Home Khí công TRUYỀN NHÂN CỦA HƠI THỞ- Tự Truyện- (Phần 2: Giải Ngân Tài...

TRUYỀN NHÂN CỦA HƠI THỞ- Tự Truyện- (Phần 2: Giải Ngân Tài Khoản Hơi Thở)

3857
0

Hãy bỏ qua những động thái thị hiện quyền năng của hơi thở, mà tôi đã thực hiện để thị chúng trong các buổi chia sẻ và phổ giảng về Bí Mật Của Hơi Thở Dưỡng Sinh trong các khóa Khí Công Cơ Bản.

Vì các động thái này chỉ như những ví dụ để minh chứng cho sức mạnh tiềm tàng vô đối của việc làm chủ và quản lý hơi thở bản năng và cả của hơi thở tiềm năng. Dù sao đó cũng không phải là mục đích của việc luyện tập Khí Công Dưỡng Sinh.

Mặc dù trong các động thái thị hiện về quyền năng của Hơi Thở, tôi cũng đã chú trọng hướng tầm nhìn của Học viên về việc quản lý Thân, Tâm thực thể phục vụ trực tiếp việc bảo tồn sức khoẻ và sinh mệnh. Nhưng thông điệp của việc thị hiện vẫn bị hướng lệch sang hướng công năng đặc dị, hoặc là hướng thàn thông.

Ví dụ:
…Như thể hiện cách vận dụng Hơi Thở Bụng/ Phúc Hồ Lô để khống chế nhịp đập của Tim mạch về những chỉ số mà mình muốn… Hoặc khống chế áp suất máu về chỉ số bao nhiêu cũng được tùy theo ý muốn của mình thích. Đó, đơn thuần chỉ là kết quả vận dụng các Kỹ thuật của Hơi Thở Phúc Hồ Lô mà thôi

… Hoặc tôi thị hiện cách dùng hơi thở để có thể kiểm soát, và điều khiển được Hệ thần kinh thực vật. (Đó là một là một việc làm trái với qui luật tự nhiên/ Phi Anatomie). Nếu không vận dụng kỹ thuật Ngũ đoạn của Hơi Thở Tiết Tức thì khó có thể thực hiện động thái này

…Hoặc trong các buổi phổ giảng về các nguyên lý cơ bản của Y Học Cổ Truyền Á Đông, tôi đã thị hiện Kỹ thuật vận dụng Hơi Thở Hành Tức để vận cho Khí Lực chuyển động cuồn cuộn chảy trong từng Kinh Mạch cụ thể mà ai cũng nhìn thấy bằng mặt thường. Động thái này chỉ để minh chứng cho học viên thấy tận bằng mắt Khí là cái gì, và Kinh Mạch nó chạy như thế nào.

…. Hoặc trong các khóa học đặc biệt về Khí Công Phật Gia, tôi cũng bắt buộc thị hiện quyền năng của hơi thở để thị chúng, lấy lòng tin cho học viên về khả năng tự làm chủ cảm xúc. Tôi đã phải cắm 9 cọng cỏ vào các huyệt Thiên Môn Cửu Khiếu ở trên đầu, tương ứng với sự vận hành zíc- zắc của Kinh Đởm và Kinh Bàng Quang, để vận khí lực của Hơi Thở Tâm Năng điều khiển cho các cọng cỏ, chuyển động quay theo các chiều hướng khác nhau trong cùng một lúc

…. Thậm chí trong các hội thảo Khoa Học về công năng đặc dị, tôi cũng phải thị chúng bằng cách vận dụng Hơi Thở Hành Tức và Hơi Thở Tiết Tức để thực hiện những công năng đặc biệt của Hơi Thở, như luộc chín quả trứng bằng lòng bàn tay, dùng ngón tay thay đổi hướng chỉ của la bàn….Hoặc vận Khí Lực của Năng Lượng Hủy Diệt để làm cho một mầm cây non héo rủ xuống trong chốc lát, sau đó vận Khí Lực của Năng Lượng Phồn Sinh để làm cho mầm cây non vươn dậy xanh non trở lại….

