1/ Thay đổi giờ Livestream:

Theo kế hoạch, vào các ngày Chủ nhật hàng tuần sẽ có các buổi trực tuyến “mạn đàm” về Tiêu lục mạch và các Tiêu phổ dùng để làm phương tiện luyện Khí và luyện Hơi thở cho các Hành giả của Khí công “Truyền nhân của Hơi thơ” vào lúc 12 giờ (Theo múi giờ Việt Nam). Chỉ riêng Chủ nhật, ngày mai, tức là ngày 14.02 sẽ dịch lại sớm 30 phút. Tức buổi Trực tuyến về Tiêu lục mạch sẽ được thực hiện vào lúc 11.30 ngày 14.02.21.

2/ Chương trình sẽ có 2 phần:

– Dành cho các “tiêu thủ” mới bắt đầu làm quen với tiêu Lục mạch (Nhắc lại bài 1, hướng dẫn bài 2)

– Dành cho các tiêu thủ “thâm niên” sẽ bắt đầu Bài 1 dành riêng cho tiêu phổ “Cát đá trùng lai”.

3/ Chuẩn bị:

– Để tiết kiệm thời gian, xin các bạn mới bắt đầu làm quen với Tiêu lục mạch, ôn luyện các Kỹ thuật đã chia sẻ vào Chủ nhật tuần trước.

– Các bạn học tiêu phổ “Các đá trùng lai”, xin tham khảo trước bản ký âm đoạn 1 của tiêu phổ này (Ảnh đính kèm theo bài viết)

4/ Lưu ý:

– Đây không phải là các vấn đề về “Âm nhạc” mà là vấn đề thuộc vào phạm trù “Dao động Âm thanh” và “Hơi thở”. Đây là những “mẹo vặt” trong những yếu tố cấu thành nên Phương tiện để kích hoạt và đả thông “Sinh tử Huyền quan” (Bao gồm sự hợp nhất chức năng tổng thể giữa các bộ phận: Đồi thị, Đồi thị dưới, tuyến yên, cầu não, trung não, hành não, tiểu não, và các bộ phận liên quan đến chức năng điều tiết cảm xúc của Não bộ theo Cơ thể học Hiện đại). Vì vậy, nếu ai lỡ am hiểu quá sâu về Nhạc lý Hiện đại, hay nói cách khác, nắm quá vững về nhịp điệu, tiết tấu… của kỹ thuật “xé nát” Âm thanh và cấu thành Hợp âm theo cách chơi Nhạc thông thường, thì tạm thời quên đi Hệ nhận thức này trước, khi đó mới có thể tiếp cận cách chơi “Đơn âm” của Tiêu lục mạch một cách “thông thả, tiêu dao” được.

– Vì để qui tụ những người thực sự muốn chơi Tiêu lục mạch và muốn sử dụng Tiêu lục mạch để luyện Khí và luyện tập Hơi thở Trung đẳng, chứ không cần những người “cưỡi ngựa xem hoa”. Vì vậy các Tiêu thủ đã có sẵn Tiêu lục mạch, cần chuẩn bị sẵn Tiêu và tập ghi chép, để ghi lại những kiến thức cần thiết. Clip livestream sẽ xóa ngay sau đó 30 phút.

(- Nội dung ca từ cảm âm của đoạn phổ:

Công thức của Nhịp thở: “3-3-2/ 3-3-2/ 3-2-2-2/ 3-2-3-3/ 3-2-3-2…”

“Không hướng đến (3)

Dư phượng thờ (3)

Thiên thủ (2)

Loay hoay về…

Ngộ cát đá

Trùng lai

Khi đã thả

Đời trôi

Trên dòng

Ảo vọng

Thì cứ chọn

Cung đàn

Để nghe ngược

Tiếng chuông tan

Thì cứ chọn

Vô ngần

Đề nghe ngược

Tiếng chuông ngân…)

Hẹn các bạn vào 11.30 vào ngày mai (Chủ nhật, 14.02)

13.02.21

Thuận Nghĩa

SHARE