…. 5 giờ chiều ra ga từ Aschafenburg về Hamburg, đến Wüzburg đổi tàu. Gặp bão. Thông báo của nhà ga tàu sẽ muộn 25 phút, rồi 80 phút… Và cuối cùng là 250 phút vì cây cối ngã lấp đường tàu.

Tàu cao tốc chạy 5 tiếng thì đến gần địa phận của Hamburg. Thông báo vì trục trặc kỹ thuật phải chuyển sang xe dự phòng transport đến ga chính Hamburg. Đến ga chính lại không có tàu điện S21 và S31 vì sửa đường. Bắt tàu S3 đi đen đến Atona. Cách nhà khoảng 2 km. Không có bus và tàu điện nén phải bắt taixi về. Taxi bảo gần quá chạy mất phiên nên ko chạy. Lạch cạch xách đồ đi bộ về nhà.

Hôm thứ 6 đi thì trời nóng, nay về gặp mưa bão, mặc không đủ ấm lạnh run cả người. Nghĩ bụng về nhà phải xả nước ngâm bồn dầu tràm ngay không sẽ bị cảm lạnh. Về đến chung cư, bấm cầu thang lên nhà, thì thấy có dán mảnh giấy thông báo , không có nước nóng vì ống nước bị bục…

Thấy sao ngày này xui gì mà lặp đi lặp lại liên tiếp vậy, lật lịch ra coi, hoá ra là ngày 14 âm lịch. Rằm tháng 8, Trung Thu!!!

Heeeeee… Mình thuộc tip người bị hội chứng trăng tròn hành. Biết vậy rồi nhưng không dị đoan không được vì có nghe các cụ xưa nói: Mồng năm, mười bốn, hai ba/ đi chơi cũng lỗ huống là đi buôn…

24.09.18
tn

SHARE