….Tất cả những động thái đó, như đã nói nó chỉ nhằm mục đích là minh chứng cho khả năng vô đối của cơ thể khi biết làm chủ và quản lý Hơi Thở, chứ không phải để hướng người luyện tập tìm đến những công năng đặc dị, mà nó chả có ý nghĩa gì trong cuộc sinh tồn cả. Có có chăng thì cũng chỉ là việc làm “Show hàng” để đánh bóng tên tuổi và khẳng định đẳng cấp mà thôi.

Không kể hàng trăm lần thị chúng các Quyền năng của hơi thở như đã nói trên trong các cuộc hội thảo ở Châu Âu. Vì đó là điều bắt buộc phải làm để khuất phục người Phương Tây với tư duy biện chứng khoa học. Tôi phải làm điều đó cũng vì là kế sinh nhai. Vì thu nhập để tồn tại, ăn, ở, đi lại và thực hiện những đam mê của mình… chủ yếu là dựa vào nguồn thu từ các các cuộc Hội thảo và Giảng dạy trong các lớp Khí Công Dưỡng Sinh thuộc về Y Khoa như thế này.

Điều không hài lòng chút nào là trong các cuộc phổ giảng ở các cuộc hội thảo, các cuộc truyền dạy ở các khóa học Khí Công Dưỡng Sinh cơ bản, và kể các buổi truyền dạy cho học viên nâng cao và đệ tử truyền thừa ở Việt Nam, tôi cũng phải thực hiện các động thái thị chúng này. Hàng chục buổi truyền dạy Khí Công cơ bản, Khí Công nâng cao tại Hà Nội, Đà Nẵng, Gialai, Huế, Sài Gòn…Người mới hay người cũ cũng phải thực hiện những động thái thị chúng này để cũng cố niềm tin cho Học viên về quyền năng và tác dụng của Hơi Thở. Tại sao? Khi đáng ra người đăng ký tham gia học phải biết trước điều đó. Biết trước, Khí Công là một môn luyện Khí, luyện tập cách làm chủ và quản lý Hơi Thở, tiến tới làm chủ cảm xúc, làm chủ thân thể và sinh mệnh của chính người tập. Khí Công Dưỡng Sinh không phải là luyện tập để đạt được những phép nhiệm màu, những công năng đặc dị để khoe khoang tài năng xuất chúng. Tiếc rằng trong hàng ngàn người đã tham gia các khóa học, kể cả các học trò lâu năm vẫn rất ít ai ngộ ra rằng, không đạt được các cảnh giới cao của Hơi Thở, thì Khí Công Dưỡng Sinh sẽ trở thành những động tác, những chuyển động mờ nhạt và không có tác dụng rốt ráo trong việc quản lý Thân- Tâm.

…..
Trong phần trước tôi có nhắc đến việc luyện tập Hơi Thở Bụng đúng và rốt ráo sẽ như mở ra cho mình một tài khoản Sức Khoẻ vô cùng hùng hậu và sung túc. Điều này không phải là nói suông, mà có sự kiểm chứng và thực nghiệm hẳn hoi.

Gọi là tài khoản, hay trương mục có nghĩa là nơi tàng trữ, cất giữ tài vật, tiền bạc và những thứ có giá trị để có thể tiêu dùng và chuyển đổi giá trị của chúng.

Tôi nói tài khoản về Sức Khoẻ cũng không nằm ngoài ý nghĩa này. Tàng trữ, tích luỹ Sức khoẻ và Năng lực sống cũng như việc tích hợp giá trị vật chất qua việc tích ngân khố và giải ngân ở tài khoản Ngân Hàng vậy. Lúc “cần thiết” thì đem ra chi tiêu.

Gặp sự cố cần phải tiêu nhiều, mà tài khoản lại ọp ẹp, nghèo nàn, lại có quá nhiều “nợ xấu” thì làm sao mà xoay xở kịp. Tiền bạc thì có thể vay mượn cầm cố được. Sức khoẻ thì không!!!!. Sức Khoẻ nếu không tự anh tích lũy, gìn giữ, thì chẳng có ai cho anh vay mượn cả. Kể cả bố mẹ, anh em và những người thân cận, ruột thịt, muốn hy sinh, chia sẻ tất cả cho anh, thì cũng phải bó tay mà thôi.

