Home Y Khoa Bài Thuốc Thôi Chết Tôi Rồi (Trà Giải Nhiệt)

Thôi Chết Tôi Rồi (Trà Giải Nhiệt)

1985
0

Nhân dịp mùa trăng và đúng vào dịp nghĩ lễ tôi lục các loại trà ra để tìm trà ngon uống. Có quá nhiều loại trà, nhiều loại bình tách…. Toàn là những thứ được biếu, tặng. Mà tôi lại không biết cái nào, của ai tặng. (Không phải là vô tâm mà vì quá nhiều đợt tặng, lại quá lâu, nên không nhớ hết.)

Cả một ngày, pha pha, om om, thử thử…quẹo cả lưỡi. Cuối cùng tôi cũng phối được một thứ trà có mùi vị khá đặc biệt. Do có nhiều thành phần, lại do nhiều người tặng từ nhiều nguồn đến, nên tôi gọi đây là trà “Huyền Hữu Tứ Đại San”… hì hì hì….

Trà bao gồm thành phần:
– 1 bông hoa Hướng Dương tiểu tiểu của Hàn Quốc
– 5 bông trà hoa vàng của Việt Nam
1 nhúm hoa cúc dại của thảo nguyên Mông Cổ
1 nhúm trà San Tuyết cổ thụ, trà thửa của Nhật, nhưng có nguồn gốc từ Việt Nam.
Trà được pha trong bình thủy cao, miệng rộng. Rót ra nước sánh vàng. Mùi vị cực rộn ràng mà đằm thắm, diễm lệ mà nhu thuận. Uống từng ngụm lớn không cần nhâm nhi.

Hớp từng ngụm lớn mà uống. Khi nuốt xuống rồi, sẽ có cảm giác như có cả mùa hè nồng cháy cuồn cuộn tháng năm ở lòng ngực, nhưng lại có thêm cảm giác dịu ngọt êm đềm ở thượng và hạ vị….

(Trà không có tác dụng gì rõ rệt, nhưng với các thành phần được phối, thì khả năng giải nhiệt, ôn thử khá cao. Trà này không có lợi cho những người bị áp suất máu thấp vì thành phần toàn là những thứ lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc)

Thôi chết tôi rồi….Với loại trà này, lại có thêm một Em cực xinh. Đã xinh mà lại còn biết hoà tấu cả cổ cầm nữa….chắc chắn tôi sẽ đốt cái mùa hè này thành tro bụi…hê..hê..hê…

01.05.18
Thuận Nghĩa

 

SHARE