Cuối tháng 2 đầu tháng 3 Chính quyền Liên bang Đức, thống nhất toàn Liên bang ra một đạo luật mà không tránh khỏi sự công kích của giới Nhân quyền Châu Âu. Đạo luật cấm tất cả con cháu, bà con thân thích, bạn bè… thăm viếng và trực tiếp chăm sóc Người Già. Đặc biệt là là ở tại các nhà Dưỡng lão. Hình phạt vi phạm đạo luật này có thể bị phạt đến 25.000 EU.

Không phải yếu tố của một nền Y tế tốt nhất thế giới, hay một đội ngũ Y bác sĩ tài giỏi làm nên kỳ tích tỉ lệ tử vong không quá 1% trên tổng số ca bệnh nhiễm. Và số người khỏi bệnh chiếm tỉ lệ cao nhất châu Âu. Chính cái đạo luật “ dã man” này làm nên kỳ tích đó

Cho đến cuối tháng 3, Đức vẫn ko khuyến cáo người dân ra đường đeo khẩu trang. Sau khi lệnh cho các cơ sở Y tế có chức năng sản xuất đủ loại khẩu trang tốt nhất phù hợp nhất, thì đầu tháng 4 viện Robert Koch mới ra khuyến cáo tất cả mọi người nên đeo khẩu trang khi giao tiếp và ra đường. Chính vì vậy mà trong khi Ý, Pháp, Mỹ, Hà Lan và phần còn lại của Thế giới phụ thuộc vào chiến lược khẩu trang bẩn thỉu của Trung Quốc, thì Đức ung dung đứng ngoài trò chơi khăm này của Trung Quốc.

Đôi khi ranh giới giữa sự “ dã man” và “ nhân ái” cũng rất mỏng manh ….

04.04.20
TN

SHARE