Home Khí công LỤC TỰ KHÍ CÔNG- Kỷ Niệm 1 Năm Vang Chấn Normandy- Pháp...

LỤC TỰ KHÍ CÔNG- Kỷ Niệm 1 Năm Vang Chấn Normandy- Pháp Quốc

1368
0

Bản tiêu phổ „Vọng Nguyệt Ca“ được soạn theo Âm vực của vòng „Vọng Nguyệt Tàng Nguyên“ thuộc về thể dụng của Lục Tự Khí Công/ Lục Tự Quyết.

Bản Vọng Nguyệt Ca là ca phổ soạn riêng cho Tiêu Lục Mạch và Đàn Tranh và có tác dụng dùng chấn động âm thanh của Nội lực thuộc về thể dụng của Tự quyết „SUY“ để phục nguyên Thận Khí.

Lục Tự Khí Công là môn Khí Công thuộc về Y gia, cũng là môn Khí Công kinh điển nằm trong Hệ thống Y thuật căn bản của Y học cổ truyền Á đông. Và Lục Tự Khí Công cũng được xếp vào trong „Ngũ Tuyệt Đại Khí Công“, tức là 5 môn Khí Công chính tông truyền thống lớn nhất, quan trọng nhất, huyền diệu nhất từ cổ chí kim. (Xem thêm các Link đính kèm).

Lục Tự Khí Công là một môn Tĩnh Công, rất khó luyện tập và khó đạt được trình độ cao đẳng, nhưng lại là môn Khí Công có tác dụng chữa bệnh rất huyền diệu. (Trong các trước tác của Danh Y Hải Thượng Lãn Ông cũng đã có nhắc đến tác dụng tuyệt vời của môn Khí Công này). Việc phổ Âm Lục Tự Quyết vào Nhạc khí, xưa nay cũng đã có rất nhiều các Danh Y và Danh cầm đã ứng dụng, nhưng hầu hết các bản phổ chỉ lưu truyền trong gia Phái mang tính mật truyền…. Nhưng ứng dụng thuyết „Ngũ Hành Nạp Tạng“ của Lục Tự Khí Công vào Nhạc Ngũ Âm và Hội Họa hiện đại để Trị bệnh có lẽ tôi là người khởi xướng đầu tiên.

…Và vào ngày này năm ngoái tức là ngày 20.07.2019. Bản phổ „Vọng Nguyệt Ca“ đã được phối hợp với các Nhạc sư và Họa sư nổi tiếng của Việt Nam đã làm cho Lục Tự Khí Công vang chấn giới Y học Tự nhiên của Châu Âu. Một cuộc trình diễn mang tên „ Âm thanh và Màu sắc Trị bệnh“ đã cuốn hút giới Nghệ thuật của phương Tây vào một „chân trời“ mới lạ….

Vẫn đang trên con đường hoàn thiện và phổ cập một „liệu pháp“ kết hợp mới… nhưng dù sao thì Vọng Nguyệt Ca cũng là một „bước đi“ đi đầy ngoạn mục của Lục Tự Quyết, đã để lại dấu ấn khá ấn tượng trong lòng những người yêu thích và quí trọng Nghệ thuật chăm sóc Sức khỏe cũng như những người yêu thích Nghệ thuật Văn hóa…

Cuộc trình diễn „Lục Tự Khí Công“ thông qua Vọng Nguyệt Ca, tại Normandy xong chúng tôi nhận được rất nhiều hợp đồng trình diễn khác tại Pháp, Thụy Sĩ và Đức… vào năm sau, tức là năm 2020. Hì hì… nhưng đại dịch Conrona đã làm cho các chương trình này bị „phá sản“.

Tuy vậy trong cái rủi có cái may. Sự „chậm lại“ do đại dịch Covid- 19 đã giúp tôi khám phá ra một số chất liệu Màu sắc cảm Âm có nguồn gốc nguyên liệu tự nhiên từ thảo mộc và hoa, củ, quả… Các nguyên liệu màu sắc này tương ứng với Ngũ hành của Lục Tự Quyết trong nguyên lý qui nạp vào Lục phủ Ngũ tạng.

Việc kết hợp với các Họa sư Việt Nam cũng có nhiều trở ngại, vì vậy tôi đã „chuyển giao công nghệ“ sử dụng chất liệu cảm Âm tự nhiên này cho một số Họa sĩ tại Đức. Và chúng tôi đang hoàn thành những giai đoạn cuối cho một cuộc trình diễn „Lục Tự Khí Công“ kết hợp giữa Âm thanh và Màu sắc để trị bệnh. Hy vọng đại dịch sớm kết thúc, để một lần nữa Lục Tự Khí Công sẽ lại vang chấn trời Âu….

https://www.facebook.com/watch/?v=2121041504829530

20.07.20

Thuận Nghĩa

SHARE