Home Khí công “LỤC TỰ KHÍ CÔNG CA” (Bài ca về Lục Tự Quyết)- Trọn...

“LỤC TỰ KHÍ CÔNG CA” (Bài ca về Lục Tự Quyết)- Trọn 6 Chữ

1443
0

1- Vòng “Nhật khởi đông khai” tức là vòng “Mộc khởi chu thiên” ( Khởi đầu là chữ “HƯ” và tiếp tực là Hư- Ha- Hô- Hi- Suy- Hu…Hư…). Là vòng tự quyết kích hoạt hành MỘC, chấn động nội âm có tác dụng chữa lành các bệnh về Gan- Mật

2- Vòng “Tùy dương định hỏa” tức là Tùy hỏa chu thiên (Là vòng khởi đầu bằng chữ “HA” và tiếp tục Ha- Hô- Hi- Suy- Hu- Hư- Ha…) Là vòng tự quyết kích hoạt hành HỎA, chấn động nội âm có tác dụng chữa lành về các bệnh về Tim và Tiểu trường (Ruột non)

3- Vòng “Ngũ trung đại hóa”, tức là Trung thổ chu thiên ( Là vòng khởi đầu bằng chữ HÔ, và tiếp tục Hô- Hi- Suy- Hu- Hư- Ha…Hô…). Là vòng tự quyết kích hoạt hành THỔ, chấn động nội âm có tác dụng chữa lành các bệnh về Tỳ- Vị và hệ Tiêu hóa

4- Vòng “Kim cương kiếm ảnh” tức là Mãn ngọ chu thiên (Là vòng khởi đầu bằng chữ “HI” và tiếp tục Hi- Suy- Hu- Hư- Ha- Hô- Hi…). Là vòng tự quyết kích hoạt hành KIM, chấn động nội âm có tác dụng chữa lành các bệnh tật về Phế và Đại trường (Phổi và Ruột già)

5- Vòng “Vọng nguyệt tàng nguyên” tức là Bán dạ chu thiên (Là vòng khởi đầu bằng chữ SUY và tiếp tục ..Suy- Hu- Hư- Ha- Hô- Hi…Suy…). Là vòng tự quyết kích hoạt hành “THỦY” chấn động nội âm có tác dụng chữa lành các bệnh về Thận- Bàng quang và hệ bài tiết.

6- Vòng “Thủy hỏa ký tế” tức là Nội thủy chu thiên (Là vòng bắt đầu bằng chữ “HU” và tiếp tục… Hu- Hư- Ha- Hô- Hi- Suy- Hu…). Là vòng tự quyết kích hoạt hành Hỏa của TAM TIÊU chủ về hoạt thông thủy đạo trong cơ thể để cân bằng, điều hỏa âm- dương làm cho Thủy- Hỏa nương tựa vào nhau (Thủy hỏa ký tế), chấn động nội âm có thể chữa lành về các bệnh lý về Tam tiêu và Tâm bào (Màng bao tim)

6 chữ của Lục tự quyết (Đệ nhất Y công Lục tự khí: “Lục tự khí công”) trong “Ngũ hành khí công ca” được trình bày mỗi vòng theo 3 quảng 7 (Oktove) từ Thấp đến Trung bình rồi đến Cao và ngược lại.

Khi hát/ hét/ rống/ gào/ rung chấn… tự quyết theo tiết tấu phải ngậm miệng, hai hàm răng khép hờ vào nhau…

Chúc các bạn những ngày cuối năm 2020 thật vui vẻ, an lành và thống khoái với Ngũ hành Lục tự tiếu nhé….

29.12.20

Thuận Nghĩa

SHARE