Home Ký sự Sức sống mãnh liệt của nguồn „Năng Lượng Phồn Sinh“

Sức sống mãnh liệt của nguồn „Năng Lượng Phồn Sinh“

539
0

Không cần lý giải cho những hiện tượng mang tính tất yếu của tự nhiên. Ví dụ, có cần thiết không, để mất thời gian vào việc giải mã có hay không có „Sức mạnh của Ý chí“.

Cho nên cũng không cần dẫn giải những ví dụ để minh chứng cho những „Sự Thật“ nhưng Ngũ quan của con Người không tiếp cận được.

Cũng như các trạng thái Tâm lý: Vui vẻ, khoan khoái, độ lượng, bao dung… tràn ngập lòng yêu thương, trìu mến (Nói ít một chút, và cười nhiều một chút…he…he…) thuộc về nguồn „Năng lượng Phồn sinh“. Có nghĩa là thuộc về nguồn Năng lượng cung cấp cho sự nảy nở, sinh sôi, bồi đắp và phát triển…. Ngược lại các trạng thái Tâm lý: Buồn phiền, lo sợ, ghen tuông, đố kỵ…và thăm thẳm lòng thù hận, chán ghét…(hay cằn nhằn, cau có và „nhiều chuyện“…hì hì…) thuộc về nguồn „Năng lượng Hủy diệt“ có nghĩa là thuộc về nguồn Năng lượng cung cấp cho sự Tàn hại, chết chóc, sụp đổ, phá hủy và lụi tắt….

Cả Vũ trụ bao la vô cùng vô tận hay một sinh linh nhỏ bé cũng đều phải trải qua quá trình „Sinh- Thành- Trụ- Hoại- Không“ dưới sự „điều hành“ của hai nguồn Năng lượng đối lập ấy…

Nhà tôi có mấy cây quít được cho nảy mầm và chăm bẳm bằng nguồn „Năng lượng Phồn sinh“ ấy. Đã từng post ảnh khoe nhiều lần, từ khi mới nảy mầm trong múi quít tươi nguyên cho đến khi trưởng thành 3 năm.

Cách đây 2 tháng, dù trồng trong chậu cảnh, để bên cửa sổ, chỉ tưới nước, không hề bón tưới thêm thứ gì, nhưng nó phát triển nhanh quá, tàn lá sum suê xanh ươm, không phù hợp với cây cảnh trồng trong nhà. Tôi đã cắt tỉa những cành vươn cao để hãm nó phát triển chậm lại. Những cành cây cắt ra tôi không nỡ vứt đi mà đem cắm vào một lọ nước nhỏ.

Đã 2 tháng trôi qua, nơi cành quít bị cắt tỉa đã đâm những chồi mới và phát triển mập mạp lên, cao hơn cả gang tay. Và các cành cây cắm trong lọ nước lọc cũng không hề héo úa đi. Dù không bón gì, chỉ châm thêm nước vòi, nhưng những cành quít cắt rời này vẫn xanh tươi mơn mỡn, và vẫn đêm thêm chồi lá mới không thua kém gì nơi cây mẹ.

Tôi khá ngạc nhiên. Vì hiện tượng „thay đổi lập trình sống“ của thảo mộc khi bị cắt rời khỏi cây chủ, và chuyển từ lập sống trên thổ nhưỡng xuống lập trình sống thủy sinh chỉ xảy ra với một số loại thảo mộc dạng dây leo hoặc có thân cây hình ống. Đối với các loại cây thân gỗ, rất hiếm khi sống được tươi xanh nếu không có kỹ thuật „dâm rễ“.

Với mấy cành quít này của tôi, dù đã cắt rời 2 tháng, nó vẫn tươi xanh và phát triển rất bình thường như cây chủ. Khi kiểm tra phần vết cắt, tôi cũng không thấy có hiện tượng mọc rễ, chỉ thấy vết cắt vẫn như còn mới nguyên mà thôi.

Để giải thích hiện tượng này, tôi nghĩ rằng, có lẽ vì những cây quít này được cho nảy mầm và chăm bẳm bằng nguồn „Năng lượng Phồn sinh“ cho nên nó mới có sức sống mãnh liệt như vậy. Sức sống vượt qua khỏi ngưỡng „hủy diệt và tàn lụi“ của hoàn cảnh bất thường.

Tôi nghĩ rằng, cây cỏ cũng vậy mà Con Người cũng vậy. Khi lâm vào hoàn cảnh có nguy cơ bị „Sụp đổ…tàn lụi“ nếu được „nuôi dưỡng và chăm bẳm“ bằng nguồn Năng lượng: Vui vẻ, tự tin và tràn ngập lòng yêu thương, từ ái… thì chắc chắn sẽ cũng như cành quít bị cắt rời kia… vẫn mãi mãi xanh tươi….

14.07.20

TN

SHARE