Cái ngân khố năng lực sống muốn tích luỹ vào cái ngân hàng Sức Khoẻ cá nhân này chỉ có là Hơi Thở, và cũng chính Hơi Thở là chìa khóa/ passwort để giải ngân tài khoản tiềm tàng này cho những lúc cần thiết.

Một vài ví dụ về Giải ngân Tài khoản Hơi Thở:

Trong các khóa học về Hơi Thở Dưỡng Sinh cơ bản, tôi thường trực tiếp hướng dẫn về cách thực hành cụ thể về cách thâu nhiếp hơi thở đúng. Trong đó chủ yếu là cung cấp kiến thức về kỹ thuật thực hành Hơi Thở Bụng/ Phúc Hồ Lô và Kỹ thuật thực hành tối ưu nhất cho 2 loại Hơi Thở cơ bản quan trọng nhất, đó là Hơi Thở Hai Thì và Hơi Thở Ba Thì của Phúc Hồ Lô

Khi các học viên đã có thời gian trải nghiệm về 2 loại hơi thở này qua phương tiện là các bài Khí Công Vận Động. Có nghĩa là họ có nội hàm về Hơi Thở Tự Tức. Nói một cách nôm na là họ đã có Nội Lực về Hơi Thở. Cũng có nghĩa là Ngân Khố Sức Khoẻ đã được tích lũy. Thì tôi bắt đầu chỉ dạy cho họ cách Giải ngân để chi tiêu cho việc phục hồi những sai lệch vầ cấu trúc, hay vận hành của cơ thể. Nói cách khác là giải ngân tài khoản Sức Khoẻ để tự trị bệnh.

Điển hình nhất là cách vận dụng Hơi Thở 2 Thì và 3 Thì để khống chế và điều tiết Áp Suất Máu.

Phương pháp giải ngân này đã được chỉ dạy trong các buổi học cho Học viên nâng cao. Và có một vài lần cho cả học viên cơ bản mang tính cộng đồng. (Cụ thể là 1 lần ở Nhà hàng Thiện Tâm, Huế và cho Phật tử tại chùa Hoè Nhai, Hà Nội.)

Với học viên đã có thời gian tập luyện Hơi Thở Bụng qua Chèo Đò Công và Thiên Lý Tiêu Dao, thì chỉ cần khoảng 5 đến 10 phút, khi chỉ cho họ cách tiết giản Hơi Thở, phù hợp với các động tác đặc thù. Thì người có áp suất máu cao, cho dù cao đến bao nhiêu, có dùng thuốc cũng chưa hạ đến được đến mức an toàn, chỉ qua 5 phút đến 10 phút giải ngân tài khoản Hơi Thở họ có thể đưa ngay áp suất máu xuống mức lý tưởng. Và ngược lại, người có áp suất máu thấp, cũng qua chừng ấy thời gian có thể đưa ngay áp suất máu lên mức lý tưởng.

(Tất cả các buổi phổ dạy này học viên đều có mang theo máy đo để kiểm chứng. Và thực tế kiểm chứng theo đánh giá của các học viên chỉ có thể gọi đó là “Phép Nhiệm Màu”.)

Tuy nhiên đó chỉ động thái chữa cấp. Còn về lâu dài để đạt được áp suất hay nhịp tim về ngưỡng an toàn mãi mãi, thì lại là một vấn đề khác, phụ thuộc vào các bài tập chuyên biệt cho từng nguyên nhân của bệnh lý khác nhau, và phụ thuộc vào tính chuyên cần của người bệnh.

