Home Y Khoa Khảo Luận Ngưỡng Đau Và Phương Pháp Tự Cắt Cơn Đau

Ngưỡng Đau Và Phương Pháp Tự Cắt Cơn Đau

3361
0

 Quãng Nhẫn Lê thuận Nghĩa năm 2004
( Hội nghị ứng dụng máy do sinh khí  chống đau nhức tại Berlin)

 

 

Hướng dẫn huyệt đạo châm cứu cho đồng nghiệp

_____________________________________________

Ngưỡng đau là gì:

Ngưỡng đau là một khái niệm rất mới mẻ mà có lẻ tôi là người đầu tiên đề xướng lên tiên đề này để nghiên ứng dụng trong việc chống lại các cơn đau. Trước đó tất nhiên có các vị tiền bối về Đông y đã ứng dụng rất nhiều rồi. Ở nước ta có Giáo sư Nguyễn Tài Thu đã ứng dụng một cách diệu kỳ về nguyên tắc này trong việc châm tê. Xuất xứ từ những thủ pháp châm cứu chống các bệnh đau nhức như đau lưng (yêu thống) đâu đầu (thiên đầu thống) đau răng đau thần kinh toạ đau khớp xương ..v..v..Và qua kinh nghiệm nhiều năm hành nghề châm cứu mà hầu như là chủ yếu chống lại các bệnh có chứng đau nhức. Tôi rút ra một kết luận là ở mỗi người đều có một khả năng chịu đựng khác nhau có nghĩa là cùng một cường độ kích thích  cùng một mức độ tác nhân kích thích giống nhau nhưng ở mỗi người lại có cảm giác đau nặng nhẹ nhiều ít khác nhau. Điều đó có thể nói là đương nhiên vì ý chí của mỗi người một khác nhau. Và cũng có thể nói là sức đề kháng mạnh yếu khác nhau sự nhạy cảm khác nhau. Nhưng vì sao lại như vậy?.
Có thể dùng khái niệm  Nhạy cảm để lý giải vấn đề đó. Nhưng không thể giải thích được vì sao người chịu lạnh tốt hoặc chịu nóng tốt lại không phải là người chịu đau tốt. Từ những ý tưỡng đó tôi nghĩ rằng ở cơ thể của mỗi người có một giới hạn đau nhất định. Giới hạn đó tôi gọi là Ngưỡng Đau. Có nghĩa là có một giới hạn mà khi tác nhân kích thích chưa vượt qua khỏi giới hạn đó thì ta sẽ không có cảm giác đau. Và ngược lại cường độ của tác nhân kích thích vượt qua khỏi giới hạn đó thì ta mới có cảm giác đau và càng vượt xa giới hạn đó bao nhiêu thì cơn đau càng dữ dội bấy nhiêu. Nếu Ngưỡng Đau thật sự có tồn tại thì liệu ta có thể bằng cách thao tác y tế  để nâng Ngưỡng Đau lên cao không. Vì khi ta đã nâng ngưỡng đau lên ở một mức độ cao hơn thì cường độ tác nhân kích thích trước đây làm cho ta có cảm giác đau sẽ thấp hơn giới hạn đau cho nên không còn cảm giác đau nữa. Từ ý tưởng đó kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề châm cứu tôi đã tạo được một thủ thuật Châm cứu có thể nâng cao Ngưỡng Đau và định vị nó ở một ví trí khả dỉ. Phương pháp này được úng dụng cho tất cả các bệnh có triệu chứng đau nhức. Sau khi nâng cao Ngưỡng Đau giúp bệnh nhân khỏi phải thống khổ vì sự hành hạ các cơn đau sau đó mới từ từ trị gốc bệnh nguyên nhân gây nên đau nhức.
Phương pháp này của tôi đã được thử nghiệm lâm sàng và có kết quả rất hiển nhiên và rỏ ràng. Nhưng vẫn không được Tây y chấp nhận vì lý thuyết quá mơ hồ. Hiện tại công trình của tôi chì được truyền bá trong giới Điều trị theo phương pháp tự nhiên.
Ngoài việc thành lập phương toa Châm cứu nâng cao Ngưỡng Đau cho giới chuyên môn tôi còn lập ra một thủ thuật bấm huyệt để cho người bệnh tự thực hành để làm giảm và cắt cơn đau cho mình.
Vì có yêu câu gấp của một cư dân Blogs tôi xin đưa phương pháp này lên. đây chỉ là cách trình bày đơn giản để tạm thời làm giảm cơn đau.
Phương pháp này có thể ứng dụng cho bất cứ loại đau nhức nào kể cả đau răng. Nhưng nhớ là chỉ làm giảm cơn đau mà không cần dùng đến hoá liệu chứ không chữa được lành bệnh. Muốn chữa lành thì phải trị ơ gốc bệnh. Phương pháp này không có tác dụng phụ dù có làm sai thao tác

