… Nhắc lại cho nhớ: Những câu chuyện tôi kể lại về cuộc hạnh ngộ với thầy Vi là chuyện xảy ra vào đầu Thu, năm 2014.

Sau khi tôi được („bị“) Tổng cục hậu cần Bộ Công An mời về chuyển giao một „công nghệ“ có liên quan đến Y học Cổ truyền và Y học Môi trường vào đầu năm 2013, thì sau đó, thời gian đầu mọi chi phí đi lại và an ninh cá nhân của tôi đều được Cục này và một chi nhánh của Vietcombank ở Tp. H.C.M đảm bảo và tài trợ.

Trong những năm đầu của thập niên thứ nhất của thế kỷ 20, tôi đã có đưa ra luận chứng với một vài tổ chức Khoa học ở Châu Âu, chuyên nghiên cứu về trẻ Tự Kỷ rằng:

…“Muốn hình thành các phương pháp điều trị trẻ Tự kỷ có hiệu quả, điều đầu tiên phải quan tâm là vấn đề „Nhiễm độc Kim loại nặng“ của bọn trẻ này. Vì hầu như tất cả bọn trẻ này đều có chung những hội chứng của „Nhiễm độc kim loại nặng“ khi xét nghiệm máu. Trong khi các thành viên gia đình của bọn trẻ ấy, có chung một Môi trường sống và ăn uống giống nhau, nhưng lại không bị các triệu chứng của „Nhiễm độc kim loại nặng“ như bọn chúng. Tại sao?. Điều gì đã xảy ra với bọn trẻ ấy, khi mọi kết quả kiểm nghiệm về thể chất thực tế, thì bọn chúng có một thể chất cơ thể rất lý tưởng đối với một cơ thể khỏe mạnh. Việc này chỉ có thể lý giải là do cơ chế và lập trình đào thải chất độc Kim loại nặng của cơ thể tự nhiên của chúng bị rối loạn.

Một kết quả kiểm nghiệm ngẫu nhiên khác là hầu hết bọn trẻ này đều có hiện tượng phù nề Niêm mạc của Hành tá tràng (Thập nhị chỉ trường). Cho nên, muốn hình thành phương pháp trị liệu trẻ Tự kỷ có hiệu quả bền vững và chắc chắn, thì bước đột phá đầu tiên phải bắt đầu từ „Niêm mạc“ của Hành tá tràng( Thập nhị chỉ tràng). Cũng bởi Niêm mạc Hành tá tràng là một trong những cơ quan hình thành hệ thống Thần kinh của Phôi thai đầu tiên khi đứa bé bắt đầu phát triển trong bụng Mẹ. Hệ thần kinh và các cấu trúc niêm mạc của Hệ tiêu hóa hình thành và phát triển trước, rồi mới đến Tủy sống và sau đó mới là Não bộ.

Mặt khác, Y học Cổ truyền Á đông có một lý giải cho bọn trẻ này là do „Khiếm khuyết khí Tiên thiên“. Khí Tiên Thiên theo quan niệm của Triết học Á đông là Khí hóa được hành thành từ buổi sơ khai của một kiếp người do kết hợp và trao truyền từ „Tinh Cha“ và „Huyết Mẹ“ mà thành.

Nếu kết hợp cả kết quả kiểm nghiệm và cấu trúc Phôi thai học của Y học Hiện đại với biện lý của Y học Cổ truyền Á đông thì những sai lệch về „Tâm Thức“ và „Rối Loạn Cảm Xúc“ ở những đứa trẻ có thể chất cơ thể tuyệt vời này chỉ có thể xảy ra ở Lập trình ban đầu, khi mới hình thành phôi thai.

