Home Mẹo Vặt Thuận Nghĩa Dưỡng Sinh Đường MẸO VẶT- 2 THỜI CORONA- Bảo vệ hữu hiệu “phòng tuyến thứ...

MẸO VẶT- 2 THỜI CORONA- Bảo vệ hữu hiệu “phòng tuyến thứ 3”

1128
0

Trích :
……
Những phòng tuyến

Theo các nghiên cứu Khoa học mới nhất Virus Covid- 19 chỉ có thể lây lan qua đường hô hấp, không lây lan qua da và các ngoại quan khác. Trước tiên là bằng Recceptor/ Cánh cửa bám. Khi đã đủ thời gian ủ bệnh ở phần trên của Hệ hô hấp mới biến chủng thâm nhập vào tế bào Phổi bằng Recceptor/ Cánh cửa thụ thể để táo ra hội chứng Viêm phổi cấp tính. Nếu các tế bào đề kháng và hệ miễn dịch không xử lý kịp thời, thì mới biến chứng suy cấp nội tạng và dẫn đến tử vong…

Chính vì những đặc điểm này mà các phương pháp phòng chống hữu hiệu sự lây lan của đại dịch Covid- 19 khi chưa có thuốc đặc trị là biện pháp “cách ly nguồn bệnh”. Các biện pháp này chính là các “phòng tuyến” sau đây:

– Phòng tuyến thứ nhất- Cách ly xã hội: Nhằm mục đích hạn chế sự giao tiếp giữa người đã bị nhiễm với người chưa bị nhiễm

– Phòng tuyến thứ hai- Khoảng cách giao tiếp 2 m: Là khoảng cách tương đối an toàn để các giọt dịch hô hấp khó có thể bắn tới người bên cạnh. Vì Virus Covid-19 rất khó lây lan trong Khí dung

– Phòng tuyến thứ 3- Đeo khẩu trang: Nhằm hạn chế giọt bắn dịch hô hấp từ người đã nhiễm khuếch tán ra trong môi trường hẹp, và trực tiếp lên người chưa bị nhiễm

– Phòng tuyến thứ 4- Tẩy rửa nơi ẩn náu của virus Nhằm loại bỏ khả năng tồn tại của Virus trên các phương tiện có thể dẫn nguồn đến Hệ hô hấp

– Phòng tuyến cuối cùng- Vệ sinh tích cực vùng trên của hô hấp: Nhằm giảm tối đa các dịch nhiễm hô hấp, khống chế sự lây lan của thời kỳ ủ bệnh.
Tóm lại thứ tự của các phòng tuyến từ ngoài vào trong như sau:

“Cách ly xã hội- Khoảng cách giao tiếp- Khẩu trang- Rửa tay thường xuyên- Vệ sinh tích cực mũi, miệng, cổ họng”. ..
….
(Hết trích…)


1/ Bảo vệ hữu hiệu “phòng tuyến thứ 3”: Tự chế khẩu trang “đặc chủng”

Phương châm: “Không cần đẹp, mục đích là an toàn tối đa.”

Qui trình tự may khẩu trang có độ lọc không khí và vi bụi khá hữu hiệu được trình bày theo các hình ảnh và chú thích đính kèm:
….

2- Ứng dụng hơi thở “Trường Tức” lúc đeo khẩu trang.

Sở dĩ mà hầu như tất cả các nước trên Thế giới đều có khuyến cáo trong đại dịch là giữ khoảng cách an toàn lúc giao tiếp Xã hội là 2 mét, là bởi vì Virus Covid-19 rất khó lây lan trong không khí. Việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét lúc giao tiếp là chống lại sự lây lan qua giọt bắn dịch hô hấp.

Trong các bài trước tôi đã trình bày cho các bạn một phương pháp Thở bụng- Thổi chai, nhằm tẩy rửa tích cực vùng trên của hệ hô hấp. Trong đó có trình bày loại hơi thở bụng đơn giản nhất và không có một hiệu ứng phụ gì, đó là loại Hơi thở có đặc điểm sau đây:

“…Hít vào rất nhẹ và chậm bằng mũi, bụng từ từ phình ra. Khi bụng- ngực đã đầy hơi như có thể, thì từ từ ép thóp bụng và đẩy hơi dài ra bằng miệng, hơi thổi ra bằng miệng càng dài, cành lâu càng tốt…”. Đây chính là hơi thở “Trường Tức”.

Nếu trên đường đi, lúc ngồi trên phương tiện giao thông công cộng, lúc xếp hàng mua hàng hóa…v..v…nếu khoảng cách chưa đủ độ an toàn. Hoặc là lúc giao tiếp trong môi trường chật hẹp hay thời gian giao tiếp quá lâu…. Nếu bạn sử dụng hơi thở “Trường Tức” như lúc thổi chai: “Hít vào bằng mũi rất chậm, nhẹ, sâu…. và thổi ra bằng miệng thật dài và thật lâu…”. Thì động thái này sẽ tạo ra phía trước mặt bạn một vùng Khí Dung có luồng đối lưu toả ra phía bên ngoài thì mạnh, hướng vào mặt thì rất nhẹ. Vùng Khí Dung có cơ chế đối lưu này sẽ đưa hơi nước của các giọt bắn dịch hô hấp của người xung quanh hoặc đối diện bạn ra xa khỏi vị trí mà bạn đang đứng hoặc ngồi….

(Nếu các bạn là các học viên của Khí công “Truyền nhân của Hơi Thở”. Các bạn đã có công phu nội hàm của Hơi thở. Thì thời gian thổi ra của các bạn sẽ dài hơn 1 phút hoặc nhiều hơn nữa….

Đương nhiên cũng đã có nhiều Học viên, Đệ tử đã có hỏa hầu đạt đến trình độ “Miên miên vô tận” thì khi gặp những tình huống phải tiếp cận trong khoảng cách không an toàn, các bạn có thể sử dụng loại hơi thở này để “Tùy phong quá hải”.

Clip đính kèm là một ví dụ. Đó là lúc tôi sử dụng hơi thở Trường Tức “Miên miên vô tận” để chỉ cần một hơi thở hít vào là có thể thổi ra hàng chục phút vào trong chai…. Thở được kiểu này, thì thực ra không cần đeo khẩu trang, vẫn tạo được vùng Khí Dung an toàn gần như tuyệt đối….

LƯU Ý: Đây là kỹ thuật cao cấp của Hơi Thở, những người bình thường không nên làm theo- RẤT NGUY HIỂM, nếu chưa được hướng dẫn tập luyện trong thời gian dài..!!!!)

04.04.20
LY. KCS. Lê Thuận Nghĩa

SHARE