Home Y Khoa Khảo Luận Mạn Đàm về “THOÁT Y ĐẠO”- Phần 1

Mạn Đàm về “THOÁT Y ĐẠO”- Phần 1

1203
0

PHI LỘ

Thực ra “Thoát Y Đạo” là cuốn sách về Y Thuật mà tôi dự định sẽ xuất bản vào lúc tròn 60 tuổi. (Gia pháp của bổn môn, chỉ cho phép viết sách về Y Thuật lúc đã được tròn một hoa giáp- 60 tuổi, hoặc đã trải nghiệm trên 40 năm hành nghề).

Nhưng khi đã tròn 60 tuổi, và cũng đã trải qua gần 40 năm hành nghề Đông Y, tôi vẫn chưa dám cho “ra đời” đứa con mà mình đã “thai nghén” bấy lâu.

Cho dù đã có khá nhiều học trò của tôi đã thành danh trong Y lộ ở nhiều nơi trên Thế giới, nhưng đến nay vẫn còn tồn động nhiều lý do để tôi chưa cho xuất bản, phổ cập “Thoát Y Đạo”.

– Lý do thứ nhất là tên gọi của Y Thư. Con đường mà tôi đeo đuổi trong Y học là “Thánh Lộ”, hiểu nôm na là loại “Y Thuật” không tự tay người Thầy thuốc chữa trị trực tiếp cho người bệnh, mà làm thế nào giúp người bệnh, khôi phục và kích hoạt được sự “Tự Chữa Lành” của chính cơ thể họ. Cái hệ thống mà tôi tự đặt ra cho chính mình, và cho chúng đệ tử phải tuân thủ làm theo nguyên tắc “chữa trị” trong các TN.DSĐ gọi là “Đào Tạo Bác Sĩ Tự Thân” chính là “Thánh Lộ” như đã nói trên.

Làm nghề Y, mà lại “cổ súy”, giúp cho bệnh nhân: “thoát ra khỏi sự khống chế của các Y thuật hiện hành của thời đại, thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào công nghệ hóa dược và công nghiệp Y khoa”, hình như ở đó có sự “bất ổn” nào đó. Nói như một Trưởng bối trong nghề khi đọc bản thảo “Thoát Y Lộ” là: – Tàng ẩn một sự mâu thuẫn “vĩ đại”, mâu thuẫn trong cả tên gọi của cuốn sách, vì tên gọi này gợi đến một sự trần truồng không xiêm áo, một sự trần truồng của bản ngã, đem cái sự trơ trụi đó mà “lăn mình chèn pháo” dưới bánh xe lịch sử thì không bị nghiền nát mới là lạ….

– Lý do thứ hai, là tôi vẫn còn nhút nhát, thấy mình chưa đủ “nội lực”, để đương đầu với sự “chặt chém”, “trảm hậu”… của các thế lực “siêu cường” từ công nghiệp Hóa dược. Chỉ một sơ suất nhỏ là có thể “chết không kịp ngáp” với hệ thống Mafia này ngay.

– Lý do thứ ba là “Lực lượng” hỗ trợ còn quá mỏng manh. Số bệnh nhân và cộng đồng yêu sức khỏe tự nhiên tuy đông, nhưng “nội hàm” tin tưởng vào chính bản thân của họ cũng còn “tơ bấc” lắm.

– Lý do thứ tư là con đường “Thoát Trung” của Nhân loại, tuy khó khăn và gian nan…. Nhưng sự đoàn kết và nhạy bén của các chính khách ưu tú đương đại vẫn có thể nằm trong tầm kiểm soát. Nhưng con đường “Thoát Y” (Thoát ra khỏi sự khống chế của Y thuật và Dược thuật hiện đại) có vẻ như là một ảo tưởng đối với Người Hiện Đại quá. (Vì sự lười biếng, ỷ lại… và nghiêng về hưởng lạc của con người ở thời đại Văn minh Vật chất.)

– Lý do thứ 5, chân thực mà nói, những lập luận về mặt lý thuyết trong “Thoát Y Đạo” vẫn chưa đủ sức mạnh thuyết phục với tri thức của thời đại Kỹ Thuật Số. “Thoát Y Đạo” vẫn còn cần rất nhiều kiến thức mới về “Cơ Thể Học” hiện đại để bổ sung hoàn chỉnh, và đối chứng với biện lý của Y lý Cổ truyền, trong nền tảng lý thuyết căn bản của “Thoát Y Đạo”…

Chính vì những lý do trên mà nay đã bước qua tuổi 62 rồi nhưng ấp ủ của tôi vẫn chưa thành hiện thực được.

Tuy chưa cho xuất bản có hệ thống như một Y Thư, nhưng thực ra phảng phất trong các bài viết, trong các bài giảng, tôi cũng đã đề cập khá nhiều đến vấn đề “Thoát Y Đạo”, ví dụ như trong các loạt bài viết: “Biện lý tam tiêu”, “Luận về Tỳ vị”, “Hỏa xa luận”, “Trên chuyến bay ngược”…. Và gần đây là loạt bài về “Ván cờ chốt hạ”, “Hành trang để sống chung với lũ” hoặc loạt bài về “Kích hoạt thủy đạo”… v..v….

Lần này viết loạt bài “ Mạn đàm về Thoát Y Đạo”, tôi không có ý “phô diễn” và quảng cáo cho sách “Thoát Y Đạo”. Mà chỉ đưa ra các “Minh chứng” thực tế, mà tôi đã ứng dụng “Thoát Y Đạo” trong thời điểm hiện tại để vừa “thuyết trình” kỹ năng cho chúng đệ tử Y lộ, vừa để tìm “đồng minh” hỗ trợ cho con đường “Thoát Y” mà mình đang đeo đuổi….Đây cũng là loạt bài như “quà tặng” đáp lễ cho chúng môn đồ trong dịp 15.09 mà tôi nhận được quá nhiều ưu ái từ những những học trò và người đọc hâm mộ…

Phần 2: Chuyện kể về 7 bệnh nhân thực hiện “Thoát Y Đạo” tự chữa trị di chứng của tai biến và chấn thương sọ não trong thời gian đại dịch Covid- 19

15.09.20

LY. KCS. Thuận Nghĩa

SHARE