Chúng ta cũng đừng quên rằng, ngoài việc Hệ thần kinh bắt đầu hình thành và phát triển ở phôi thai là „Hệ tiêu hóa“, thì cuống nhau kết nối người Mẹ với phôi thai cũng từ nơi bắt đầu là Hệ tiêu hóa này. Và đối với một người trưởng thành thì 70-80 % Tế bào Thần kinh nằm ở Niêm mạc Hệ tiêu hóa chứ không phải tập trung ở Não bộ“


Khi các các tổ chức Y học Năng lượng, Y học Môi trường và Kosmosmedizin. (Nơi tôi có tham gia hoạt động và luôn bảo lưu thúc đẩy hướng nghiên cứu này). Thấy những bằng chứng hiển nhiên từ các kiểm nghiệm lâm sàng. Họ quyết định một cuộc khảo sát thực nghiệm

Đầu năm 2014. Tôi cầm đầu nhóm khảo sát này và khảo sát thực nghiệm trên 3 Quốc gia. ( Cộng hòa liên bang Nga, Hongkong và Việt Nam). Sau khi cùng một nhóm các nhà Khoa học và các chuyên gia Kỹ thuật mang vác trang thiết bị đi xét nghiệm và đo đạc trên 100 trẻ Tự kỷ có hội chứng bệnh lý đặc thù (Trong đó có gần 50 trẻ Tự kỷ của Việt Nam). Thì kết quả chung của 100 trẻ này đều có kết quả kiểm nghiệm các hội chứng bệnh lý của hiện tượng Nhiễm Độc Kim Loại Nặng là 100%, kèm theo triệu chứng phù nề Niêm mạc Hành tá tràng.

Kinh nghiệm lâm sàng của tôi về thực tế coi như đã được Khoa học chấp nhận. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là làm thế nào để Giải độc Kim loại nặng cho bọn trẻ này một cách triệt để, để tránh hiện tượng cứ phải chạy theo các triệu chứng.

Và hành trình của tôi vào mùa Thu năm 2014 chính là đi tìm cách nào và những thứ gì có thể giải độc Kim loại Chì và Thủy ngân trong cơ thể của bọn trẻ Tự kỷ nói riêng và những người trong cộng đồng đang phải sử đung các loại Lương thực, thực phẩm có hàm lượng Thủy ngân và Thạch tín quá…giới hạn cho phép.

Và vấn đề mà tôi quan tâm nhất không phải là phương pháp Giải độc trực tiếp, bằng cách tống xả, bào tẩy …các loại độc tố từ cơ quan nội tạng bị nhiễm độc. Mà là làm cách nào để khôi phục lại Lập trình Giải độc theo bản năng có sẵn của Cơ chế Tự nhiên của Con Người.

Và khi đi qua nhiều cuộc „Tao Ngộ“. Tôi dừng lại ở chỗ Thầy Vi. Ngoài vấn đề đang cần, thì cuộc tao ngộ với Thầy Vi cho tôi thêm hướng giải quyết một vấn nạn đang đau đầu. Đó là làm thế nào truyền thụ nhanh nhất, hiệu quả nhất những „Ma Trận“ biện lý Nhất Nguyên của Y học Cổ truyền với lớp Học trò, Môn sinh…. Đặc sệt hệ nhận thức Nhị Nguyên và cuồng tín Khoa học Thực nghiệm. Mặt khác cũng ngăn ngừa được hệ tư tưởng bảo thủ cực đoan với Y học Cổ truyền nói riêng và Y học Tự nhiên nói chung.

Để trung hòa thành một cuộc „Trung Dung“ với „bọn“ này. Cuộc hạnh ngộ với Thầy Vi, với phương châm chỉ nam của Y lý: „Vạn lộ khởi Tam Tiêu, muôn pháp kết Tam Tiêu“ của Thầy. Đó là một cuộc hạnh ngộ mang ý nghĩa „Ân Huệ“ đối với tôi.

Không biết cái „ân huệ“ mà tôi đã được thọ hưởng từ „ân đức“ của „bề trên“ này, có đáng để cho mấy đứa môn sinh ghé mắt như hớp một hớp trà qua đường không nhể….


20.06.20
Thuận Nghĩa

SHARE