Home Khí công Khai mở tiềm năng thân thể và trí tuệ (Phần 2)

Khai mở tiềm năng thân thể và trí tuệ (Phần 2)

3309
0

Entry dành riêng cho Đồng Nghiệp Thân Hữu anh Ba và người trong gia đình

(hì hì… những truyền nhân cuối cùng của Thanh Long phái)

Phần 2 : Tác Giả 3 bộ Quyền Thuật-Khí Công Hiện Đại:


Lại nói 3 bộ quyền thuật- khí công tổng hợp do 3 vị Đại Sư sáng chế hiện đang được phổ cập rộng rãi trong cư dân phương Tây. Sở dĩ 3 bộ quyền thuật này ngày càng được ưa chuộng và thu hút được đông đảo người hâm mộ theo học và luyện tập là vì những bộ Quyền Thuật này không những đúc kết được tinh hoa các bộ môn Dưỡng Sinh cổ truyền mà còn đáp ứng được tính thực dụng cũng như nhịp sống hối hả của thời đại số hóa của người phương Tây.

Vừa đưa được hết những tinh hoa của Võ Học Dưỡng Sinh Vận dụng Tâm Pháp bí truyền vào sự luyện tập một cách cực kỳ sáng tạo Khai mở một xu hướng Công Phu đạt được thành quả “nhãn tiền”. Có tác dụng rõ rệt nhanh chóng hoàn mỹ tiết kiệm được thời gian dễ dàng tiếp thu và thực hành. Ngoài việc cường thân kiện thể phòng chống được bệnh tật trị liệu được những căn bệnh mà Y học bó tay. Những bộ quyền thuật này còn đưa tâm thức của hành giả đến một cảnh giới an lạc bi ái hài hòa với thiên nhiên và thế giới xung quanh khai mở được tiềm tàng của Trí Năng để tiếp cận dễ dàng với cảnh giới Chân Thiện Mỹ của đời sống Tâm Linh. Chính những đặc điểm đó đã đáp ứng được thị hiếu cũng như lối sống của phương  Tây

Và để làm được những điều đó tất nhiên ngoài sự am hiểu thấu ngộ được những yếu chỉ thâm sâu nhất của Võ Học Dưỡng Sinh thì người sáng chế ra những bộ quyền thuật đó còn phải có  Trí Huệ của những bậc khai ngộ. Điều đó làm chúng ta không ngạc nhiên khi tác giả của 3 bộ quyền thuật này đều là Đệ Tử nhập thất của một bậc Thiện Tri Thức có thể nói là duy nhất trong thời mạt pháp của thế kỷ 20. Hòa Thượng Tuyên Hóa một người đã đạt được quả vị tối cao của Thiền Định một bậc Giác Ngộ Chân Như giữa đời nay.

Tuy rằng 3 bộ quyền thuật này do 3 Vị Đại Sư là đệ tử trong 3 thời kỳ khác nhau trên con đường Thành Đạo của Hòa Thượng Tuyên Hoá nhưng đều có chung một mụch đích là phụng sự chúng sanh và mang tinh thần Bát Nhã đặc biệt là có những nét tương đồng về thế pháp   và có yếu chỉ tương tự như nhau trong phương pháp khai mở các luân xa (trung khu năng lượng sinh học) nhằm đánh thức và khơi dậy tiềm tàng kỳ diệu của cơ thể và năng lực trí tuệ.
Bộ Lục Tự Quyền có năng lực chấn động nội tại và khả năng thanh trọc giải trược loại trừ các độc tố vật chất và phi vật chất ảnh hưởng đến sự sinh tồn và đời sống tâm linh của người luyện tập
Bộ Bát Linh Công thì  có khả năng tập trung năng lượng thần kinh để phát huy những tiềm năng siêu nhiên của cơ thể cũng như hóa nhập giữa Tiểu Ngã vào Đại Ngã đưa đời sống của con người đến gần sự trường tồn bất hoại của vũ trụ
Bộ Càn Khôn Thập Linh thì có khả năng diệu kỳ trong việc khai mở những luân xa tối thượng trong cơ thể đưa hành giả đến cảnh giới Đại Định hoá nhập với Chân Như (giải thoát) một cách nhanh chóng hiện thực và viên mãn

Người sáng lập nên bộ Bát Linh Công là đệ tử thọ giới Tỳ Kheo nơi Đại Pháp Đàn hồi Ngài Tuyên Hóa còn ở chùa Nam Hoa tại Tào Khê  Trung Quốc. Vị này vốn là một đệ tử của Thiếu Lâm Vĩnh Xuân Quyền vì đam mê võ học mà chu khắp thiên hạ học hết tinh hoa của trăm nhà sau này có duyên với kinh Hoa Nghiêm mà thọ giới với Hòa Thượng Tuyên Hóa.

