A) Định hướng Trị liệu:

Bây giờ tôi đưa ra một ví dụ rất cụ thể. Có thể bạn đã có trải nghiệm, nhưng nếu chưa có trải nghiệm thực tế trên chính cơ thể của bạn, thì bằng vốn hiểu biết „thường thức“ về vấn đề sức khỏe. Bạn sẽ định hướng trị liệu như thế nào?:

* Bệnh lý: – Đau một khớp vai bên phải hoặc bên trái

* Triệu chứng:

– Thời gian đầu, các ngón tay có bị tê nhẹ khi nằm ngủ. Nếu vận động nhẹ thì hiện tượng tê mỏi sẽ hết

– Tiếp đến thời gian sau, các bắp thịt phía dưới vai ê ẩm và có hiện tượng đau ngầm và xu hướng lan tỏa xuống khuỷu tay

– Sau khi có một vận động quá mạnh, đột ngột hoặc mang xách một vật quá nặng, thì vai đau nhói và cánh tay như bại xuội vô lực

– Từ đó các bắp thịt phía dưới và quanh vai bị đau ê ẩm nhiều hơn

– Bắt đầu khó vận động khớp vai, vì những cơn đau nhói đột ngột

– Tay không nâng được lên cao. Nếu nâng cánh tay được lên khỏi vai, thì phải nâng lên rất từ từ, không thể nâng lên đột ngột

– Nếu vận động tay có chiều hướng nâng lên đột ngột, hoặc quặt ra phía sau lưng thì sẽ xuất hiện những cơn đau nhói, có khi buốt lên tận óc, và cánh tay có xu thế vô lực

– Vận động bắt đầu dần dần khó khăn, và đau buốt tê bại khi khớp vai chuyển động…

– Khớp vai lành còn lại, bắt đầu có hiện tượng như ban đầu của khớp vai đã bị khó vận động và khó nâng cánh tay vì đau nhức- tê bại

….

* Liệu pháp điều trị khả thi:

(Tôi sẽ liệt kê tất cả các liệu pháp điều trị có khả năng sẽ cải thiện vận động, giảm đau nhức và có thể lành hẳn bệnh. Bạn sẽ chọn phương pháp nào?)

1- Bó khớp và quai đeo để hạn chế vận động trong một thời gian cho khớp vai tự hồi phục tổn thương

2- Đắp thuốc hoặc các loại miếng dán gây nóng và hoạt huyết cục bộ

3- Chườm nước đá

4- Uống thuốc giảm đau

5 – Chích thuốc chống viêm tấy trực tiếp lên chỗ vai sưng tấy

6- Châm, Cứu, Bấm huyệt, Giác hơi, chích lể…

7- Massage, chườm thảo dược, xoa rượu thuốc, đắp bùn, tắm nước nóng, tắm ngâm nước thảo dược…

8- Luyện tập, vận động tích cực có định hướng các bài tập đặc biệt cho khớp vai

9- Uống thuốc thảo dược chống Phong thấp và tê thấp

10- Uống các loại vitamin và vi lượng bổ sung bồi bổ xương khớp

11- Thay đổi cách cách ăn uống, ăn ít Protein lại và tránh ăn các loại thức ăn có thể chuyển hóa nhiều a xít (kiềm hóa cơ thể)

12- Buông lỏng, nghỉ ngơi và Ngồi thiền, hoặc luyện tập Yoga

13- Dùng các chất kích thích, như uống rượu, hút bồ đà, cocain, morphin, thuốc ngủ… và các chất trấn an thần kinh khác để giảm đau

14- Đọc kinh sám hối, Cầu nguyện, Tịnh độ chuyển nghiệp… Bùa chú, Thôi miên, Soi kiếp, Áp vong, Lên đồng, Trừ tà, Cúng kiếng, Giải nghiệp….

15- Và các phương pháp „Kỳ môn diệu pháp“ cổ truyền, cũng như các Diệu pháp do các vị „Tổ sư“ trong thời đại Kỹ thuật số phát minh ra sau này….

Tất cả 15 phương pháp trị liệu trên đều có tác dụng có thể cải thiện được tình trạng bệnh lý. Và nếu tích cực và có lòng tin… cũng có thể thoái được hoàn toàn được bệnh này.

Nếu bệnh lý này rơi vào bạn. Bạn sẽ định hướng theo phương pháp điều trị nào? Hoặc có biện pháp nào tích cực tốt hơn 15 định hướng trên?

Các bạn hãy xem như đây là một bài Test. Để có căn cứ suy ngẫm về các vấn đề mà tôi sẽ trình bày sau đó, cho dễ tiếp nhận thông tin.

(Lưu ý: Có thể cùng một triệu chứng bệnh lý, nhưng có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng bệnh. Và có thể cùng một Nguyên nhân gây bệnh, nhưng mỗi cơ thể khác nhau đều thích ứng với một phương pháp trị liệu khác nhau…. Bởi vì vậy, thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn xin tư vấn trị bệnh, nhưng tôi không thể hồi đáp trả lời. Thứ nhất, tôi không phải là „thần y“ để trị được tất cả các bệnh khó chữa trị. Thứ 2, tôi sẽ không đưa ra tư vấn gì khi chưa tự mình trực tiếp chẩn trị, vì chỉ cần một định hướng sai lệch, không chính xác khi chưa trực tiếp thăm khám, sẽ đưa lại nhiều hệ lụy rất khó lường. Thứ 3, tôi không làm việc một mình, đối với những trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ có những hội chẩn từ nhiều chuyên gia trong các chuyên môn khác nhau để đưa ra liệu trình trị liệu thích hợp…. Vì vậy các bạn có tin nhắn vào Messege, xin lượng thứ và thông cảm, khi không nhận được hồi âm.)

08.07.20

Thuận Nghĩa

SHARE