Home Y Khoa Khảo Luận “SỰ KỲ DIỆU CỦA CƠ THỂ”

“SỰ KỲ DIỆU CỦA CƠ THỂ”

2240
0

Cách đây 5 tháng Günter Schäpermann, một doanh nhân người Đức, theo lời giới thiệu đến tìm tôi với tâm thế “có còn giúp gì được không”. Tình trạng cực kỳ tệ hại. Tôi nói, “còn nước”, nhưng tôi không “tát” được

Ung thư dạ dày với thể trạng quá yếu không thể phẫu thuật và không thể tiếp nhận Hóa, Xạ trị. Sau khi hội chẩn và liên lạc với Giáo sư Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị của ông ta. Chúng tôi quyết định, tôi chịu trách nhiệm tăng cường thể trạng và sinh lực cho ông ta để có thể tiếp nhận phương pháp giải phẫu. Còn phía Bệnh Viện sau khi kiểm tra lại sẽ quyết định phẫu thuật hay không

Qua 5 lần đả thông kinh mạch, và tăng cường hỗ trợ Sinh Lực. Bệnh viện xác định là có thể thực hiện liệu trình như đã định.

Có điều, theo dự định thì phải cắt bỏ toàn bộ 100% dạ dày. Và tiên lượng thành công không cao. Đặc biệt là cuộc sống hậu phẫu sẽ vô cùng khó khăn với việc thu nạp thức ăn.

Tôi có quen với một Bác Sĩ, có thể nói ông là một thiên tài về giải phẫu. Tiếc rằng ông ta là người gốc Iran (Perser). Với gốc gác này ở Đức, dù có giởi đến bao nhiêu cũng bị kỳ thị trong chuyên môn. Tôi giới thiệu Günter cho ông Bác Sĩ này. Và chúng tôi đều có một điểm chung là nếu có biện pháp thích hợp để kích hoạt lập trình tế bào gốc của ruột non thì việc không có dạ dày sẽ không phải là vô phương cho việc thu nạp thức ăn.

Và cuộc giải phẫu của bặc thiên tài đã thành công tốt đẹp. Dạ dày bị cắt bỏ toàn bộ. Và ê kíp giải phẫu đã đưa ruột non lên nối trực tiếp với ống thực quản. Đoạn tiếp nối này có bắt thêm một ống dẫn nối với thập nhị tiểu trường.

Kiểu cắt bỏ dạ dày nối trực tiếp với ống thực quản là phương pháp không mới. Tuy nhiên bệnh nhân sau giải phẫu, thường phải dùng thức ăn dạng lỏng chuyên dụng và uống nhiều lần trong ngày.

Với Günter thì hoàn toàn khác. Sau 2 tháng giải phẫu. Đọan ruột non nối thẳng với thực quản đã bắt đầu phình to ra và hoạt động gần giống với chức năng của dạ dày. Gưnter ăn uống hoàn toàn gần giống với người bình thường. Với tất cả những loạ̣i thức ăn mà trước đây ông ta đã từng ăn. Không cần kiêng cử một thứ gì.

Sau 4 tháng giải phẫu, hiện nay Gưnter đã tham gia thi đấu thể thao như trước đây.

Trước sự kiện này, khi chúng tôi hội chẩn trở lại và chỉ biết đưa ra một kết luận. “CƠ THỂ CỦA CHÚNG TA THẬT KỲ DIỆU”. Chúng tôi không thể ngờ rằng tế bào gốc của ruột non lại học hỏi lập trình của dạ dày nhanh đến vậy. Trường hợp của Günter là chứng tích của “Phép Nhiệm Mầu” của Cơ Thể.

18.12.17
TN

SHARE