Home Khí công Phần Phụ Lục (Phần 4- Phần Vấn Đáp) của “THÔNG BÁO GẤP”….Về...

Phần Phụ Lục (Phần 4- Phần Vấn Đáp) của “THÔNG BÁO GẤP”….Về việc có thể chặn đứng được đại dịch Covid- 19 với liệu pháp đơn giản và hiệu quả.

3461
0

Phần này nhằm mục đích giải quyết các thắc mắc sau khi tôi chia sẻ liệu pháp “Thở Bụng- Thổi Chai” hỗ trợ ngăn ngừa lây nhiễm đại dịch Covid- 19


Câu hỏi 1: – Ông có động cơ cá nhân gì mà “hùng hổ” phổ biến rộng ra cộng đồng cái trò chơi trẻ con này vậy? (Câu hỏi có thật)

– Động cơ cá nhân ư?. Sao Ngài biết tôi có động cơ cá nhân trong vụ này vậy?. Ngài có con mắt thật sự là tinh tường. Quả thật tôi có một mưu đồ cá nhân rất lớn trong vụ này. Tôi chẳng phải vì ai hết đâu, tôi vì mình đấy. Vì từ đầu năm đến giờ tôi có 4 cuộc Seminar lớn đã chuẩn bị từ nhiều tháng, và có Seminar đã chuẩn bị ròng rã trong 2 năm và định tổ chức vào giữa tháng 3 này. Có dự án tôi đã đi tiền trạm 4 lần về Châu Á, đó là dự án thử nghiệm mô hình “Đào tạo Bác sĩ tự thân”, mọi cơ sở vật chất, nhân sự, ngày giờ tổ chức, điều kiện pháp lý….tất cả đã định thực hiện vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay. Giữa tháng 4 tôi lại có lịch cho một cuộc gặp gỡ, làm việc với Bộ Y tế Rumani về việc triễn khai một dự án về “Y học môi trường”. Giữa tháng 5 tôi có một báo cáo khoảng 30 phút trong một hội nghị Khoa học của tổ chức “7 cuộc cách mạng về Y khoa”. Đầu tháng 6 tôi lại có một cuộc tập huấn Khí Công lớn tại Paris, và còn rất nhiều các cuộc tập huấn khác tại Việt Nam và khu vực Tây Á…Tất cả những thu nhập để bảo đảm đời sống cá nhân cũng như tài chính để phát triển các dự án khác đều có trong các dự án và các Seminar đó, nay đã vì dịch bệnh mà phá sản. Còn công việc hàng ngày của tôi là chuyên viên trị liệu trong một trung tâm Vật lý trị liệu tư nhân. Các dự án, và các cuộc Seminar bị phá sản. Trung tâm Vật lý trị liệu tạm thời đóng cửa vì không có bệnh nhân. Nếu tình hình này kéo dài thêm vài tháng nữa, đừng nói là các cửa hàng thực phẩm và vật dụng tiêu dùng cá nhân không có hàng bán, mà có hàng bán tôi cũng không có tiền để mua. Tôi phổ cập liệu pháp đó để âm mưu có thể hỗ trợ chặn đứng đại dịch này. Tôi vì chính tôi, tôi không vì ai hết đâu. Và lỡ như không có tiền trang trải cá nhân, mà đi vay mượn bạn bè thì bạn bè họ cũng như tôi, có khi còn thê thảm hơn cả tôi nữa, tôi còn một vài tháng nữa mới điêu đứng, còn họ đã “ngắc ngoải” vài ba tháng này rồi. Nếu đại dịch không được chặn đứng, và tiếp tục lan phát như mấy hôm nay ở Hamburg và cả nước Đức. Ngài nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Câu hỏi 2 – Căn cứ vào đâu mà Ông nghĩ liệu pháp mà ông đang phổ cập ra cộng đồng lại có thể hỗ trợ ngân chặn được được sự lây lan dịch bệnh? (Câu hỏi có thật)

– Thứ nhất, liệu pháp Thở bụng- Thổi chai này không phải tôi mới sử dụng trong những ngày gần đây. Liệu pháp này tôi đã sử dụng hàng chục năm nay để hỗ trợ bệnh nhân trong việc thải độc hóa chất và thải độc kim loại nặng, đặc biệt là hỗ trợ rất hiệu quả cho những người suy thận, và đang chạy thận, và cũng có tác dụng rất khả quan cho bệnh nhân bị áp suất máu cao và có triệu chứng tiểu đường. Nói về nguyên lý để giải thích việc này rất đơn giản, chưa kể đến sử dụng các loại hơi thở bụng chuyên biệt, chỉ cần thở ra bằng cách mạnh hết hơi, thì trong hơi thở ra đã có hơn 250 loại thán khí độc. Đặc biệt là các loại thán khí chứa nhiều gốc các bon (C), lưu huỳnh (S), phốt phat (P04), Clorua (Cl)… là các chất tạo gốc A xít trong trong cơ thể.

