Home Khí công THÔNG BÁO CHO “DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG”: KHÔI PHỤC NHỊP NGỦ GAN-...

THÔNG BÁO CHO “DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG”: KHÔI PHỤC NHỊP NGỦ GAN- MẬT (Rối loạn giấc ngủ từ 23 giờ đến 03 giờ- Nhịp sinh học).

1279
0

“… Thời gian hướng dẫn Trực tuyến là vào 19 giờ đến 22 giờ, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (Lưu ý là giờ theo múi giờ của Việt Nam). Tôi là người trực tiếp hướng dẫn oline trên ứng dụng “Phát trực tiếp” của Facebook- Công khai, ai vào xem cũng được!!!!- TN”…

THÔNG BÁO CHO “DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG”: KHÔI PHỤC NHỊP NGỦ GAN- MẬT (Rối loạn giấc ngủ từ 23 giờ đến 03 giờ- Nhịp sinh học).

Hiện nay các thành viên tham gia đăng ký và được chúng tôi đưa vào nhóm riêng tư “Khôi phục Nhịp ngủ Gan- Mật” trước ngày 13.12 (Hạn cuối cùng) đã được 300 Thành viên. Và trong 300 Thành viên này hạn cung cấp thông tin cá nhân trước ngày 18.12 là 258 người.

Tổng số người xin đăng ký thêm sau ngày 13.12 cho đến hôm nay 20.12 là vào khoảng vào gần 500 Người nữa.

Thưa các bạn!!! Thực sự là với 258 người chính thức đã được ghi nhận thông tin, với lượng thành viên chính thức này, đã vượt qua con số dự định của chúng tôi quá nhiều. Thú thực là chúng tôi không kham nổi.

Các bạn lưu ý, không chỉ riêng với “Nhịp ngủ Gan- Mật”, mà đối với tất cả các bệnh lý khác, Hệ thống “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường” đều chẩn trị theo nguyên tắc “Vòng khép kín”: “Đã thông kinh mạch- Tư vấn dinh dưỡng và Thảo dược- Tâm lý trị liệu- Luyện tập tích cực ”.

Với 4 “mắt xích” của vòng trị liệu khép kín này, bất kỳ một “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường” nào đó, cho dù ở đâu, ở miền Nam, miền Trung, miền Bắc hay các Dưỡng sinh đường ở châu Âu cũng đều phải có các bộ phận tương ứng, gọi là các “Phân đường”. Có nghĩa là, trong một TN-DSĐ, bao giờ cũng có ít nhất 4 “Phân đường”, bao gồm:

1- “Y tâm đường”, là các phòng trị liệu, tiếp nhận, chẩn đoán, và phân loại bệnh lý, định hướng liệu pháp chữa lành thích hợp, và trực tiếp “đả thông kinh lạc” cho bệnh nhân

2- “Dinh dưỡng đường” là bộ phận chịu trách nhiệm tư vấn, cung cấp thông tin về Dinh dưỡng, cung cấp thông tin về cấp các loại thức ăn, thức uống có giá trị như Thuốc thích hợp với từng cơ địa bệnh lý cụ thể. Ngoài ra còn trực tiếp cung cấp các nguồn thảo dược, giống cây trồng cho bệnh nhân trong liệu pháp trị liệu lâu dài.

3- “Thiền đường” là bộ phận thuộc về “Tâm lý trị liệu”, bao gồm cả phòng tư vấn tâm lý và nơi có thể luyện tập thư giãn (Meditation)

4- “Chuyển hóa đường” là phòng luyện tập thuộc vào hệ thống “Luyện tập tích cực”, bao gồm cả luyện tập “vận động bên trong” và “Vận động bên ngoài”.

Mỗi một Dưỡng Sinh Đường tại một vùng miền nào đó đều hoạt động độc lập về cả mặt hành chính và chuyên môn. Nhưng vẫn tuân thủ hoạt động theo Lập trình chữa lành duy nhất, đó là Lập trình theo thứ tự:

“Giải cơ- rã khớp- đả lỏng thân

Phá ung- tán kết- tẩy trược trần

Bình tinh- liễm khí- thông kinh mạch

Phục mệnh- hoàn chân- an định tâm”.

Ở mỗi một Dưỡng Sinh Đường tại các vùng, miền đều có các Chuyên viên trị liệu là Bác sĩ Tây y, Bác sĩ Đông y, Chuyên gia Dinh dưỡng, Dược sĩ và các Hành giả Thiền tông, và Khí công…. Tham gia trực tiếp vào các “Phân đường” nói trên. (Tất cả đều phải có bằng cấp, giấy phép hành nghề và tư cách pháp nhân của vùng, miền và Quốc gia sở tại).

Sau gần 10 năm đào tạo, kết nối… và chuẩn bị hạ tầng cơ sở, đáng lý ra toàn bộ cả hệ thống “Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường” đã đi vào hoạt động chính thức, đồng bộ vào tháng 3 năm 2020. Nhưng vì sự cố của dịch bệnh. Sự hoạt động chính thức của hệ thống tạm thời chững lại. Các Dưỡng Sinh Đường tạm thời hoạt động theo các chuyên môn lẻ tẻ và tiếp tục xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất….

Thông thường hàng năm vào các dịp cuối năm Dương lịch, các nhân tố chủ chốt của các Dưỡng Sinh Đường sẽ có cuộc tập huấn “Chuyên viên nồng cốt” ( Đa số họ ngoài chuyên môn Y khoa đã được đào tạo ở trường lớp chính qui ra, họ còn là các Hành giả Khí công Trung đẳng của môn Khí công “Truyền Nhân Của Hơi Thở”. Vào cá dịp tập huấn này, ngoài việc tổng kết hoạt động, sát hạch công phu, chỉ điểm tầng cấp luyện tập mới ra…Cuộc huân tập cuối năm của các Dưỡng Sinh Đường này còn đề ra một mục tiêu thiết thực về “Hoạt động vì Cộng đồng” cho năm tiếp theo.

