh” tiếp dẫn này thông thường là “Ngôn ngữ” thầm của Ý thức, hay còn gọi một cách khác là, “Quán tưởng”, “lập trình ngôn ngữ tư duy”….

Thông thường các “Nguồn Năng Lượng” ngoài không gian này (Tha lực) được Ý thức của Hành giả, Người chữa lành“mã hóa” thành các đối tượng thực thể của Đức tin. Ví dụ, đó là một vị Thần, một vị Phật, Bồ tát, một Đấng siêu nhiên hay là một Bậc tôn sư, Tổ, hoặc một vị Minh sư… nào đó. Và lập trình tiếp dẫn bao giờ cũng kèm theo các “Mệnh lệnh kêu gọi”, “Lệnh tiếp dẫn” hoặc là sự mong cầu, khát vọng hỗ trợ…đến cháy bỏng. Các “mệnh lệnh” này còn gọi là “Lệnh ám thị”, “Niệm quán tưởng”. Cho dù các là “Lời cầu mong” hay “Mệnh lệnh”, cho dù chỉ có trong sự quán tưởng của Tâm trí và được cấu hóa bằng “Ngôn ngữ thầm” (Vô Ngôn), thì các “Lời cầu mong”, “Lệnh ám thị”, “Niệm quán tưởng”… này vẫn được thiết lập bằng Ngôn Ngữ của Tư duy hay còn gọi là “Niệm”.

Như tôi đã trình bày trong phần “Sự Tráo Trở Của Ngôn Ngữ”. Ngôn ngữ Viết là do con người tự “bịa” ra các ký hiệu dùng làm phương tiện để qui nạp cách diễn tả âm thanh của “Ngôn ngữ nói”. Mà “Ngôn ngữ Viết” “Ngôn ngữ Nói” và kể cả “Ngôn ngữ của trí tưởng tượng” cũng chỉ để dùng làm phương tiện để diễn giải cho sự vận động của Ý thức, nhằm mục đích để tiếp nhận Tri thức và Giao tiếp xã hội.

Sự “tráo trở” của Ngôn từ có thể làm lệch lạc Ý niệm. Và các “Lệnh ám thị”, “Lệnh quán tưởng” cũng có thể bị ảnh hưởng và triệt tiêu do các tạp Niệm khác phát sinh trong cùng lúc đó (Nếu như không đạt được sự Trống rỗng khả dĩ, và sự Nhất tâm Vô niệm cần thiết).

Chính vì những nguyên nhân đó mà sự tiếp dẫn Năng lượng “Ngoại lai” của Hành giả, Người chữa lành…theo nguyên lý “dây dẫn” rất khó bền vững, chính xác, và cũng rất dễ “biến đổi chất lượng”, từ “Năng lượng tốt” thành “Năng lượng xấu”. Nếu như “Lệnh ám thị”, “Niệm quán tưởng”… bị các “tạp niệm” làm ảnh hưởng hoặc chi phối…. (“Tâm viên, Ý mã…”. Ý niệm/ Tạp niệm nảy sinh ra trong Tâm thức dôn dập trong từng sát na)

Hành giả Khí Công, thực hiện việc tích lũy Năng lượng và điều tiết Năng lượng (Sinh lực) hoàn toàn không theo cách “Tâm Linh” như đã trình bày trên. Mà vận động tích lũy Năng lượng từ cái máy phát là chính cơ thể của họ. Nói cách khác Hành giả Khí Công thu, phát, và điều tiết Năng Lượng (Sinh Lực) rất tục trần, rất cụ thể, rất vật chất và vô cùng “Vật Lý”:

* Thứ nhất, nguồn Năng lượng (Sinh lực) mà họ thu, phát và điều tiết là những nguồn năng lượng “Vật Lý” cụ thể bao gồm 7 loại Công năng sau:

– Cơ năng

– Nhiệt năng

– Điện năng

– Hóa năng

– Âm năng

– Quang năng

– Tâm năng

Mỗi một loại Công năng này, đều có một “máy phát” riêng và hệ thống “truyền dẫn” cụ thể đặc thù, tương ứng ở trong cơ thể

* Thứ hai, họ điều tiết Năng lượng bằng những các loại “Bơm sinh khí” có nguyên lý Vật lý cụ thể là 3 cái bơm cơ học có trong Cơ thể của họ, bao gồm:

– Bơm Hạ đan điền, do sự vận động, co bóp của cơ bụng, và cơ hạ bàn phía dưới lòng bụng điều khiển

– Bơm Trung đan điền do sự co bóp của hoành cách cơ và cơ liên sườn điều khiển

– Bơm Thượng đan điền là do sự co bóp của cơ cổ họng, cơ hàm ếch và cơ gáy cổ điều khiển.

Điều khiển, điều tiết… sự thu phát các loại Năng lượng (7 loại Công năng nói trên) đi từ đâu, đến đâu và thực hiện chức năng gì là do 3 cái bơm sinh lực này thực hiện. Và sự thực hiện điều khiển lập trình này, hoàn toàn không phụ thuộc vào các loại mệnh lệnh của Ý thức, như “Lệnh ám thị” hay “Lệnh quán tưởng”, mà do Hơi thở Hành tức quản lý vụ này. Chính vì vậy mà để tiến xa hơn, cao hơn trong tầng Trung đẳng của Khí Công, tôi mới đưa ra mệnh đề: “Sự Tráo Trở Của Ngôn Ngữ”, nhằm mục đích phá bỏ “Lập trình Ngôn ngữ Tu duy” trong tâm thức của Hành giả Khí công. Phá bỏ lập trình ngôn ngữ của Ý thức, loại bỏ “lệnh ám thị”, “lệnh quán tưởng”… thì khi đó “Lập trình Ngôn ngữ của Hơi thở” mới thực sự phát huy hết được khả năng điều tiết sự thu nạp Năng lượng (Khí lực)

Một thứ rất cụ thể, rất vật lý, rất vật chất, rất tục trần, chỉ có thể tích lũy, điều tiết nó bằng cơ chế cũng rất cơ học, rất vật lý, rất vật chất… mới phát huy được cảnh giới tối cao được. Vì vậy những lập trình Tâm linh cao siêu không phù hợp với Khí Công “Truyền nhân của Hơi thở”.

