Home Y Khoa Khảo Luận Mạn Đàm về “THOÁT Y ĐẠO”- Phần 2

Mạn Đàm về “THOÁT Y ĐẠO”- Phần 2

929
0

(Tiếp theo phần 1)

(Như đã nói, lạt bài viết này như kiểu “nhàn đàm” về “Thoát Y Đạo”, chứ không phải nội dung chính của cuốn sách. Vì vậy những điều tôi viết ra không phải là một luận chứng, nó chỉ đơn thuần là những câu chuyện “đời thường” , người thực, việc thực của việc thực hành Thoát Y Đạo mà thôi.)

Phần 2: Chuyện kể về 7 bệnh nhân thực hiện “Thoát Y Đạo” tự chữa trị di chứng của tai biến và chấn thương sọ não trong thời gian đại dịch Covid- 19:

Nói là lợi dụng cũng được, mà nhân tiện cũng được, hoặc là thực hiện ý đồ cũng được… nhưng chung qui lại đại dịch Covid- 19 cho tôi cơ hội rất “béo bở” để khỏi phải thực hiện động thái mào đầu rất “rách việc” và hao tổn thời gian, nguyên khí để thuyết phục bệnh nhân “Hãy tin vào chính bản thân mình. Bác sĩ giỏi nhất, phương toa tốt nhất, chính là cơ thể của quí vị”.

Họ biết điều đó, họ hiểu điều đó, chắc chắn là vậy…. Nhưng bảo họ tự làm, tự thực hành, tự thức tĩnh bản năng tiềm tàng của chính họ… nghe ra có vẻ còn khó hơn “lên trời”… Họ sẽ nói: “Vậy thì cho các người ăn học, tốn cơm, tốn gạo để thành Bác sĩ, thành Dược sĩ để làm gì, để làm cảnh à…”.

…Nhờ luật giãn cách xã hội trong đại dịch, mình nói với họ: Các vị là những người có bệnh nền, nằm trong Top nguy hiểm dịch bệnh. Việc thường xuyên đi lại, và điều trị ở các cơ sở mang tính “công cộng” cao sẽ tiềm ẩn sự lây lan dữ dội. Chưa kịp chết về bệnh nền đã bị virus quật ngã trước khi thực hiện liệu pháp rồi. Vì vậy tốt nhất là các vị hãy tin vào khả năng “Tự chữa lành” vi diệu của bản năng. Tôi sẽ chỉ cho quí vị cách tự điều trị lấy ở nhà, đảm bảo sẽ có hiệu quả vi diệu còn hơn đến trực tiếp chỗ chúng tôi trị liệu, mà lại không bị ảnh hưởng lây lan của dịch bệnh…. He he he… vừa cho ăn “trái ngọt” vừa lấy dịch bệnh “hù dọa”, họ cứ phải theo răm rắp… đố còn con đường nào khác.

Khi họ đã đồng ý “theo rồi”, giờ mình mới ép họ phải cam kết ký vào “khế ước”: “Cùng nhau thực hiện liệu pháp”. Với lý do: Bệnh này, chỉ có một mình chuyên viên trị liệu không làm được, chuyên viên trị liệu chỉ giúp đỡ hỗ trợ bên ngoài thôi, liệu pháp có thành công hay không là do quyết định của quí vị, có đồng ý cố gắng hết mình để hợp tác hay không. Đến nước này đố còn cưỡng lại được. Chưa hết, “Khế ước” còn có thêm điều khoản: “Nếu không nghiêm chỉnh thực hiện liệu pháp, bị phát hiện ra, thì huỷ ngang ngay lập tức, không tiếp tục hỗ trợ trị liệu nữa”. Chạy đằng “giời”!!!. Đố thóat khỏi vụ “Bác sĩ Tự thân” này…. hì…hì …hì….Ban đầu có chút bá đạo, nhưng dần dần họ sẽ hiểu ra, mình đã cho họ thứ gì…

Thực ra là có 11 bệnh nhân bị đột quị, và tổn thương nãot ìm đến cơ sở của tôi trong thời gian dịch bệnh, chứ không phải chỉ có 7 người bị tôi “ép” làm “Bác sĩ Tự thân” đâu.

Có 2 người từ chối phương pháp trị liệu “Tự thân” này từ đầu. 1 người bỏ ngang vì không kham nổi khó khăn. Còn 1 người thì tôi từ chối trị liệu tiếp tục vì không thực hiện đúng theo cam kết của “khế ước” từ đầu.