Tương tự cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cũng vậy, cũng có thể giải ngân tài khoản Hơi Thở để đưa hàm lượng máu về ngưỡng an toàn nhanh mà không cần phải uống thuốc hoặc chích Insulin….Bằng sự kết hợp giữa kỹ thuật thở 2 thì và 3 thì thật nhuần nhuyễn phù hợp với các động tác chuyên biệt

Trong những trường hợp nguy kịch, mang tính chất sống còn. Việc giải ngân tài khoản Hơi Thở cũng có thể đưa lại những phép nhiệm màu ngoài sức tưởng tượng.

Tôi ví dụ, có một trường hợp một bệnh nhân bị Ung thư Đại trường giai đoạn cuối. Đã được giải phẫu, và Hóa, Xạ trị. Trong quá trình trị liệu bằng Hóa Trị, khi sắp hết liệu trình thì cơ thể bệnh nhân không còn khả năng đáp ứng thuốc. Cơ thể người này bị phù nề do các cơ quan nội tạng bị phá huỷ, không còn khả năng đào thải nước. Bệnh nhân bị bệnh viện trả về. Bệnh nhân ở xa, có một người nhà đã từng học Khí Công Truyền Nhân Của Hơi Thở của tôi gọi điện xin tư vấn. Hỏi ra thì Bệnh nhân này đã biết đến Kỹ thuật thở bụng qua các khóa học Yoga. Tôi tư vấn cho người nhà của họ, dạy lại cho bệnh nhân Kỹ thuật của Hơi thở Tưởng Tức, loại 3 thì nghịch. Và kết hợp trên nền tảng của các động tác Yoga mà người này đã biết để khai thác tác dụng kích hoạt nhịp thở Tế bào của Hơi thở bụng, nhằm mục đích đào thải dịch nước ra khỏi ổ bụng, để giữ lại mạng sống kịp thời cho bệnh nhân, rồi sau đó xử lý tiếp. Người này đã biết cách giải ngân được tài khoản Hơi Thở. Và sau khi nước đã được đào thải khỏi ổ bụng và phổi. Bệnh nhân khoẻ lại, mạng sống không còn nguy kịch, và họ lại tiếp tục được nhập viện trở lại để tiếp tục trị liệu theo các phác đồ trị liệu khác. Và cuối cùng họ đã thành công. Họ vẫn sống và tiếp tục cuộc chiến đấu cho cuộc sinh tồn.

Một trường hợp bị Ung thư gan ở giai đoạn cuối cũng như trường hợp trên. Không đáp ứng thuốc, gan chai cứng, phù nề, dịch tràn ổ bụng và phổi. Bệnh viện cũng trả về vì không có phác đồ trị liệu phù hợp. Người này được tôi trực tiếp hướng dẫn về Hơi Thở và kích hoạt bằng tinh dầu và dán miếng hút nước ở các huyệt chủ về kích hoạt thuỷ đạo. Kết hợp hơi thở 1/2 của Hơi Thở 2 Thì vào các động tác kéo ép gối, để trợ giúp cho việc giải phóng nước qua đường Hô Hấp. Cũng như trường hợp trên sau khi dịch ổ bụng và dịch tràn phổi được giải phóng. Bệnh nhân qua được giai đoạn nguy cấp và lại được nhập viện trở lại, và hiện nay vẫn đang được trị liệu ở đó…

Có khá nhiều trường hợp tương tự, nhất là các bệnh nhân bị suy thận mạn, bệnh nhân bị tràn dịch ổ bụng do phác đồ Hóa trị hoặc kháng sinh quá nặng. Việc giải ngân tài khoản Hơi Thở đáp ứng các dạng bệnh lý này có kết quả rất rõ rệt.

….
Trên đây chỉ là một vài ví dụ về việc vận dụng các kỹ thuật về Phúc Hồ Lô để chỉnh sửa các sai lệch cấp và mãn tính của cơ thể. Sự hùng vĩ của Ngân hàng Sức khỏe qua việc tập luyện Hơi Thở không chỉ dừng lại ở những chuyện “vặt vảnh” như trên…..

(Xem tiếp phần 3: Tính Thực Nghiệm và Logic Khoa Học của “KINH QUÁN NIỆM HƠI THỞ”)

22.01.19
Thuận Nghĩa

SHARE