Các statut trước tôi có đưa tin về liệu pháp Châm-cứu để giúp cho một thai phụ có ngôi thai ngược, đảo thai trước khi sinh và giúp cho sản phụ sinh thường không đau. Sau khi liệu pháp thành công, và được hồi báo về tình trạng khỏe mạnh của sản nhi (Tôi có đưa hình và tinh nhắn). Hôm thứ Hai ngày 26.07, sản phụ này lại nhắn tin báo tin là bị tắc sữa, không đủ sữa cho bé bú, cho dù đã bú thêm sữa bình, nhưng bé vẫn cứ khóc đêm và đòi ty mẹ. Người này hỏi tôi có giúp gì được không.

Trong Đông Y, và kinh nghiệm dân gian của người Á đông có rất nhiều “mẹo vặt” để xử lý vụ này. Tuy là tôi có học và có biết qua các “mẹo vặt” này, nhưng đã lâu, gần như tôi không chữa trị các tình huống tương tự, vì vậy ban đầu là tôi định từ chối. Nhưng sau, tôi chợt nghĩ lại, nếu như liệu pháp “Dục- Tuyệt- Cân- Phong…” có khả năng đánh tan các khối u uất kết “lổn nhổn” trong bầu ngực của Phụ nữ chỉ trong vài ba “nốt nhạc”, thì tại sao lại không thể giải quyết được tình trạng tắc sữa của sản phụ nhỉ. Vậy là tôi nhận lời, và cho Sản phụ sau 2 tuần lâm bồn này một cái hẹn trị liệu vào thứ 5, ngày 29.07. Và đến trưa ngày thứ Sáu, 30.07 thì tôi nhận được tin nhắn (Đính kèm). Trong tin nhắn sản phụ nhắn đại ý rằng: Ngàn lần cảm ơn về sự giúp đỡ trị liệu ngày hôm qua, bắt đầu từ ngày hôm qua đến nay, bé Mira chỉ cần bú ty, không cần bú thêm sữa bình mà đã no căng và ngủ say như một cục đá.

Cho dù theo luận chứng thì chuyện này có thể xảy ra, nhưng chính tôi cũng khá bất ngờ đến tác dụng nhanh chóng và hiệu quả tốt đến như vậy trong việc chữa tắc sữa ở sản phụ của liệu pháp “Dục- Tuyệt- Cân- Phong đả nhũ ung”.

Thú thật thì tôi cũng có vui nhưng hơi lo. Lo vì, khi người Đức đã tin tưởng, thì họ sẽ “đeo” mình đến cùng. Tôi lo là vì sau này, con gái cô này, có “sụt sùi” gì cũng sẽ lại “réo” tôi. Trong khi đó về lĩnh vực Nhi Khoa thì tôi ít có kinh nghiệm chữa trị nhất trong nghề nghiệp của mình…

02.01.21

Thuận Nghĩa

SHARE