Home Ký sự „TÌNH HÌNH RẤT CHI LÀ TÌNH HÌNH“- Thông Báo

„TÌNH HÌNH RẤT CHI LÀ TÌNH HÌNH“- Thông Báo

569
0

1

Ngày 25/06/20 Liên minh châu Âu (EU) công bố danh sách 54 nước trên thế giới được cấp phép bay vào EU khi mở lại đường bay vào ngày 01/07/20. Trong danh sách 54 nước này có Việt Nam

Ngày 29/06/20 sau 3 ngày công bố danh sách 54 nước.Trong lần cập nhật tình hình mới nhất về danh sách dự thảo các nước được phép bay vào Liên minh châu Âu (EU). EU loại đi 38 cái tên.

Theo đó, EU sẽ chỉ đồng ý cho 14 nước được bay tới đây khi đường biên giới hàng không mở cửa trở lại vào 1/7, thay vì 54 như công bố hôm 25/6. 14 nước đó là Australia, Canada, Georgia, Alegria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Có nghĩa trong danh sách 14 nước được bay vào EU, không còn có tên Việt Nam nữa

Các nguồn tin cho hay, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước còn lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo

Liên minh châu Âu tổ chức họp online nhiều lần để đưa ra danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ dự kiến sẽ mở đường bay và chấp nhận cho công dân của những nơi này nhập cảnh. Trong các cuộc họp trước đó, EU chưa thống nhất được tiêu chí để đưa ra danh sách dự thảo. Hiện tại, EU yêu cầu CDC, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu, đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới. Sau đó sẽ dựa vào tình hình để điều chỉnh danh sách hai tuần một lần

Hy vọng rằng sau những „Hai tuần một lần“ này, Việt Nam sớm được có tên.

Cho dù dự báo của CDC châu Âu (trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu) tiến triển của dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại vào mùa Thu. Nhưng cũng theo đánh giá của tổ chức này. Việt Nam là quốc gia có thể hoàn thành nghiên cứu và thử nghiệm thành công Vacin chống virus Covid- 19 nhanh nhất và đưa vào ứng dụng trước tiên trên Thế giới. Điều này cũng đưa lại hy vọng khả thi cho Việt Nam và EU nối lại đường bay thương mại trong thời gian sớm nhất.

2

Dự định „hy sinh“ 14 ngày cách ly tại Việt Nam, và 14 ngày cách ly tại Đức khi bay trở lại, để có được thời gian từ 3- 5 tháng „tự do“ làm việc tại Việt Nam và Đông- Nam- Á của tôi đã thất bại, vì không đàm phán được thời gian nghỉ việc không lương tại „Trung Tâm Điều Trị Đau Nhức Không Hóa Chất“/ Hamburg/ Đức Quốc. Thời gian nghỉ phép tối đa được 3 tuần (21 ngày) mà bị cách ly đến 28 ngày. Thời gian „tự do“ là „âm“ hì..hì…

Vì vậy các đối tác có liên quan lưu ý:

a/ Dự án „Đào tạo Bác sĩ Tự thân cho bệnh Tiểu đường“ tại Resort „Làng Chài“ của „Stop end Go“ vẫn cứ tiến hành mọi công tác chuẩn bị, nhưng dời lại thời gian sau.

b/ Các trẻ tự kỷ được điều trị theo phương pháp „kích hoạt sóng não“ của Kosmos Medizin thuộc Cộng hòa Liên Bang Nga, liên lạc với trung tâm theo dõi tại Huế để nhận tư vấn về liệu pháp điều trị bổ sung sau 6 tháng thực hiện liệu pháp. ( Các bé đã được phục hồi bệnh lý từ 80% trở lên, tạm ngưng thời gian thực hiện liệu pháp, đợi đến khi tiếp cận được liệu trình mới).

c/ Các dưỡng sinh đường 3 miền, cố gắng hoàn thành các App Onlin, để tôi có thể trực tiếp online hướng dẫn ôn luyện lại các bài tập đã tập luyện và chia sẽ thêm các bài tập mới, để tránh sự sao nhãng sau thời gian dài bị ngưng trệ của dịch bệnh đối với học viên.

d/ Chuyện cá nhân: Tôi có 2 chú chó con thuộc loại „cực kỳ quí hiếm“ muốn di chuyển từ tp. H.C.M ra Huế cho người nhà tạm thời nuôi dưỡng. Bạn bè và bằng hữu, học viên ai có cách nào có thể đưa 2 em cún này ra Huế dùm được không. Hoặc tư vấn làm thế nào để có thể di chuyển chúng ra Huế an toàn được. Xin chân thành cảm ơn.

30.06.20

Thuận Nghĩa

SHARE