Home Uncategorized LƯU Ý…LƯU Ý và LƯU Ý : Để “Mị” nói cho mà...

LƯU Ý…LƯU Ý và LƯU Ý : Để “Mị” nói cho mà ng

1863
0

LƯU Ý…LƯU Ý và LƯU Ý : Để “Mị” nói cho mà nghe: Biết thì thưa thốt không biết thì chọt Google…he…he…he… Cây Cúc Tần không phải là rau Cải cúc,. Còn rau Cải đắng trong bài viết chính là cải bẹ xanh có vị hăng đắng hay dùng nấu canh hoặc cuộn với bánh xèo, bánh khoái.

Theo nguyên bản của nghiên cứu là loại rau gia vị có tên là Salbei (Tiếng Đức) tên khoa học là: Salvia divinorum, tiếng Việt gọi nôm na là Cây Xô Thơm thuộc họ Bạc hà. Tuy nhiên cây Xô thơm/ Salbei/ Salvia thuộc loại cây còn gọi là cây ngải, vì có vị độc thần kinh nhẹ, cho nên chúng tôi thay thế Salbei/ Salvia/ Xô thơm bằng một giống rau gia vị khác cùng họ và có tác dụng tương tự loại trên là loại cây thuộc họ Bạc hà có tên là cây Cúc tần (Xem link đình kèm). Rất nhiều người nhằm Cây cúc tần với rau cải cúc hay là khúc tần.

Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh hiện này thì Salbei/ Salvia/ Xô thơm có tác dụng ổn định thần kinh tốt hơn Bạc hà/ Cúc tần. Nhưng với người thần kinh vững vàng, cơ địa tốt thì không cần đến Xô thơm mà chỉ cần Bạc hà/ Cúc tần là đủ. Nếu không có Cúc tần hoặc Xô thơm thì thêm vài lá rau thơm Bạc hà (Minz) cũng được nhé!!!!

https://de.wikipedia.org/wiki/Salbei

https://namanmarket.com/…/cay-xo-thom-sage-cong-dung-va…

https://trungtamduoclieu.com/san-pham/cay-cuc-tan

Thân mến!!!

Thuận Nghĩa

05.08.21

SHARE