Home Y Khoa Mẹo Vặt MẸO VẶT VỚI LÒNG BÀN CHÂN… (Y học Thường Thức)

MẸO VẶT VỚI LÒNG BÀN CHÂN… (Y học Thường Thức)

1898
0

Ngoài những đặc điểm „ảo diệu“ của lòng bàn chân theo lý thuyết „Fuß Reflexzonen “ ra (Kích thích phản xạ thần kinh ở lòng bàn chân. Xem hình 1 đính kèm), thì lòng chân còn có 2 “bí mật” về Sức khỏe mà ít ai biết đến. Đó là:

1/ Da của bàn chân, nhất là gót chân, lòng bàn chân và phía dưới các ngón chân, cũng như 2 bên khóe móng chân… biểu cảm, thể hiện rất rõ nét tình trạng “Hoạt thông thủy đạo” của cơ thể và nội tạng của bạn.

Nếu tình trạng da ở đó, hóa sừng, mốc trắng, sần chai, nứt nẻ… v..v… thì tình trạng hoạt thông thủy đạo trong cơ thể của bạn rất tệ. Nhất là những người bị táo bón, hen suyễn, thường viêm nhiễm bàng quang, thận suy, viêm hành tá tràng…v..v.. thì tình trạng da của lòng bàn chân, ngón chân, gót chân không thể nào hồng hào tươi nhuận được.

Ngược lại người ăn uống đủ nước, nhuận tràng, thủy đạo lưu thông, khí huyết sung mãn…. Thì da các vùng đó ở lòng bàn chân, rất mịn màng, hồng hào, sáng láng, căng đầy nhưng nhưng vô cùng mềm mại, nõn nà…

Nếu da của gót chân, lòng bàn chân, khóe chân… biểu hiện tình trạng Hoạt thông thủy đạo của cơ thể và nội tạng. Thì ngược lại chúng ta có thể chăm sóc bàn chân… bằng mọi cách làm cho bàn chân lúc nào cũng được ấm áp, thoải mái đàn hồi, không gò ép, bó tắc… và bằng cách gì đó cũng được…như xoa bóp, ngâm, chà, bôi thoa kem… v…v… miễn sao làm cho da chân luôn sáng láng, tươi nhuận, hồng hào, mịn màng, không chai sạn, nứt nẻ…thì ngược lại nó sẽ có tác dụng kích thích và hỗ trợ cho việc Hoạt thông thủy đạo của cơ thể rất có hiệu quả.

Mà như các bạn đã biết, cơ thể con người chiếm tỷ lệ từ 70- 80% là Nước. Nếu cơ thể đảm bảo sự Hoạt thông thủy đạo được tốt thì Sức khỏe của bạn cũng đã được đảm bảo với một tỷ lệ tương ứng như thế rồi

(Các dịch vụ “làm đẹp” của Chị em, nếu không bắt đầu từ cái gót chân, thì ngoài “dao kéo” ra sẽ rất khó đạt được sự thay đổi gì đâu)

2/ Lòng bàn chân là nơi có khả năng “Tự chữa lành” nhanh nhất và có hiệu quả tốt nhất trong các loại “thương tổn”. Bất kỳ có một loại ngoại thương nào ở lòng bàn chân, thì khả năng nhiễm trùng ở đó thấp nhất, vết thương dễ lành, và lành rất nhanh, và thường để lại sẹo ít nhất. Và khi vết thương quá lớn, sâu… có để lại sẹo, thì theo năm tháng các vết sẹo ấy cũng bị mờ dần và mất hẳn.

Nương theo khả năng tự chữa lành phi thường của lòng bàn chân, chúng ta có thể làm cho các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể “học hỏi” cách tự chữa lành của bàn chân. Đó là một “lý thuyết” hợp lý, và rất dễ thực hiện trong thực tế…

(…. Các hình ảnh bàn chân đính kèm là hình ảnh bàn chân mới chụp “tươi nguyên” từ hôm qua. Bàn chân của một người đàn ông U70. Bàn chân này đến năm 18 tuổi mới biết đi giày, dép. Và là bàn chân suốt cả thời niên thiếu phải trèo đèo lội suối, đạp đá tai mèo đến tơi tả. Chưa kể bàn chân này cũng đã găm đầy gai góc của núi rừng và đã không biết bao nhiêu lần xiên nát miểng chai, mảnh thủy tinh. Vậy mà đến nay, cho dù mỗi ngày phải đi bộ dăm bảy cây số… nhưng nó vẫn hồng hào, không tỳ vết, và mềm mại như mông trẻ con… he…he… Đó là bàn chân của một người đã làm chủ được sự “Hoạt thông thủy đạo” của cơ thể. Mình chả có gì để khoe ngoài 2 bàn chân ngọc ngà này… khẹc…khẹc…

…Nhưng hỡi các “Lão đệ”, đừng có mà đùa nhé. “Đứa” nào nói em vẫn tập “Chèo đò công” và “Thiên lý tiêu dao” chuyên cần, đều đặn… Không cần kiểm chứng gì cho phức tạp, cứ lật bàn tay và bàn chân, nhìn màu da ở những chỗ đó là biết có tập hay không mà. Khó qua mặt được lão phu đâu… nhá…nhá…)

11.10.20

TN

SHARE