Cơ sở trị bệnh mà tôi làm việc ở đó là cơ sở Tư nhân, hầu hết bệnh nhân đến tìm tôi là bệnh nhân Privat, tức là bệnh nhân tự bỏ tiền túi ra trị bệnh, do hệ thống bảo hiểm rất hạn chế chi trả cho những liệu pháp trị bệnh của Y học Tự nhiên. Vì vậy, các bệnh nhân đến tìm đến tôi, chủ yếu là do bệnh nhân cũ giới thiệu đến. Hoặc là do các cơ sở, bệnh viện và các Bác sĩ đã biết về tôi giới thiệu đến. Đa số họ là có lòng tin khá sâu sắc với các phương pháp chữa trị của Y học Á đông. Và đã nghe tiếng của tôi trong lĩnh vực này.

Điểm sơ 7 trường hợp tổn thương não “còn lại”, là 7 người vẫn đang còn nằm trong tầm “kiểm soát” của chính tôi.

1- Một bệnh nhân Nam 74 tuổi, quốc tịch Đức, bị tai biến nhẹ, co thắt động mạch vành, nhịp tim không ổn định, chân tay bị tê bại vô lực, ù tai, chóng mặt, mất ngủ và khủng hoảng tinh thần nặng, từ chối chỉ định mổ tim, từ bệnh viện Tim mạch ở Frankfurt. Do bệnh nhân cũ giới thiệu tìm đến. Tìm đến tôi vào đầu tháng 5. 2020 (Người này áp suất máu bình hơi thấp khi chưa bị tai biến não). Tiền sử không có bệnh gì nguy hiểm, không bia rượu thuốc lá, cuộc sống ổn định, lành mạnh. Là Kỹ sư chế tạo máy về hưu

2- Một bệnh nhân Nữ, 54 tuổi, đến từ Bodensee, cực Bắc nước Đức. Người Đức gốc Việt. Bị té xỉu khi đang làm việc. Vào viện cấp cứu, xác định là tai biến não, nhưng chưa tổn thương não. Khi tìm đến tôi điều trị, vẫn còn đau đầu dữ dội, ù tai nặng, tay chân phía bên trái không bị bại liệt nhưng vẫn còn tê xuội, vô lực, đi lại di chuyển khó khăn. Bệnh nhân này, có tiền sử áp suất máu rất thấp, không lập gia đình, không có con. Bệnh nhân này do học trò tôi giới thiệu, bỏ ngang liệu trình trị liệu ở bệnh viện, đến chỗ tôi điều trị vào giữa tháng 6

3- Bệnh nhân Nữ, 47 tuổi, Người Đức, bệnh án từ một phòng mạch khác chuyển đến phục hồi chức năng vận động sau khi bị nhồi máu cơ tim. Người này có thân nhân phức tạp, cuộc sống có nhiều áp lực. Đến chỗ tôi điều trị vào đầu tháng 7.2020

4- Bệnh nhân Nữ. 68 tuổi, quốc tịch Đức Dược sĩ về hưu, trí nhớ suy giảm đột ngột, mắt mờ nhanh. Có tiền sử tiểu đường nhẹ. Bị chẩn đoán là Azheim sớm. Đến chỗ tôi hỗ trợ điều trị vào giữa tháng 5.2020

Cả 4 trường hợp trên đều có tổn thương não nhẹ, không bị di chứng bại liệt. Triệu chứng cơ bản là Đau đầu, mất ngủ, ù tai và vận động khó khăn. Và cả 4 trường hợp này đúng như lời hứa của tôi trong cam kết của “khế ước” điều trị. Bệnh tình của họ tiến triển rất tốt. Đến thời điểm hiện tại, các triệu chứng bệnh lý hầu như đã loại bỏ hoàn toàn. Những bệnh nhân này có kết quả điều trị nhanh là vì họ không bị bại liệt hoàn toàn, nên có khả năng tuân thủ sự tập luyện nghiêm ngặt của luyện trình. Liệu pháp điều trị chủ yếu là thay đổi chế độ ăn uống theo chỉ định của tôi. Uống trà thảo dược “Tinh- Khí- Thần” (loại trà hoạt thông thủy đạo), sử dụng bộ dán hạt đảo chiều Tâm Tiêu và tập luyện các động tác Khí Công theo chỉ định. Những người này chỉ đến chỗ tôi Đả thông kinh mạch và kiểm tra 2 tuần 1 lần. Vì vậy kết quả chữa trị “thần thánh” của họ là do chính họ thực hiện nghiêm túc liệu pháp “Bác sĩ Tự thân” mà tôi đã mất rất ít thời gian để “đào tạo” cho họ.

