Home Ký sự Thực ra nó là vậy!!!!

Thực ra nó là vậy!!!!

645
0

Lòng tốt, sự nhiệt tình, đức hy sinh… tính tình cẩn thận chu đáo… đạo mạo, đoan trang, đàng hoàng… học thức, trí tuệ, thông minh, tài ba…tận tâm, nhiệt huyết… mạnh mẽ, nội tâm…sắc sảo, cá tính… hay nhu mì thảo mị…v..v… Sẽ trở thành “VÔ NGHĨA”, khi trong giao tiếp bạn đưa lại cho đối tác, đối phương…người kết hợp… và kể cả người chung đường của mình sự „khó chịu“.

Hay nói cách khác sự „dễ chịu“ mới là „thần dược“ cho mọi sự „chữa lành“ và đó mới là vấn đề „cốt tử“ cho sự bền vững của mọi mối quan hệ.

Điều này cũng có nghĩa là khi „ mọi mối quan hệ“ không đưa lại sự dễ chịu, mà chỉ có đưa lại sự khó chịu, thì bạn nên kết thúc nó càng sớm càng tốt, nếu như bạn không đủ khả năng chuyển hóa mình và chuyển hóa đối phương. Bạn cũng nên biết thêm „Sự khó chịu“ là nguồn cội của Stress và Stress là nguôn nhân của 1001 bệnh lý có thể tàn phá chất lượng cuộc sống của bạn!!!

Trong tuyển tập truyện ngắn „Búp bê nhỏ xíu và chàng khổng lồ“. Chỉ một đoạn ngắn „nhấn nhá“ về một „cái ôm“ nhẹ nhàng vô tư… Nhà văn Dương Thụy đã mô tả một cảnh giới Hạnh Phúc tuyệt luân có từ những điều vô cùng dung dị của sự „dễ chịu“ này. Hạnh Phúc thực ra không phải là những gì to tát lắm đâu…

Cảm ơn nhà văn Dương Thụy, cũng chỉ bằng những lời văn giản dị, đời thường, không cần phải „dao to, búa lớn“. Chị đã cho tôi thấy rõ hơn về một hướng nhìn khác của „Niềm Vui“….

( Ảnh đính kèm là ảnh coppi lại cái đoạn “ôm” tôi vừa nhắc trên của Nhà văn Dương Thụy, và ảnh của Nhà văn là tôi lấy trên mạng..”

29.06.20

Thuận Nghĩa

SHARE