Và đề án “Hoạt động Cộng đồng” (Không vụ lợi) cho năm 2021 của Hệ thống “TN-DSĐ” là hỗ trợ “Phục hồi sự rối loạn nhịp ngủ Gan- Mật” cho các đối tượng Cộng đồng thật sự có sự rối loạn (Tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh nan y) về Nhịp ngủ (Nhịp sinh học) vào lúc 23 giờ đến 3 giờ sáng. (Chúng tôi tạm gọi là “Nhịp ngủ Gan- Mật”, vì theo lý thuyết về Nhịp sinh học của Y học hiện đại, và của cả Thời khí bệnh học của Y học cổ truyền thì nhịp ngủ vào thời gian nói trên trùng với sự hoạt động rốt ráo của 2 cơ quan, Gan và Mật).

Sự hoạt động của chúng tôi nói chung và hỗ trợ cho “Nhịp ngủ Gan- Mật” nói riêng là hoạt động thuộc vào phạm trù: “Thực hành- ứng dụng thực tế và trực tiếp tương tác”. Vì vậy chúng tôi cần rất nhiều thời gian để cùng đồng hành trực tiếp với người bệnh với một thời gian tương đối dài. Chúng tôi không cung cấp thông tin thuộc về phạm trù “Lý thuyết suông”, và chúng tôi cũng không có “phép nhiệm mầu” gì, ngoài việc nhiệt tình cùng sánh vai với người bệnh trong lập trình “tự chữa lành”. Cũng chính vì vậy, mà liệu pháp của chúng tôi cũng không phù hợp với những người ỷ lại những “phép mầu”, và nương tựa tuyệt đối vào “tha lực”.

Vì vậy các bạn LƯU Ý:

a- Lực lượng Chuyên viên của chúng tôi còn quá mỏng, để có thể đáp ứng trực tiếp tương tác với số lượng thành viên tham gia quá đông. Nếu chúng tôi tham lam tương tác với các nhóm “chuyên sâu” quá đông thành viên, thì hiệu quả của việc khôi phục lập trình ngủ không cao.

b- Cho dù chúng tôi có thực hiện các liệu pháp chuyên sâu gì thì động thái tương tác đầu tiên của chúnh tôi cũng là, hoặc là trực tiếp đả thông kinh mạch cho người bệnh, hoặc là hướng dẫn người bệnh cách giải cơ, rã khớp đả lỏng thân. Trong đó, giải pháp hỗ trợ khôi phục Nhịp ngủ Sinh học, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc kích hoạt và đả thông 2 kinh mạch chính, là trục năng lượng Âm chạy phía trước dọc từ dưới bụng dưới theo ống thực quản lên vùng vòm họng (mạch Nhâm- YHCT). Và trục năng lượng Dương chạy từ đỉnh đầu theo dọc tủy sống xuống dưới hạ bàn (mạch Đốc- YHCT).

c- Liệu pháp của chúng tôi chủ yếu là tương tác lên hệ thống các nội quann như Tâm- Phế, Gan- Thận và Tỳ-vị- đại trường… (Tùy theo từng bệnh lý nền của người bị rối loạn giấc ngủ). Vì vậy động thái thứ 2 của chúng tôi là giúp người bệnh điều tiết ổn định Áp suất máu trước. Ai bị áp suấtt máu THẤP, thì điều tiết cho lên cao đến ngưỡng an toàn. Ai bị hội chứng Áp suất máu CAO thì điều tiết cho áp suất máu xuống đến ngưỡng an toàn (Yêu cầu của chúnh tôi là ngưỡng an toàn của Áp suất máu phải nằm trong ngưỡng từ 70/ 140).

Tóm lại sự tương tác hỗ trợ trị liệu của chúng tôi cần có sự “Chuẩn bị” cơ địa của những người tham gia (Kích hoạt đả thông 2 trục năng lượng Trung ương- Bình ổn áp suất máu”. Sự chuẩn bị này không hoàn toàn phụ thuộc vào chúng tôi, mà rất cần sự hợp tác của người bệnh. Vì vậy:

– Tất cả những người đã tham gia vào nhóm chính thức và cả những người đã muốn tham gia vào hoạt động này, theo dõi chúng tôi hướng dẫn Trực tuyến cách thực hiện việc chuẩn bị cơ địa đã trình bày trên

– Ai không có điều kiện và căn cơ tiếp thu trực tuyến thì liên lạc với các TN- DSĐ tại các vùng, miền… gần nơi mình ở để được các Chuyên gia ở các nơi đó trực tiếp hướng dẫn.

– Thời gian hướng dẫn Trực tuyến là vào 19 giờ đến 22 giờ, ngày 21 tháng 12 năm 2020 (Lưu ý là giờ theo múi giờ của Việt Nam). Tôi là người trực tiếp hướng dẫn oline trên ứng dụng “Phát trực tiếp” của Facebook.

(Các bạn muốn tham gia mà chưa được vào nhóm riêng tư để phân loại các nhóm chuyên sâu, cũng nên tham gia học khóa “trực tuyến” này. Khi chúng tôi giải quyết xong đợt thứ nhất, sẽ tiếp tục thực hiện thêm một đợt chuyên sâu bổ túc khác)

Thay mặt nhóm Chuyên viên Trị liệu của TN- DSĐ. Thuận Nghĩa xin thông báo!!!!

20.12.20

Thuận Nghĩa

SHARE