Cho dù là học viên Khí công, học viên của „Bác sĩ Tự thân”, hay đệ tử Y lộ Khí công hay học trò chuyên sâu về Y học Cổ truyền của các “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường”, hay kể cả bệnh nhân được điều trị hoặc được tư vấn trị liệu theo các Bác sĩ, Chuyên viên trị liệu của các TN- DSĐ cũng đều phải tuân theo qui trình trị liệu theo bài “Kệ” (Đúc kết kinh nghiệm) dưới đây:

“Giải cơ- Rã khớp- Đả lỏng thân

Phá ung- Tán kết- Tẩy trược trần

Bình tinh- Liễm khí- Thông kinh mạch

Phục mệnh- Hoàn chân- An định tâm.”

Quá trình thực hiện kinh nghiệm Y thuật này được thực hiện theo một vòng khép kín trong mỗi lần chẩn trị bao gồm thứ tự: “Đả thông kinh mạch- Tư vấn dinh dưỡng/ Thuốc, trà thảo dược- Tâm lý trị liệu- Luyện tập tích cực”

Hầu hết các học viên và đệ tử theo học Y lộ Khí công và Y học Cổ truyền với Lão Phu đều đã được lão phu trang bị cho một bộ gõ và các thiết bị đặc biệt hỗ trợ cho việc đả thông kinh mạch được thuận lợi. Đặc biệt trong đó có máy rung giải cơ và con lăn Blak Rolle (Một loại con lăn bằng xốp ép dùng trong Y thuật tương tác hệ Fazien của Y học phương Tây)

Các dụng cụ này nhằm mục đích tăng tác dụng của Y thuật “Giải cơ, Rã khớp…” và làm giảm sự tương tác trực tiếp giữa Chuyên viên trị liệu với Bệnh nhân có lượng trược khí cao (Phòng phơi nhiễm trược khí.)

Để cho Y thuật kết hợp sử dụng máy rung và con lăn Blak Rolle có phần ảo diệu hơn trong việc Giải cơ, Rã khớp, Đả lỏng thân trước khi đi vào các Y thuật tinh tế khác, Lão Phu theo kinh nghiệm của mình đã chế tác lại con lăn Blak Rolle một cách đa năng hơn.

Đáng lý ra, thủ thuật này sẽ được chia sẻ lại trong các đợt hồi hương theo kế hoạch của năm 2020. Nhưng vì đại dịch đường về có vẻ còn miên man lắm. Vì vậy Lão Phu muốn trực tiếp chia sẻ cách chế tác con lăn và cách ứng dụng trực tiếp trong Y thuật Đả thông kinh mạch của Liệu pháp Dao động sóng lưng cho các Học trò và Đệ tử của các “TN- DSĐ”.

Để tiện việc cho bệnh nhân theo dõi để xem chúng tôi “Đả thông kinh mạch” như thế nào, cũng như cho những ai quan tâm đến Phương pháp trị bệnh không dùng thuốc tham khảo thêm, hầu giúp bệnh nhân được tốt hơn. Lão Phu quyết định chia sẻ trực tuyến trên Livestream của Facebook. Hoặc trên ứng dụng Phòng họp mặt Chat room của FB.

Vì vậy Lão Phu trân trọng thông báo vào khoảng từ 14 giờ đến 15 giờ, giờ Châu Âu, (khoảng 19 giờ đến 20 giờ, giờ Việt Nam) của ngày hôm nay, tức ngày 31.08. Lão Phu sẽ Livestream cách chế tác Blak Rolle.

Và cũng trong khoảng giờ tương tự của ngày 01.09 (14- 15 giờ, giờ Châu Âu) Lão Phu sẽ chia sẻ trực tuyến cách ứng dụng trên Bệnh nhân mẫu.

Các học viên của TN-DSĐ lưu ý theo dõi.

31.08.20

Thuận Nghĩa

SHARE