Home Y Khoa Tư Liệu Y Khoa Nhục Quế Khinh Câu Phá Nhũ Ung ( Tư liệu Y Khoa...

Nhục Quế Khinh Câu Phá Nhũ Ung ( Tư liệu Y Khoa )

17271
0

(Chia sẻ kinh nghiệm với „dân“ trong nghề YHCT)

…Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư vú ở chị em Phụ Nữ là bị bế tắc khí huyết ở vùng ngực và nách.

Mà tình trạng bế tắc này chủ yếu là do bị bó áo ngực quanh năm suốt tháng gây ra.

Khí Huyết luân chuyển, thăng giáng, phù trầm… trong Kinh Mạch chủ yếu là ở Cân Kinh. Mà Cân Kinh thì chỉ nằm dưới lớp da không sâu. (Y Học hiện đại có một thuật ngữ Y Khoa tương tự, gọi là Faszien).

Việc thường xuyên bị ràng, bó, ép, nâng…vùng hông, lưng, nách, ngực…ở chị em Phụ Nữ đã vô tình làm bế tắc sự lưu thông Khí Huyết ở Cân Kinh ở vùng này. Sự bế tắc lâu ngày sẽ tạo nên các nhân ung kết và đó là một trong những „chủng tử“ để tạo nên các khối sưng ung vùng Ngực- Vú, nơi có các tuyến sữa, và hệ thống hạch bạch cầu cực kỳ nhạy cảm trong việc nhiễm bệnh Ung Thư

Ngày xưa, Phụ Nữ chỉ mặc yếm, sự ràng bó ở vùng này không bị ngộp nghẹt như áo ngực hiện đại. Nên tỷ lệ bị ung thư vú của ngày xưa không khủng khiếp như bây giờ.

Khuyến khích Phụ Nữ mặc trang phục „thả rong“ là điều không tưởng của thời hiện đại. Và muốn tạo cho họ một lập trình kich hoạt lưu thông khí huyết ở vùng Ngực- Nách cũng là một điều không dễ.

Đặc biệt, đối với những người đã bị ung thư Vú đã được phát hiện sớm, đã giải phẫu, hóa, xạ trị…Dù đã tạm thời khỏi bệnh, nhưng tiềm ẩn di căn vẫn luôn luôn đe dọa. Đối với những trường hợp này thì việc lưu thông khí huyết vùng Ngực- Nách lại càng phải được coi trọng…

Mặc dầu ngày xưa người ta đeo yếm, nhưng bế tắc khí huyết ở vùng Ngực- Nách vẫn luôn luôn là những tiềm ẩn bệnh lý Phụ Khoa. Vì vậy trong Y Thư Cổ bao giờ cũng có một khoa riêng cho Phụ Nữ. Trong đó Nhũ Ung là một bệnh lý thường được nhắc đến khá nhiều trong các liệu pháp. Bệnh lý này rất được các Ngự Y, ở Thái Y Viện của các triều đại vua chúa quan tâm. Đặc biệt là các Ngự Y Thái Giám ở Hậu Cung.

Trong các liệu pháp bí truyền, thường được truyền thừa trong giới Ngự Y ở hậu cung có một liệu pháp gọi là „Khinh Câu Phá Nhũ Ung“ ( Sách Linh Khu Tố Vấn gọi là Lương Câu Đả Nhũ Ung). Đây là phương pháp án ma đặc biệt dùng thanh khinh câu để đả thông các kinh mạch và huyệt đạo cho các phi tần bị bệnh Nhũ Ung.

Ngày nay phương pháp này vẫn đang được sử dụng ở một vài nơi ở Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…(Chưa thấy có ở Việt Nam. Mặc dầu trong các Y Thư của Thái Y Viện, triều đình Huế có nhắc đến). Người phương Tây tiếp nhận liệu pháp này, và cải chế thành một phương pháp Massage hiện đại gọi là Engel Massage (tạm dịch là liệu pháp mát xa Nâng Cánh Thiên Thần)

Trong quá trình hành nghề Y, tôi cũng đã sử dụng liệu pháp này khá thường xuyên trong y thuật đả thông kinh mạch cho bệnh nhân. Đặc biệt là sử dụng rất thường xuyên và có hiệu quả cho các bệnh nhân đã và đang trong liệu trình trị bệnh ung thư vú.

Qua kinh nghiệm, tôi thấy nếu sử dụng khinh câu bằng thanh nhục quế, và kết hợp thêm bộ gõ, thì khả năng kích hoạt và đả thông kinh mạch cho bệnh nhân có hiệu quả hơn rất nhiều.

Liệu pháp này dễ thực hiện, nhẹ nhàng, thuận tiện, và nếu cho thêm bệnh nhân một lập trình tập luyện phù hợp căn cơ nữa, thì việc thông hoạt khí huyết ở vùng dễ bị ung kết Ngực- Nách không phải là khó khăn.

Liệu pháp chỉ đòi hỏi người thực hiện biết rõ đường đi của Cân Kinh ở vùng Lưng- Ngực- Hông- Nách là được. Là dân YHCT thì không có gì khó. Dân „ngoại đạo“ nếu được hướng dẫn cặn kẽ thì cũng có thể Chồng làm cho Vợ, hay Chị làm cho Em, Mẹ làm cho Con đều được.

(Xem thêm hình ảnh minh họa đính kèm phía dưới)

Sắp tới tôi có chuyến „công du“ ở Việt Nam, dự định sẽ chia sẻ liệu pháp này với học trò, đồng nghiệp và những ai quan tâm đến sức khoẻ. Các lớp học này sẽ hoàn toàn miễn phí, và tổ chức ở các vùng sau: Vũng Tàu, Sài Gòn, Huế, Pleyku (Hà Nội chưa thấy đăng ký?).

(Lưu Ý, bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu, chứ không phải là trình bày Liệu Pháp, vì vậy hình ảnh và tư liệu khá sơ sài. Xin đừng nhầm lẫn là toàn bộ Liệu Pháp nhé….)

 

25.08.17
LY. Lê Thuận Nghĩa

 

Học viên khí công cần lưu ý (Thông Báo)

SHARE