Home Y Khoa Khảo Luận Phần 6: “HÀNH TRANG ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI LŨ”

Phần 6: “HÀNH TRANG ĐỂ SỐNG CHUNG VỚI LŨ”

1612
0

5- Làm Thế Nào Để Trở Thành Một “Siêu Đại Gia”..

a/ Những Khái Niệm

Bản năng Sinh Tồn của động vật về thực chất chỉ là quá trình “Kiếm Ăn” và “Truyền Giống”. Con Người cũng chỉ là một động vật linh trưởng cho nên trong ý nghĩa Sinh Tồn cũng không có ngoại lệ như ý trên.

Sự Sinh Tồn của Con Người chỉ khác hơn động vật bậc thấp ở chỗ hành trình của Sự Sống (sự Kiếm ăn và Truyền giống) có thêm những hoạt động của Trí Tuệ (bao hàm sự Tưởng tượng, Khát vọng, Đam mê và Đức tin…)

Tuy nhiên bản chất hoạt động Trí Tuệ của Con Người cũng chỉ nhằm mục đích để năng cao khả năng “Kiếm Ăn” và “Truyền Giống” lên cảnh giới “Khoái- Lạc” (Khoai khoái và Lạc thú an bình/ An Lạc)

Có một đại từ Nhân xưng của dân gian chỉ loại người vượt trội hơn trong một cộng đồng Xã hội gọ̣i là “Đại Gia”. Về thực chất là chỉ về một loại người có hành trình “Kiếm ăn” và “Truyền giống” có phần dễ dàng và thuận lợi hơn các cá thể khác trong cộng đồng xã hội ấy mà thôi. Vì vậy, nếu chỉ Kiếm ăn và Truyền giống một cách thuận lợi và dễ dàng thì đó chỉ là một “Đại Gia” bình thường và hơi nghiêng về phần “Con” hơn là phần “Người”. Còn nếu như có thêm hoạt động Trí Tuệ đúng cách để nâng hành trình Kiếm ăn và Truyền giống lên cảnh giới Khoái- Lạc (Khoai khoái và Lạc thú an bình/ An Lạc) thì đó mới đúng nghĩa là “Siêu Đại Gia”.

Ví dụ 1… Có hoạt động Trí Tuệ thì mới đưa sự “Truyền Giống” đến cảnh giới khoan khoái, an bình và lạc thú bền vững được. (Cái này còn được hiểu nôm na là Tình yêu.) ́

Ví dụ 2… Có hoạt động động Trí Tuệ đúng cách thì sự Kiếm ăn dễ dàng, thuận lợi mới trở thành sự đam mê, thống khoái, hào sảng và thoải mái được.

Ví dụ 3…. Không có sự hoạt động Trí Tuệ đúng cách để có một thân thể, một tinh thần luôn khoan khoái, thoải mái, dễ chịu (Sức khoẻ) để tận hưởng quá trình Kiếm ăn và Truyền giống dể dàng và thuận lợi thì cái gọi là Đại Gia cũng chỉ là thảm họa của cuộc Sinh Tồn.

Ví dụ 4… Và đương nhiên, có Thân thể, Tinh thần khoai khoái, thoải mái, dễ chịu (Sức khoẻ), mà những cái kiếm được dể dàng lại không dám ăn uống, hoặc thụ hưởng trong sự lo lắng, kinh sợ, âu lo… thì cũng không thể gọi là “Siêu Đại Gia” được…hì.. hì….


b/ Kinh nghiệm trở thành “Siêu Đại Gia” thực thụ như thế nào.

Làm thế nào để có thể Kiếm ăn và Truyền giống một cách dễ dàng, thuận lợi và để có thể tận hưởng Khoái- Lạc (Khoai khoái và Lạc thú an bình/ An Lạc) của hành trình “Kiếm ăn” và “Truyền giống” là cả một hệ thống tích hợp nhiểu lĩnh vực tư duy và hành động. Nó bao hàm ý nghĩa quá rộng lớn. Có thể nói rằng nó tích hợp hầu như tất cả những gì có được trong sự tích lũy kiến thức phát triển Văn minh của Nhân loại. Tôi không có khả năng để đưa ra kinh nghiệm này.

Trong phần này tôi chỉ đưa ra một vài kinh nghiệm cá nhân mang tính thực tiễn rốt ráo trong phần “Ví dụ 4″… nói trên mà thôi.

Để hiểu rõ thêm về kinh nghiệm này, và ý đồ mà tôi muốn đề cập và chia sẻ đến với các bạn. Xin các bạn “thưỡng lãm” qua một Video Clip (Link đính kèm) mà tôi tích hợp lại từ nhiều nguồn tin khác nhau tại Việt Nam. Sự tích hợp này chỉ có tính chất minh họa, và tuy chưa thể đầy đủ hết tất cả những gì đã xảy ra, nhưng cũng có thể cho các bạn có một cái nhìn cụ thể và minh bạch hơn…

(Còn Nữa)


29.05.20
Thuận Nghĩa

SHARE