3 Trường hợp còn lại thì có những đặc điểm đặc biệt và việc thực hiện liệu pháp có phần khó khăn hơn

5- Bệnh nhân 90 tuổi, Quốc tịch Đức, gốc Mã Lai, bị tai biến não đã trên 20 năm, ngồi xe lăn, vận động khó khăn

6- Bệnh nhân 26 tuổi, quốc tịch Syri, bị thương vào đầu do trúng mảnh bom trong chiến tranh nội chiến. Bán thân bất toại.

2 Bệnh nhân này vận động rất khó khăn, nên liệu trình trị liệu dày đặc hơn, và có sử dụng các loại Y thuật và Vật lý trị liệu khác để hỗ trợ, như dao động âm thanh kích hoạt não, châm cứu… ngoài ra có nhiều bài tập vận động kích hoạt não phức tạp hơn.

Hiện nay bệnh nhân 90 tuổi đã bỏ xe lăn và chống nạng đi được. Còn bệnh nhân 26 tuổi, thì vẫn đang trong quá trình hồi phục vận động, khá chậm.

7- Trường hợp bệnh nhân thứ 7 là một trường hợp rất đặc biệt. Bệnh nhân người Đức, 66 tuổi. Sinh năm 1955. Chuyên viên điện toán cao cấp. Bệnh nhân này đặc biệt, là vì tìm đến tôi trị liệu do chính Bác sĩ trị liệu của ông ta giới thiệu đến trong tình trạng vô cùng nguy cấp. Não úng nước, đầu đau như búa bổ, dao đâm, trí nhớ giảm nhanh, ù tai, chống mặt, đi lại loạng choạng, rất khó giữ thăng bằng (Hồ sơ bệnh án có trong ảnh chụp đính kèm). Cái đặc biệt là bệnh viện chưa có hướng xử lý thích hợp, ngoài dự định sẽ giải phẫu khi tình trạng nguy cấp. Và cái đặc biệt quan trọng nhất là họ rất tin tưởng ở liệu pháp trị liệu của tôi. Tuy rằng do trí nhớ bị tổn thương, nên việc tập luyện khá khó khăn.

Bệnh nhân này tôi đặc biệt chú trọng đến liệu pháp “Dán hạt, đảo chiều Tam Tiêu” và chủ yếu là sử dụng các biện pháp “Hoạt thông thủy đạo”.

Sau gần 2 tháng điều trị, mỗi tuần 1 lần. Hiện nay triệu chứng đau đầu, ù tai, chống mặt đã khỏi hoàn toàn. Tuần trước đi chụp hình kiểm tra lại ở bệnh viện, thì kết quả Não không còn úng nước nữa, chỉ còn lại vết mờ do tổn thương khi úng nước. Hiện nay chỉ còn lại việc khôi phục trí nhớ là coi như hoàn toàn khỏe mạnh.

Cả 7 trường hợp trên, tôi đều thực hiện liệu pháp “Kích hoạt Tam Tiêu, Hoạt Thông Thủy Đạo”

Thực ra khắc phục tổn thương Não bộ, liệu pháp mang lại hiệu quả tốt nhất là tương tác hoạt thông Thủy đạo ở Tam tiêu. Chỉ có phương pháp này, mới gián tiếp tăng cường sự lưu thông Nước ở Não bộ, và đó chính là biện pháp hoạt Huyết tốt nhất ở vùng nhạy cảm khó tương tác trực tiếp này.

Và làm chủ sự điều tiết, lưu thông Thủy Đạo trong cơ thể cũng chính là nền tảng Y lý căn bản để hình thành nên “Thoát Y Đạo”. Và đó cũng là điều kiện tiên quyết trong lý thuyết của sự nghiệp “Đào tạo Bác sĩ Tự thân” của tôi.

Lưu ý:

– Các hình ảnh đính kèm, người có dán 2 miếng dán màu xanh trên thái dương là bệnh nhân thứ 7, bệnh nhân Não úng nước. Bệnh nhân 90 tuổi là bệnh nhân, có khuôn mặt hơi bị méo, mắt sụp. Video đính kèm là bệnh nhân số 6, bệnh nhân bị tổn thương não vì mảnh bom trong chiến tranh khủng bố ở Trung Đông. Tất cả đã được sự đồng ý của bệnh nhân khi sử dụng hình ảnh

– Liệu pháp Đả thông kinh mạch bằng bộ gõ đặc biệt, phương pháp “Dán hạt đảo chiều Tam tiêu” và các bài tập Khí Công hoạt thông Thủy Đạo, đã được truyền dạy cho các môn sinh, đệ tử của các Dưỡng Sinh Đường ở 3 miền Bắc- Trung- Nam…

Cảm ơn sự theo dõi của Quí Vị

17.09.20

LY. KCS. Thuận Nghĩa

SHARE