Home Y Khoa Bài Thuốc Ăn như đèn đường chống ung thư (quà tặng Vu-Lan)

Ăn như đèn đường chống ung thư (quà tặng Vu-Lan)

3473
0

Vu Lan hàng năm bao giờ tôi cũng viết một cái gì đó cho ngày lễ trang trọng này. Năm nay muốn viêt về Đại Hồng Chung và Trống Bát Nhã. Có lẽ do tâm tư quá nhiều vọng động bất an nên mấy lần mở máy viết mà viết không được. Cố gắng định tâm để viết viết riết tự nhiên thành ra bài thơ “Trộm Một Hồi Bát Nhã”.

Hôm nay đúng rằm lại nhằm ngày 2/9. Ở VN thì ai nấy đều được nghĩ lễ còn chúng tôi thì không vẫn cứ đi làm. Đi làm nhằm đúng ngày lễ tâm lại bồn chồn như mất mát cái gì đó. Tôi nói mấy người phụ tá hôm nay tâm trạng tao không được tốt khả năng trị bệnh sẽ giảm đi rất nhiều vì vậy chỉ trừ hợp đặc biệt thì gọi tao còn những ca thường chúng mày lo.

Tới phòng nghỉ pha trà uống bất ngờ vớ được tờ báo có một bài báo cực hay nói về 100 loại rau cỏ hoa quả thức ăn chống ưng thư với một cái tít cực hấp dẫn Ăn Như Đèn Đường : màu đỏ của dâu màu vàng của chanh và màu xanh của salat sẽ chống được ung thư ( Essen Sie nach der Ampel: rote Beeren gelbe Zitronen grüner Salat).

Đọc xong thấy lòng phấn chấn thế là có nhân duyên để viết một entry tặng bạn bè Blogs nhân dịp lễ Vu Lan rồi. Đang có hứng thú sẵn có trái dưa hấu bệnh nhân tặng nhân ngày xưa đi phụ bếp có học được mấy đường đao pháp lại được ông bạn thân vừa mới bổ túc cho mấy chiêu thế là đưa mấy đường dao tạc một cú bông hồng vừa tỉa vừa nghĩ tối nay về dịch bài rau cỏ chữa ung thư này ra rồi post cái bông hồng tặng những ai còn Mẹ trên Blogs.

“Thừa giấy làm gì chả vẽ voi”. Đang sẵn có mặt bằng dưa hấu chơi luôn một câu chúc cho nó có vị Blogs (..ngoan cứ cầm tờ báo rứa cho bố tý nữa bố cho cái kẹo bạc hà)

Hì hì ..vnweblogs chúc mừng Vu Lan
__________
Nguyên văn bài báo:
Nước Đức hiện tại có khoảng 4 5 triệu người bị tai kiếp ung thư trong đó hàng năm cứ thêm mới khoảng 206 ngàn Phụ Nữ 218 ngàn Đàn Ông lại mang trong mình khối u tiếp.

Nguyên nhân vì sao? giới nhà nghề vẫn còn chưa lý giải được chính xác. Nhưng có một điều mà các nhà chuyên môn thông qua quá trình nghiên cứu và thống kê khẳng định rằng : ăn uống khoa học có thể tránh được hiểm họa ung thư và làm cho sự nguy hiểm của ung thư giảm xuống rất rõ rệt.

Giáo sư tiến sĩ Michael Hamm thuộc phân viện dinh dưỡng của trường đại học khoa học Hamburg nói rằng: Kết quả nghiên cứu qua 7000 trường hợp ung thư trên khắp thế giới khẳng điều đó hoàn toàn chính xác

Giào sư Hans Hauner giám đốc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng thuộc trường đại học tổng hợp Mu-Nich (TU München) nói: Ăn thức ăn đúng có thể giảm được 30% hiểm họa do ung thư đưa lại.

Annika Steffan thuộc viện nghiên cứu dinh dưỡng Posdam nói: Trái cây và rau cỏ có thể dùng như dược liệu chữa khỏi ung thu phần trên của hệ thống tiêu hóa và tinh bột và ngũ cốc thì có thể làm giảm sự phát triển ung thu đường ruột.

Trong cuốn “không có hy vọng cho ung thu” Giáo sư Hamm viết: Mỗi một loại thức ăn có một chất dinh dưỡng riêng biệt và có mộ nguyên lực đặc biệt để bảo tồn và cân bằng sự sống cho chúng ta.

Cũng trong sách này Giáo sư giải thích tại vì sao ăn tinh bột nhiều lại tốt : Tinh bột rất tốt cho tiêu hóa chất dinh dưỡng được phân hủy và thẩm thấu nhanh thời gian nằm lại trong hệ thống tiêu hóa ngắn chúng được hấp thụ ngay và đào thải ngay vì vậy mà các độc tố gây ung thư không có cơ hội gây tổn thương cho cơ thể”

Ông còn nói: Chúng ta ăn quá nhiều thịt trung bình một đầu người mỗi năm xực đến 80 kg thịt. Ông khuyên nên ăn ít các loại thịt màu đỏ vì các loại thịt này có chứa nhiều loại protein có hại cho cơ thể. Ông nói mỗi tuần nên ăn khoảng 3 đến 4 lần thịt độ 100-150gam là đủ và nên ăn các loại thịt trắng thì tốt hơn như thịt của gia cầm và cá chẳng hạn.