Việc thở ra mạnh, và hít vào đầy hơi nhờ hỗ trợ của co bóp cơ bụng để kéo giản cơ hoành, sẽ làm cho dung tích sống của phổi lớn lên rất nhiều, Dung tích tổng thể của phổi của người bình thường là 6 lít (6000 ml), trong khi dung tích cho một lần thở ra hít vào bình thường chỉ có 500 ml. Nếu thở ra hít vào hết sức thì có thể đạt được dung tích 4,8 lít (4800 ml). Lượng khí có thể thở ra tiếp tục sau khi đã thở ra bình thường là 1,2 lít (1200 ml dung tích cặn). Lượng khí hít vào thêm được khi đã hít vào bình thường là 3,6 lít (3600 ml). Có nghĩa là nếu với hơi thở bình thường thì chỉ tận dụng được gần 1/10 dung tích của phổi. Muốn tận dụng được thêm dung tích hữu ích cho việc trao đổi dưỡng khí, chúng ta không thể nào lúc nào cũng phải phùng mang trợn má ra hít, rồi lại co rúm người lại để rặn hơi ra. Việc dùng loại hơi thở bụng để kéo giãn cơ hoành sẽ tạo nên một cơ chế tràn dưỡng khí vào rất sâu, và co ép thán khí từ dung tích cặn ra rất nhiều. Khi hơi thở bụng được bảo trì như một loại hơi thở tự phát như trẻ sơ sinh thở. Thì cơ chế rít hơi và rặn hắt hơi sẽ bị triệt tiêu, mà dung tích sử dụng của Phổi sẽ tăng đến ngưỡng tối đa khá cao. Chúng ta đã sống với cơ chế Thở hoàn toàn khác. Một cơ chế thở gấp gần 10 lần cơ chế thở bình thường. Chúng ta sẽ có năng lực sống cũng tăng lên tương đương chừng ấy theo lý thuyết. Về nguyên lý vật lý thì như vậy. Nhưng Hơi Thở Bụng không chỉ dùng lại ở những tác dụng tích cực đơn thuần ấy, nó còn có những tác dụng phi thường ngoài sức tưởng tượng khác. Tôi sẽ có dịp trình bày cho Ngài sau.

Hãy tạm gác qua chuyện thổi qua chai dung dịch muối có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ ngăn chặn đại dịch Corona này. Ngài là một Bác sĩ, lại là một nhà nghiên cứu về Y học. Xin Ngài hãy tìm cho tôi điều có hại trong liệu pháp thở bụng tích cực này. Chỉ cần ngài chỉ ra cho tôi MỘT ĐIỀU CÓ HẠI nhỏ trong liệu pháp này, tôi sẽ ngưng ngay lập tức chuyện phổ cập nó ra đại chúng.

Bây giờ nói lại chuyện Thở bụng thổi chai hỗ trợ việc lây lan dịch bệnh. Ngài là một Nhà khoa học về Dịch tể học. Ngài thừa biết Virus không phải là một sinh vật, nó chỉ là một lõi vật chất có chứa mã di truyền được bao bọc bằng một màng Protein đặc biệt. Virus không phải là một tế bào, nó không tự trao đổi chất, không tự sinh sản được nếu không bám vào được tế bào của vật chủ. Cho dù nó có thể tồn tại trong trạng thái đông lạnh đến hàng chục triệu năm, nhưng màng protein bao bọc bên ngoài lại rất dễ bị phá hủy ở môi trường không khí bình thường, đặc biệt màng protein này sẽ bị tan rã nhanh trong môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cao và đặc biệt nhạy cảm tan rã với các dung dịch có nồng độ axít cao, mhư xà phòng, nước muối, các chất tẩy rửa, sát khuẩn…. Nó chỉ có thể tồn tại nếu bám vào được tế bào của vật chủ. Dòng họ virus Corona lại có cái vỏ bọc cenvelope, là loại vỏ bọc cực kỳ mỏng manh trước các loại chất tẩy rửa, và nó chỉ có thể bám ký sinh vào một chủng tế bào là chủng tế bào của hệ hô hấp mà thôi. Nó ăn cắp năng lượng và chích tiêm vào tế bào hô hấp mã di truyền của nó để sinh sôi trên từng tế bào chủ. Khi xâm nhập vào phần trên của hệ hô hấp, nó bị dịch nhờn và da nhờn hô hấp cản trở ở đây. Ở đây nó sử dụng phương thức Receptor bám (cánh cửa bám). Sau khi làm “tổ” và có đủ tiềm lực số đông vượt trội mới xâm nhập vào phổi bằng Receptor thụ thể và gây nên triệu chứng suy hô hấp.

