Home Khí công Phần 2: CHUỒN CA… (Bản Tình Ca Chuồn Chuồn…hì… hì…)- Tư liệu...

Phần 2: CHUỒN CA… (Bản Tình Ca Chuồn Chuồn…hì… hì…)- Tư liệu Khí Công Trị Bệnh

902
0

2- TÁC DỤNG CỦA “HÀNH TỨC”

a/ “Cái Có Được” là cái gì?

Trong phần 1 của bài viết này tôi có nhắc nhiều đến cụm từ những “Cái có được” khi “vận động bên trong” và “vận động bên ngoài”. (Cụm từ này có bậc Minh Sư gọi khác đi một chút trong trước tác của Người là: “ Kết quả của sự vận động không ngừng của Thể nặng và Thể nhẹ” hoặc là: “ Sự lắng động yên tĩnh của trường trống rỗng khi có sự giao thoa giữa vận động Thể nặng và Thể nhẹ không ngưng nghỉ…”).

… Sở dĩ tôi không gọi tên “nó” là cái gì, bởi thực ra “Cái có được” này không thể diễn đạt được bằng ngôn ngữ. Nó chỉ có thể “diễn đạt” được bằng sự cảm thọ và thụ hưởng của chính Hành giả khi thực hiện sự “Vận động trong- ngoài” (hay còn gọi là sự “Vận động tích cực của Thể nặng và Thể nhẹ”).

Tuy vậy, tùy theo cảm thọ của các Hành giả, Minh sư, Đạo sư, Đại sư…v..v… mà họ sẽ diễn giải bằng ngôn ngữ “nôm na” để tiện cho việc truyền thừa lại “Kinh nghiệm” tu tập của họ mà thôi. Ví dụ:

– Ngôn ngữ mà các Triết gia, Học giả, Tôn sư… của Triết học Á đông thì họ thường sử dụng từ ngữ để mô tả “Cái có được” đó là: “KHÍ” hay “KHÍ LỰC”

– Người luyện Võ hay Khí công thì gọi là “NỘI LỰC”

– Phật giáo Nguyên thủy thì gọi là “Chân Như”

– Thiền tông Trung hoa thì gọi là “Bản lai Diện mục”

– Đại thừa Tịnh độ thì gọi là “Niết Bàn”

…..

– Ohso thì gọi là “Thượng Đế”

– Yoga thì gọi là “Đại- Tiểu ngã hợp nhất”

– Một số trường phái Dưỡng Sinh khác thì gọi là “Năng lượng Vũ trụ”

– Y học Cổ truyền thì gọi là “Vinh Khí, Vệ Khí”

– Đạo gia thì gọi là “Nội Đan”

– Y học hiện đại thì gọi là “Sức đề kháng”, “Hệ miễn dịch”

…. Vân và vân… Nói tóm lại là tùy theo Hành giả hay Môn phái, Trường phái…. Mà họ sẽ gọi “Cái có được” đó theo ý cảm thọ của họ bằng những ngôn ngữ của “Người đó” hoặc “Trường phái” đó để mô tả sự trải nghiệm của mình, nhằm mục đích lý giải cho “Hậu truyền” dễ tiếp thu.

(…Đầu những năm của thập niên 80 của Thế kỷ trước, khi tôi được một Bậc thầy của Đại học Vạn Hạnh cũ giới thiệu cho gặp mặt với Thi sĩ Bùi Giáng, theo ước muốn bấy giờ của tôi. Khi gặp gỡ, người “Trung niên Thi sĩ” ấy chỉ vào bụng tôi khi tôi hồi hộp và dùng định lực của Phúc hồ lô để kiềm chế cảm, nói : “Thằng bạn nhỏ này, luyện cái Mả Mẹ này cũng khá hè”. Lúc đó tôi có hỏi Thi sĩ sao gọi cái Phúc hồ lô của tôi là cái “Mả Mẹ”. Ông ấy cười cười nói, thì đó là cái “Mả Mẹ” thì ta nói gọi là “Mả Mẹ” chứ sao. Tôi thích kiểu nói này của Trung Niên Thi Sĩ họ Bùi nên từ đó, khi truyền dạy cho “Đệ tử nhập thất” của mình, tôi gọi “Cái có được” này là “Vòm Bụng Mẹ”)

Còn Bạn, Bạn muốn gọi “Cái có được” này là cái gì cũng được, miễn sao Bạn thấy hài lòng với thọ cảm của Bạn là được. Đừng câu nệ tên gọi nó là cái gì, hãy “Nương theo Hơi thở” xâm nhập vào trong “nó” bạn sẽ biết nên gọi nó là cái gì và có cần thiết để cho nó một “tên gọi” hay không…!!!…

b/ Một tác dụng thường ứng dụng của “Hành Tức”:

…Tuy nhiên theo trải nghiệm và kiểm chứng của Tôi, thì trong lĩnh vực “Y Đạo”. “Cái có được” ấy, nếu được tích lực đủ đầy và tinh khiết ở “Biển Hồ Đan Điền”, thì khả năng “CHỮA LÀNH” của nó là vô đối. Ví dụ:

– Nếu trong cơ thể của Bạn có chỗ nào bất thường, bạn dùng “Hành Tức” khơi cho “dòng chảy” dẫn “Cái có được” từ các “Biển hồ Đan điền” đến chỗ bất thường đó. Thì ngay lập tức, bạn không cần uống thuốc, hay điều chỉnh gì cả, “Cái có được” đó sẽ tự nó thực hiện “công năng” vô đối của nó, nó sẽ tự động “Phục nguyên” lại sự sai lệch bất thường ở chỗ mà mình đã “dẫn dắt” nó đến bằng “Hành Tức”.

– Hoặc Bạn cũng có thể “khơi nguồn”, “ke dòng” cho “Cái có được” ấy chảy đến các đầu ngón tay, bàn tay… của Bạn, để tương tác lên chỗ bị sai lệch, khác thường ở nơi thân thể người khác và hỗ trợ họ “Chữa lành”

… Vân và vân… vân….

Bạn có tin là “Hành Tức” làm được điều này không?. Một thực tế hiển nhiên mà hầu như các Học viên và Đệ tử… đã từng tham gia các khóa học của tôi đều đã được tôi “thị chúng”, khi cho “Cái có được” ấy, từ “Biển hồ Đan điền” chạy cuồn cuộn trong các Kinh mạch, mà họ đã nhìn thấy bằng mắt thường và có thể sờ mó được “Cái có được” đó nhảy tưng tưng trong Kinh mạch cụ thể của tôi.

Hoặc tôi có thể dùng “Hành tức” để dẫn “Cái có được” đó, điều khiển cho tóc mình bay phần phật như gió lộng… Hay cũng có thể dùng “Hành Tức”dẫn “nó” đến để kìm hãm nhịp tim xuống còn 10, 20… lần trong phút, Hoặc cũng có thể dùng “nó” để làm cho thân nhiệt của mình tăng lên hoặc hạ xuống tùy mình muốn. Thậm chí cũng có thể đưa Áp suất máu của mình về 0… v..v…

Những thủ thuật dùng “Hành Tức” để khơi nguồn, dẫn độ… đến nơi mình muốn này, trong Khí Công gọi nôm na là “Vận Khí”. (Hiểu chưa!!!… hì hì….)

(Xem tiếp phần 3)

02.10.20

(Trung Thu- Canh Tý)

Thuận Nghĩa

SHARE