1) Bấm huyệt Khúc Trì:
Co tay lại lòng bàn tay hướng xuống dưới huyệt nằm ở cuối lằn chỉ khuỷu tay( hình ở dưới). Cách bấm như sau: Co tay lại vào ngực dùng lòng bàn tay kia úp trọn vào cùi chổ Chổ cùi nhọn nằm chính giữa lòng bàn tay thì tự động ngón tay cái sẽ đặt lên vị trí huyệt. Ấn ngón tay cái xuống cho đến khi nào cảm thấy đau tức va hơi tê thì từ từ day tròn theo hướng từ dưới lên trên tửtong ra ngoài ( Bấm huyệt ở tay trái thì thuận chiều kim đồng hồ Bấm huyệt tay phải thì ngược chiều kim đồng hồ) day như vậy từ 7 đến 10 lần cho mỗi bên huyệt.

 

(Bấm huyệt Khúc trì)

________________________________________________________________________________________

2) Bấm huyệt ngoại quan :
Xác định huyệt như sau: co tay vào trước mặt lòng bàn tay úp xuống dùng ba ngón tay ngón trỏn ngón giữa và ngón đeo nhẫn khép lại của bàn tay kia  đầu ngón đeo nhẫn chạm lên cục u nổi ở cổ tay thì đầu ngón trỏ sẽ chỉ vị trí huyệt( hình dưới chỉ minh hoạ vị trí huyệt chứ không phải thao tác bấm- vì đây là hình ảnh lấy trong cuốn sách cho thủ thuật khác). Cách bấm như sau dùng tay này nắm lấy phía dưới của cổ tay kia rồi bấm ngón cái lên huyệt Ấn xuống nhè nhẹ khi nào thấy căng tức thì day như thủ thuật ờ huyệt Khúc trì có nghĩa là từ dưới lên trên từ trong ra ngoài.

 

3) Bấm huyệt Tuyệt cốt:
cách xác định huyệt đúng như hình vẽ dưới. Bấm xuống từ từ đến khi nghe căng tức và tê tê thì day từ trên xuống dưới từ sau tới trước độ 12 đến 15 lần

 

4) Bấm huyệt Túc tam lý:
Cách xác định vị trí huyệt như hình vẽ. Cách bấm huyệt là úp lòng bàn tay vào phía trước đầu gối. Đầu của ba ngón tay trỏ giữa và đeo nhẫn hơi co lại bắm cả ba ngón vào huyệt  từ từ đến khi nàu nghe căng tức thì dừng lại độ một vài giây sau đó từ từ nới ra rồi lại bấm vào cứ liên tục mổi bên như vậy khoảng 20 lần

 

 

____________________________________________________________________________________________________

Lưu ý;

– Bạn cứ làm thử đi có gì không hiểu hỏi ở đây hoặc qua mail
– Những hình chụp trên được gấp gáp in ra từ tập tài liệu Bấm Huyệt Chống Đột Quị dùng cho các câu lạc bộ
Những Người Áp Suất Máu Cao nên không được rõ ràng lắm ( đầu gối và cùi chỏ là của người mẫu Quãng Nhẫn)
Hình trên ngực áo là lôg của Viện
– Nếu có bạn đồng nghiệp nào muốn thử nghiệm phương pháp châm cứu  nâng cao ngưỡng đau thì châm đắc khí các huyệt Ngoại quan Thần môn( không cần châm Khúc trì) . Túc tam lý và Côn lôn ( không cần châm Tuyệt cốt)
Châm thêm Bách hội và Phong trì.( Phương pháp rất có hiêu quả đã qua thử nghiệm rất nhiều rồi )

SHARE