Sau đây là 100 loại thức ăn có tác dụng phòng chống ung thư cao (tôi lược bớt các loại không phổ biến ở nước ta):

+ Ananas (dứa thơm): Loại quả ngọt này không những có tác dụng qua hàm lượng vitamin C cao mà còn có một loại viatamin đặc biệt là là vitamin E là loại vitamin bảo vệ tế bào rất tốt.Các chế phẩm và dứa tươi có tác dụng phòng chống ung thu vùng vòm miệng và họng. Ngoài ra trong dứa còn có cac enzyme có khả năng chống viêm nhiểm và bảo vệ vết thương cũng như giảm đau.

+ Artischocke (A-ti-sô) có sắc tố Flavonoide là một sắc tố có tác dụng bảo vệ tế bào. Là loại thức ăn có tính giải độc cao. Đặc biệt phòng chống ung thư gan và túi mật và đường tiết niệu tiền liệt tuyến

+ Bohnen (đậu đũa) có tác dụng chuyển hóa và tiêu hóa tinh bột tốt. Sắc tố và chất diệp lục trong đậu có khả năng phòng chống ung thư đường ruột. Giới chuyên môn khuyên rằng mỗi tuần nên ăn một lần loại đậu này

+ Salat Enderie (salat sách bò) chứa nhiều axit amin và vitamin B tăng sức đề kháng của cơ thể và bảo vệ tế bào ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

+ Äpfen (táo tây pom) đây là loại trái cây chứa rất nhiều Flavonoi ngoài ra táo còn chứa một loại vitamin C đặc biệt có khả năng phòng chống ung thu qua tác dụng bảo vệ tế bào rất cao. Dân phương Tây coi Táo là „chúa của các loại trái cây”

+ Auberginen( cà tím cà dái dê) loại này có chứa nhiều sắc tố flavonoide và carotinoide và có nhiều sinh tố đặc biệt khác. Cà tím có khả năng bảo vệ tế bào rất cao. Giới dinh dưỡng học gọi cà tím là „bà chúa của rau cỏ”

+ Brenessel (cây lá han) : loại lá han non dùng ăn như salat có khả năng phòng chống ung thư tuyến yên và vòm họng

+ Cashennuss (nhân đào lộn hột) nhân đào lộn hột có chứa khoảng 82% chất béo đặc biệt các loại chất béo nà có tác dụng tăng khả năng sức đề kháng cho cơ thể. Đạc biệt các loại vitamin A-D-E có khả năng bảo vệ tế bào rất tốt. Đào lộn hột cũng có tính năng giải độc rất hay

+ Gerste – lúa mạch loại ngũ cốc này có chứa nhiều sắc tố và tinh bột có khả năng phòng chống ung thư đường ruột cao (Hiện nay nhiều viện ung thư cho bệnh nhân ung thư ăn theo khẩu phần thường xuyên loại bột xay sơ toàn bông lúa mạch (bio Gerste) với sữa chua.( Các nhà chuyên môn qua thử nghiệm cho rằng đây là loại thức ăn có khả năng chữa được ung thư đường ruột- ND)

+ Ingwer (gừng) có tác dụng giải độc tăng sức đề kháng và chống viêm nhiễm phòng chống ung thư đường ruột

+ Bambussporossen (măng tre) tác dụng nhờ có nhiều vitamin B và kanzium kalium những loại này có tác dụng đều hòa sự rối loạn chức năng phân chia tế bào.

+ Brocoli (bắp cải xanh) có khả năng phòng chống ung thư vòm miệng và họng (nên ngậm nhai từ từ)

+ Chili (ớt cay) có nhiều tố chất sát trùng giải độc và bảo vệ tế bào

+ Erbeeren(dâu đất dâu tây) chứa nhiều flavonoide ellagsäuse là những tố chất hình thành màng bảo vệ DANN chống lại sự tấn công của các tố chất gây ung thư. Người ta cho rằng đây là loại quả tốt nhất chống ung thư

+ Hering (cá trích) chưa nhiều Omega 3 Rollhop có khà năng làm thuyên giảm và ngăn ngừa sự phát triển của khối u

+ Joghurt (sữa chua) có loại vi khẩn sữa tiết ra tố chất tăng sức đề kháng chống ung thư. (Bột lúa mạch trộn ăn với sữa chua được nhiều người cho là thần dược chữa ung thư đường ruột-ND)

+ Bananan (chuối) phòng chống ung thư đường ruột và dạ dày

+ Arnia (mận tía) loại trái cây này chống được ung thư vú

+ Grüner Tee (chè xanh) tuyệt phẩm thức uống của dân á châu. Chất diêp lục và polyphenol tanin có khả năng phòng chống viêm nhiểm bảo vệ và hồi phục rối loạn tế bào cực tốt. Các nhà khoa học Mỹ cho rằng chè xanh có tác dụng rất đặc biệt chống ung thư vú.
By QUẢNG NHẪN LÊ THUẬN NGHĨA

SHARE