Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa „TRẢ LẠI TÊN CHO EM“- (Khảo Luận Về Y Thuật Cổ Truyền)...

„TRẢ LẠI TÊN CHO EM“- (Khảo Luận Về Y Thuật Cổ Truyền) – Phần 5

2565
0

VÔ VỌNG……

…Như tôi đã trình bày, thì việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp với cơ địa bệnh lý, và chọn đúng người Thầy Thuốc trực tiếp thực hiện phương pháp đáng tin cậy. Đó là một trong những yếu tố mang tính chất sống còn với tình trạng sức khoẻ và sinh mệnh của người bệnh.

Đặc biệt là với những hội bệnh nan y mang tính kinh niên, thì động thái chọn lựa này lại càng mang tính quyết định hơn. (Đương nhiên đối với những bệnh lý và tai nạn thuộc vào loại phải cấp cứu thì sự chọn lựa này không thuộc về bệnh nhân.)

Mặc dầu ngày nay nhờ Internet và mạng xã hội, trình độ dân trí về vấn đề Sức Khoẻ được nâng lên khá cao. Nhưng trong những lĩnh vực chuyên môn sâu. Thì người dân của những đất nước có chế độ bảo hiểm y tế không ưu việt khá bị hoang mang trước sự lựa chọn phương án trị liệu thích hợp.

Đặc biệt trong đất nước khá à uôm về các liệu pháp tự nhiên và liệu pháp dân gian như Việt Nam thì sự “bâng khuâng đứng giữa muôn dòng nước này” lại càng phức tạp hơn. Không ít, nếu không nói là rất nhiều người đã bị “con dao 2 lưỡi” của mạng xã hội, và Internet đẩy vào “địa ngục” của sự thiếu hiểu biết trong sự phân biệt và lựa chọn….

Viết một bài viết có tính chất tư vấn cho những vấn đề “sống còn” trong sự hỗn mang của Chân/ Giả quả thật là khó. Và cái khó nhất nữa là sự “nhạy cảm”. Sự nói thẳng, viết thật… cũng sẽ gặp phải những vấn đề của “Nước sông phạm nước giếng”.

Cũng có thể những vấn đề khách quan của lĩnh vực này sẽ đụng chạm đến những vấn đề chủ quan của vấn đề khác. Chưa kể là sẽ đụng chạm đến danh dự nghề nghiệp hoặc làm tổn hại đến kế sinh nhai của những người khác.

Liệu tôi có được bình yên không, khi đưa ra những minh chứng cho lời khuyên của sự chọn lựa…không những làm tổn thương đến Đức tin, Tôn giáo mà còn làm sụp đổ kế sinh nhai của người khác.

Ví dụ, tôi sẽ cho lời khuyên như thế nào khi biết chắc 100% rằng, liệu pháp số 7 của việc ăn chay thực dưỡng gạo lứt muối mè đối với những người chưa đủ nội hàm dưỡng sinh để trao đổi chất qua da và hô hấp… là một cách tự vẫn tìm cái chết từ từ.

…Sẽ khuyên thế nào, khi hiện nay Bộ Y Tế Việt Nam đã có quyết định đánh giá các cơ sở Châm Cứu đặt chất lượng cao hay thấp là dựa vào số máy kích điện nhiều hay ít. Trong khi Phương Tây và Trung Quốc đã và đang có quyết định cấm dùng máy kích điện qua kim lúc thực hiện Châm Cứu. Vì thực tế lâm sàng đã cho thấy, tỷ lệ người bị rối loạn lưỡng cực tế bào dẫn đến bệnh ung thư ở những người được châm cứu kích điện nhiều hơn nhiều lần những người không bị kích điện.

…Khuyên thế nào khi liệu pháp Cấy Chỉ tự tiêu vào huyệt, đang phát triển ở Việt Nam như một “đột phá cứu cánh” của Châm Cứu, là liệu pháp làm chai đơ huyệt vị. Những người đã qua thủ thuật điều trị này, thì sẽ không bao giờ có kết quả nữa, nếu sau này Châm Cứu hoặc thực hiện những thủ thuật liên quan đến huyệt vị và Kinh Lạc .

…Tôi có dám đưa ra những bằng chứng lâm sàng, và những kết quả nghiên cứu của Y Học, để đưa đến việc Phương Tây đã quyết định cấm sử dụng các sản phẩm Nano trong việc điều chế Dược Phẩm không?.

Tôi có dám đương đầu với những hệ lụy khi đụng chạm đến những thứ quyền lực ngầm của sản phẩm “Nghệ Na No Vàng” không?. Khi tôi dám đưa ra những bằng chứng và những lý luận khoa học để chứng minh rằng, người bị bệnh Ung Thư dùng loại thuốc thảo dược Nano này sẽ tiến nhanh và cầm chắc cái chết trong tay vì sẽ không còn kịp để tiến hành các liệu pháp trị liệu khác nữa….

Chính vì những lý do này, mà những khát khao chia sẻ trong phần 5 của loạt bài này, xin được khép lại. Tôi sẽ tìm cách viết ra những vấn đề cốt lõi này dưới một hình thức viết khác chứ không phải dạng Khảo Luận Y Khoa…

Mong quí vị đọc giả của Thuận Nghĩa thông cảm. Thành thực xin lỗi.

16.03.2018
LY. Lê Thuận Nghĩa

SHARE