Làm sạch phần trên của hệ hô hấp, tống khứ các dịch hô hấp từ “tổ” của Corona ở cổ họng đã nhiễm vào dung dịch nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn. Động tác này có thể tẩy sạch “tổ” của Corona khi mới thâm nhập. Tại sao lại không thể hỗ trợ ngăn ngừa được dịch bệnh chứ. Đương nhiên các biện pháp ít giao tiếp, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên… vẫn là biện pháp tích cực. Nhưng làm sao chúng ta biết được chúng ta đã bị lây nhiễm hay chưa, và ai là người chưa bị lây nhiễm, khi thời gian ủ bệnh của Covid- 19 quá lâu. Vả lại khi nó chưa đủ số lượng virus có thể, thì các triệu chứng bệnh hầu như chưa có, để chúng ta phòng ngừa. Tốt hơn hết là cứ làm sạch cổ họng và phần trên của hệ hô hấp trước cho chắc ăn, có lỡ như mới bị nhiễm đâu đó thì chúng chưa kịp làm “tổ”, chúng ta đã tống nó ra ngoài rồi….


Câu hỏi 3 – Vậy theo Ông thì liệu pháp “Thở bụng- Thổi chai” này hoàn toàn không có khuyết điểm nào ư? (Câu hỏi giả tưởng)

– Thực ra không có một sự tuyệt đối nào trọn vẹn cả, liệu pháp này cũng có một vài nhược điểm có hại đấy

Thứ nhất là có hại trực tiếp, đầu tiên là nếu người thổi chai không tế nhị cứ thổi sục chai nước liên tục, sẽ làm cho người khác trong gia đình không thổi chai rất khó chịu. Thứ đến là nếu quá nhiều người cùng thổi trong một lúc trong phòng quá hẹp sẽ gây nên hiện tượng ngỏ độc Các bon Dioxit Co2

Thứ hai là có hại gián tiếp. Đầu tiên là làm tổn hại đến ngành công nghiệp Dược phẩm. Vì nếu mọi người thực hiện liệu pháp này thường xuyên họ sẽ khỏe mạnh mà ít bệnh tật, vậy thì các hãng thuốc sản xuất thuốc ra bán cho người ngoài hành tinh à. Đặc biệt nếu mọi người thực hiện liệu pháp này đồng bộ và tích cực kết hợp với các biện pháp phòng ngừa tích cực khác trong mùa đại dịch này, thì công trình nghiên cứu sản xuất Vaccine tốn hàng tỷ đô la phá sản thì sao.

Thứ đến người luyện tập hơi thở bụng để thổi chai, ngoài việc trợ giúp Gan và Thận, Ruột già thải hết các chất độc ra theo hơi thở thì việc cơ bóp cơ bụng thường xuyên, làm cho nhu động ruột được chuyển động tích cực, như được xoa bóp kích hoạt thường xuyên. nên sự rối loạn chuyển hóa được khác phục, khả năng đồng hóa và dị hóa dinh dưỡng được nâng cao. Người ta sẽ ăn ít đi, nhưng khả năng hấp thu lại tăng cao, chính vì vậy mà họ cần ít lương thực, thực phẩm hơn cho mỗi ngày. Khả năng này sẽ rất có hại cho kinh tế Nông nghiệp.

Mặt khác khi thở/ thổi ra ra tích cực, một lượng thán khí trong dung tích cặn có gốc A-xít sẽ bị đào thải ra ngoài như tôi đã trình bày trên. Cơ thể sẽ cân bằng lại và Kiềm hóa rất tốt. Nếu ai cũng làm thế này, thì có thể nghề trồng rau sẽ bị tổn hại, vì nhu cầu ăn rau tươi để Kiềm hóa cơ thể sẽ không cần nữa.

Một tác hại nữa là nếu những người thực hiện liệu pháp này nâng cao lên một kiểu thổi dài hơi đặc biệt khác, thì khi họ uống bia rượu vào họ thực hiện liệu pháp thổi đặc biệt này độ vài chục phút như (Video) định kèm, thì cho dù có uống say cỡ nào khi điều khiển phương tiện giao thông, cũng không bị mất kiểm soát, và có bị bắt thổi kiểm tra cũng không có nồng độ cồn trong hơi thở nữa…. thì cũng có một vài bộ phận xã hội phải thất nghiệp, ví dụ như lái xe cứu thương hoặc cảnh sát giao thông chẳng hạn….hì hì…..

Video Clip thực hiện Liệu pháp bằng tiếng Việt ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=MqlBXDjNDtk&t=9s


…Bằng tiếng Anh ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=PuS4rdIy3fE&t=4s


…. Bằng tiếng Tây Ban Nha ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=BpNH4h2JVBc

….. Cách thổi đặc biệt ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=vtrB0ZWAIa0&t=172s


(Bài viết coi như kết thúc vụ “Thổi chai” ở đây nhé, để còn chuyển sang đề tài khác “chơi bời” hơn hì hì…)

26.03.20
Thuận Nghĩa

SHARE