Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa PHỤ LỤC VỀ CHẤT HÀN/ TRÁM RĂNG AMALGAM…..

PHỤ LỤC VỀ CHẤT HÀN/ TRÁM RĂNG AMALGAM…..

1945
0

1/
Bạn có biết vì sao Mỹ và Đức là hai nước có nền Y Khoa thuộc vào loại hiện đại bậc nhất hành tinh lại là 2 nước không tham gia ký kết Công ước Quốc tế Minamata không?. (Công ước gồm 92 nước trên thế giới ký kết về việc chống nhiễm độc thuỷ ngân toàn cầu).

…Bởi vì Mỹ và Đức là 2 nước đứng đầu thế giới về công nghệ sản xuất Amalgam và các loại Vacxin…(Trong Amalgam có chứa 50%-70% Thuỷ ngân phân tử và dung môi bảo quản Vacxin cũng chính là thuỷ ngân).

Tại sao họ lại phải ký kết khi công nghệ hóa dược và kỹ thuật cho Nha khoa nói riêng và cho Y khoa nói chung là những công nghệ mang lại siêu lợi nhuận cho nền kinh tế của họ.

Chưa kể, tác hại của thuỷ ngân trong Nha khoa và Dịch tể còn để lại cho người dùng một hệ lụy bệnh lý rất khủng khiếp. Và hệ lụy này lại cũng là một miếng mồi béo bở cho các tập đoàn Phacmacy khai thác các loại thuốc hóa dược mới. Và những tập đoàn Phamacy lớn nhất Thế giới có những vòi bạch tuộc gần như thống trị toàn bộ ngành Kinh tế béo bở này trên toàn cầu cũng chính là các tập đoàn Hóa Dược của Đức và Mỹ…

Nếu họ tham gia ký kết Công ước, thì sản phẩm Amalgam và Vacxin của họ bán cho ai?. Vả lại khi ký vào Công ước, thì cũng đồng nghĩa với việc đóng cửa các nhà máy sản xuất Amalgam và Vacxin…..Bạn nghĩ họ có dại đến mức tự tay bóp…. chặn cổ họng của chính mình không?

Họ không thèm tham gia ký Công ước đã đành. Cái kinh khủng nhất của Y học Học đường và ngành Dược hiện đại là họ sẽ dùng tiền để tạo ra những công trình nghiên cứu mang tính Khoa học để chứng minh sản phẩm độc dược của họ an toàn khi sử dụng. Và dùng những công trình Khoa học, những bài viết mang danh nghĩa nghiên cứu Khoa học được mua bằng tiền để “bóp chết” đứ đừ các loại thảo dược tự nhiên các liệu pháp tự nhiên cản trở sự khai thác siêu lợi nhuận của họ.

Chính vì vậy bạn đừng có ngạc nhiên khi hàng trăm nước trên Thế giới tham gia ký kết Công ước cấm và hạn chế sử dụng Amalgam trong Nha khoa thì ở Mỹ và Đức vẫn có những công trình khoa học khẳng định Amalgam an toàn khi hàn và trám răng.

2/
Sinh viên khoa Răng Hàm Mặt ở Việt Nam trong những năm gần đây. Cụ thể là sau năm 2013, khi Việt Nam đã tham gia ký kết Công ước Minamata, đã được học và khuyến cáo hạn chế và không sử dụng Amalgam trong hàn/trám và phục chế răng.

Và khi bạn hỏi bất kỳ một Nha sĩ hay Bác sĩ Răng Hàm Mặt nào ở các bệnh viện hoặc phòng khám Nha Khoa nào ở Việt Nam họ cũng đều trả lời họ không còn sử dụng Amalgam nữa. Nhưng……

…Nhưng các Trung tâm cung cấp vật liệu nha khoa tại Việt Nam vẫn có thu nhập khủng từ việc cung cấp Amalgam cho các phòng khám Nha Khoa trong toàn quốc. Tại sao? (Xem hình ảnh đính kèm)

Kim ngạch nhập khẩu Amalgam của Việt Nam từ Đức và Mỹ hàng năm lên đến hàng nhiều triệu US/EU. Không lẽ chúng ta nhập Amalgam về chỉ để trám và hàn bình vỡ do đập chuột gây ra thôi sao?

Thực ra, trên thực tế lâm sàng, hiện nay vẫn chưa có vật liệu nào có thể thay thế được tính tối ưu về kỹ thuật của Amalgam được cả. Hàn/ trám, phục chế răng bằng Amalgam vẫn rẻ nhất, bền nhất, tiện lợi nhất và đặc biệt kỹ thuật lúc thao tác hàn, trám, gắn… răng bằng Amalgam dễ, nhanh, thuận tiện và không cần đòi hỏi tay nghề cao…

Chính vì vậy mà khi hỏi, thì Nha sĩ nào cũng nói không dùng Amalgam, nhưng lượng Amalgam nhập về từ Đức và Mỹ vẫn hàng tạ và hàng tấn là vậy…..

3/
Thực ra việc nhiễm độc thủy ngân, chì…và kim loại nặng không phải chỉ vì hàn/trám răng bằng Amalgam. Mà chủ yếu là do hít thở trong môi trường có quá nhiều khí thải xe cộ và khí thải công nghiệp. Đặc biệt là do ăn uống quá nhiều các loại hải sản gần bờ, và gần các luồng xả thải của các khu công nghiệp.

Chính vì vậy khi khuyên các bạn không nên hàn/ trám hoặc đục bỏ Amalgam, nhưng các bạn cứ luôn xực các loại hải sản hệ giáp xác gần bờ như tôm, cua, ngao, sò, ốc hến….Và không biết cách phòng tránh bụi và khói xe, khói công nghiệp thì việc đục bỏ Amalgam cũng bằng thừa…hì hì….

Xem hình ảnh đính kèm về việc xét nghiệm các loại tôm nước ngọt của nước Anh thì các bạn cứ nhân lên khoảng hàng chục, thậm chí hàng trăm lần kết quả xét nghiệm với môi trường Việt Nam thì các bạn sẽ biết mình nên ăn hay không nên ăn các loại tôm, cua, ngao, sò, ốc hến…rồi nhé…..

4/
Các bạn yên tâm. Theo nghiên cứu của các nhà Nhân chủng học. Trong tương lai, con người sẽ bổ sung dinh dưỡng bằng các tinh chất, cho nên con người chỉ cần uống không cần nhai. Vì vậy răng chỉ để cười cho đẹp và để đau nhức mà thôi…. Vì vậy theo thuyết tiến hóa, con người tương lai sẽ không có răng, chỉ còn lợi mà thôi.

Và nếu bạn thật sự muốn trở thành một con người hiện đại của tương lai, thì cái răng nào hỏng đem nhổ hết đi chỉ còn để lại lợi không thôi. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một hình mẫu của Con Người hiện đại của tương lai… he…he…he……

https://www.facebook.com/thuannghia.le/posts/2179803775449219

05.05.19
Thuận Nghĩa

SHARE