Chúng ta (Truyền nhân của Hơi thở) là những người chữa lành, trên cơ chế Vật lý, Cơ học, cơ chế Sinh học, cơ chế Vật chất cụ thể của Cơ thể, nên chúng ta cũng chỉ trì luyện, tu tập ở trong lĩnh vực tục trần, “thấp kém” này mà thôi. Và điều tôi muốn chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn cũng chỉ gói gọn trong những điều “tục trần” này. Còn nếu như các Bạn, quan tâm đến những lĩnh vực cao siêu hơn, thần thánh hơn, sang trọng hơn, thì có rất nhiều vị Tôn sư, các bậc Đạo nhân, các Thiền sư, Đại sư…. khác có kinh nghiệm và thành tựu hơn trong lĩnh vực Năng lượng Tâm linh này. Các bạn nên tìm đến họ, đừng đi theo phương pháp luyện Khí theo nguyên tắc “Quản lý Hơi thở” của tôi mà mất thời gian…. (Xin lổi và Cảm ơn…)

Bây giờ quay trở lại vấn đề chính, là vấn đề cung cấp Tư liệu Minh họa.

Mấy tuần trước tôi đã cung cấp cho các Bạn phương pháp và kỹ thuật “Đánh bụng theo nhịp 6”. Đó là bài tập cơ bản nhất để kích hoạt và quản lý sự co bóp của cơ bụng, và các cơ hạ bàn để hỗ trợ cho việc vận hành cái “Bơm sinh khí” Hạ đan điền.

Ví dụ, khi bạn đã làm chủ được các cơ vận động hạ bàn để vận hành được cái bơm Hạ đan điền. Bơm Hạ đan điền, khi co thóp lại, và được sự trợ giúp của kỹ thuật “Đề can” sẽ tạo được áp lực để đẩy Nội lực (Sinh khí/ Năng lượng) lên phía trên của Cơ thể… Nhưng, giả dụ như Bạn đã tích liễm được Nội lực ( Một hay nhiều thứ của 7 loại Công năng) khã dĩ đủ mạnh, đủ nhiều ở Trung đan điền (Lòng ngực), thì Bạn cần phải có một áp lực đồng thời từ trên ép xuống, thì khi đó, Nội lực/ Sinh lực mới bị dồn nén và chảy tràn từ Lòng ngực (Trung đan điền) ra ngoài phía hai tay, để tương tác lên các huyệt đạo, vùng cần chữa lành ở người bệnh được. (Thực hiện được liệu trình “Áp lực Khí” này, là một cơ chế Cơ học Vật lý, hoàn toàn không phụ thuộc vào “Lệnh ám thị” hay “Niệm quán tưởng”. Nên độ khả thi, sự bền vững và sức mạnh của Khí lực được quản lý một cách rốt ráo và chính xác nhất)

Vậy thì áp lực từ trên xuống, để phối hợp với áp lực của sự co thắt Hạ đan điền (Đẩy Khí lực lên trên), ở đâu và thực hiện như thế nào. Lúc này Bạn phải cần đến sự điều tiết và vận động của Thượng đan điền. Bơm Thượng đan điền, phải được sự vận động của cơ gáy cổ, cơ yết hầu, cơ hàm ếch, đồng thời ép Khí lực xuống phía dưới, kết hợp với áp lực đẩy lên của Hạ đan điền, để tạo nên một vùng “Áp Khí” rất cao ở lòng ngực, để thực hiện Kỹ thuật “Vận Khí” như ý muốn….

Và các Clip đính kèm là cách tập luyện để quản lý Thượng đan điền.

Việc quản lý vận động các cơ co bóp của Thượng đan điền, gần tương tự như lập trình “nuốt” của Thực quản, nhưng phải đạt tuần suất cao hơn hàng chục lần lập trình “nuốt”. Vì vậy bắt buộc phải trì luyện kỹ thuật “Nuốt Âm Thanh”. Nói cách khác là bắt các loại cơ ở vùng Thượng đan điền phải rung theo một vài tần số Âm thanh đặc biệt, khi đó mới dễ dàng tạo nhịp rung cơ, co thắt liên tục để tạo nên áp lực khí, để ép Khí lực xuống phía dưới.

Nói thì tương đối khó hiểu (Vì là lập trình Ngôn ngữ mà…hì hì…).

Nhưng khi Bạn nhìn các Clip đính kèm, bạn thực hành tập luyện theo, bạn sẽ có trải nghiệm, và sẽ lập tức “ẻ quẹt” vào các lời giải thích…Hì hì….

(Dù không được sự đồng ý của Hội đồng Trưởng lão của Bổn môn. Nhưng với tư cách là Môn chủ, Lão phu vẫn “bật mí” phổ cập những bí cấp không “ngoại truyền” ra ngoài. Động thái này hầu cảm ơn tất cả các ACE, và bạn bè thân cận của TN- DSĐ, như một món quà tạ ơn sự nhiệt tình đóng góp của các Bạn trong đợt bão lũ miền Trung vừa rồi- Thành thật cảm ơn)

13.11.20

Thuận Nghĩa

SHARE