1- Minh Sư vĩ đại nhất của Sinh Mệnh đó là “SỰ SỢ HÃI”.

2- “Sự Sợ Hãi” là “Cha đẻ” (Cội nguồn) của “Lòng Dũng Cảm”?

3- Sự kỳ diệu của liệu pháp “Mai hoa- Cửu chuyển- Tứ thần thông”

Chưa kể đến biện chứng của Y lý cổ truyền Á đông (Đông Y) lý giải về việc, sự Kinh hãi, Sợ sệt, Lo lắng quá độ sẽ làm tổn thương đến Chính khí, và làm suy sụp khả năng phòng vệ (Vệ khí) trước những hoàn cảnh khách quan có thể gây nên nguy hiểm cho Sinh mệnh. Sự lý giải này hoàn toàn tương ứng với những Nghiên cứu mới của Y học hiện đại (Tây Y) về việc Sức đề kháng và Hệ miễn dịch sẽ bị rối loạn và mất tác dụng khi sự Kinh sợ và Lo lắng thái quá xảy ra thường xuyên.

Gần đây khi tôi sử dụng một liệu pháp Châm cứu tối cổ chuyên để chữa trị bệnh “Điên giản” (Tâm thần) là liệu pháp “Mai hoa- Cửu chuyển- Tứ thần thông” để chữa trị một số ca bệnh do hệ quả của hội chứng “Sang chấn tâm lý” do đại dịch Corona đưa lại cho một số bệnh nhân bị nhiễm Virus SARS-CoV-2?. Trước những hiệu quả bất ngờ khó tưởng tượng ra đối với một số chuyên viên nghiên cứu về Y khoa thuộc về Y học Ty thể (MitoMedizin), nên họ đưa tôi vào “tầm ngắm” để tìm hiểu về liệu pháp châm cứu mà tôi đã nói trên.

Khi sử dụng hệ thống “cảm quang” (Một thiết bị hiện đại đo đạc về Sinh khí) để theo dõi kết quả châm cứu trên bệnh nhân khi tôi sử dụng pháp châm “Mai hoa- Cửu chuyển- Tứ thần thông” thì họ phát hiện ra dòng Sinh lực (Qua thiết bị cảm quang) của bệnh nhân, chạy thốc vào Trung tâm Não bộ và tương tác lan tỏa vào vùng “Dưới đồi thị” (Tuyến Hypothalamus), khi được tương tác vào các Kỳ huyệt là Mai hoa huyệt, huyệt Tứ thần thông, và 9 Du huyệt thuộc hệ thống Hoa đà hiệp bối (Mai hoa- Cửu chuyển- Tứ thần thông). Điều làm họ Kinh ngạc nhất là “Dòng Sinh lực” này có khả năng tương tác lên 2 “Thụ thể” chủ trì việc điều tiết cảm xúc sự “Sợ hãi” và “Lòng dũng cảm” và tương tác vào 2 chức năng này cho trở lại trạng thái cân bằng (Điều hòa).

Điều làm họ kinh ngạc đến sửng sốt, không phải là tác dụng vi diệu của liệu pháp Châm cứu này. Điều mà họ kinh ngạc là họ không thể hiểu nổi, cách đây hàng ngàn năm, “Người cổ đại” làm sao có những thiết bị hiện đại như bây giờ đề biết được cách tương tác vào Trung tâm não bọ, kích hoạt lên những Thụ thể rất vi tế của Hệ thần kinh bằng những Kỳ huyệt nằm ở rất xa Não bộ. Họ đã hỏi tôi về điều này, tôi cũng chịu không trả lời được. Nói về tác dụng và kỹ thuật Châm cứu thì tôi có lý giải được, nhưng hỏi vì sao Người xưa lại biết được điều này. Tôi chịu. Tôi thực hành liệu pháp cũng do được truyền thừa về Y thuật, chứ lý giải vì sao “các Cụ” ngày xưa biết được thì nằm ngoài khả năng của tôi.

Ghi chú:

– Mai hoa huyệt là Kỳ huyệt (Huyệt đặc biệt) bao gồm 4 huyệt nằm xung quanh huyệt Thần khuyết (Huyệt thứ 8 của mạch Nhâm). Huyệt Thần khuyết là Huyệt lộ thiên, là Huyệt vị duy nhất mà con người có thể nhìn thấy và sờ mó được bằng giác quan bình thường, đó là Lỗ rốn, tức là lỗ rún. 4 huyệt nằm xung quanh nó là huyệt Khí hải/ thứ 6 Nhâm mạch và Thủy phân/ thứ 9 Nhâm mạch và 2 huyệt hai bên thuộc Vị kinh là huyệt Thiên xu/ huyệt thứ 25 của Vị kinh. 5 huyệt này kết hợp lại với nhau thành Kỳ huyệt gọi là “Mai hoa huyệt”

– Huyệt Tứ thần thông cũng là Kỳ huyệt, là 4 huyệt vị nằm cách huyệt Bách hội của mạch Đốc về 4 phía, cách Bách hội 1 thốn

– Huyệt Cửu chuyển là Kỳ huyệt thuộc hệ thống Hoa đà hiệp bối, tương ứng với 9 huyệt Du từ Tâm du xuống Đại trường du của Bàng quang kinh

(Còn nữa)

21.07.21

Thuận Nghĩa

SHARE