Khi Ngài Tuyên Hóa sang Mỹ thành lập Tăng Đoàn của Phật Giáo chính thống ở phương Tây thì Đại Sư Độ Giác  sau khi hành hương  Tứ Đại Thánh Địa Phật Giáo ở Ấn Độ thì Đại Sư đến định cư ở Thụy Sĩ với một thân thế hết sức khiêm tốn trong một Thiền Đường không tên không tuổi ở thành phố Lutzern. Và cũng từ đó cùng với một số đệ tử rất hiếm hoi của Ngài khai nguyên tổ chức  Quốc tế truyền bá tuyệt nghệ gia truyền của Thiếu Lâm Vĩnh Xuân ở châu Âu. Mặc dầu tổ chức này được thành lập chính thức như một tổ chức truyền bá Võ Học Thiếu Lâm và có tổng đàn ở thành phố Bochum  do Giáo Sư Tiến Sĩ Y Khoa  – Võ Sư M. Freiburg sáng lập. Nhưng linh hồn thực sự của tổ chức này chính là Đại Sư Độ Giác và những người học trò của Ông.

Ngày nay tổ chức Truyền Bá Vĩnh Xuân Quyền trở thành một tổ chức liên quốc gia có qui mô hoàn cầu và phát triển mạnh mẽ nhất là ở Đức Áo Thụy Sĩ Hà Lan Úc Bỉ…. Ví dụ chỉ riêng ở thành phố Hamburg đã có tới 16 cơ sở huấn luyện quyền thuật của riêng tổ chức này trong đó có 9 cơ sở đặc biệt dành riêng cho Khí- Công Y Tế Thành phố Berlin có 17 cơ sở thành phố Dormun có 8 lò luyện Nội Gia Khí Công Düsseldoff có 4 cơ sở (Những cơ sở này được cấp giấy phép từ Bộ Y Tế …

Những cơ sởnày đều cơ sở huấn luyện Công Phu Thiếu Lâm Thái Cực Quyền Khí Công….trong đó một bộ phận được tách riêng ra khỏi công phu quyền thuật giao đấu đó là bộ phận Y Học Cổ Truyền Trung Hoa. Những người tu học và rèn luyện theo bộ phân này khi đã đạt  đẳng cấp Huấn Luyện Viên đều được truyền thụ và bắt buộc phải có một bề dày công phu luyện tập Bát Linh Công.

Bấm vào đây để biết thêm về tổ chức này:  http://www.s-w-c-c.de/php/swcc_main.php


Lục Tự Quyền là do Đại Sư Khổ Toại (遂昌) sáng lập. Ông người gốc Nhật Bản xuất thân từ dòng dõi Võ Sĩ Đạo thời nhỏ Ông được huấn luyện trong trường đào tạo Samo. Lúc 19  tuổi xuất gia tại chùa Linh Nhạc (音楽)Nhật Bản. Năm 1959.Ông theo  Sư Phụ đến Hong-Kong dự khánh lễ Đạo Tràng Từ Hưng Thiền Tự do ngài Tuyên Hóa làm chủ sự. Cũng vì có duyên với Hoa Nghiêm tông. Đại Sư ở lại Hồng-Kong theo ngài Tuyên Hóa học đạo. Sau này ông còn sang Trung Quốc tu Thiền ở nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác. Năm 1969 Ông lại sang Tây Tạng năm 1981 Ông  lại đến Nepal và vào những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước thì Ông lại có mặt ở châu Âu.

Đại Sư Khổ Toại có những đặc điểm rất kỳ dị. Ông là người cao lớn như hộ pháp ông ăn chay niệm Phật tu Thiền khai Pháp Đàn như một Tỳ Kheo nhưng lại để tóc và mặc thường phục như mọi đàn na thí chủ chúng sanh khác. Mặc dầu bên ông lúc nào cũng có một vài Thị Đồng thuộc Tây Tạng Phật Giáo theo hầu nhưng rất ít ai biết Ông là một Thiền Sư. Ông giỏi rất nhiều thứ ngoại ngữ và mang Quốc Tịch của nhiều nước. Quốc Tịch Nhật Bản. Quốc tịch Trung Quốc Quốc Tịch Áo và quốc tịch Nga.

Đại Sư Khổ Toại có một năng lực rất kỳ lạ bởi ông cực kỳ uyên thâm Mạch Thái Tố cho nên khi ông nắm tay ai chỉ một lần là ông biết rất rõ tất cả về tình trạng bệnh tật sức khỏe của người đó ngoài ra còn thấu rõ tường tận ý nghĩ của người đó trong thời gian tiếp xúc với Ông.

Vào những năm thập niên 90 ở chùa Viên Giác Đức Quốc những Phật Tử thường lui tới Phật Viện Viên Giác đều biết tiếng chẩn bệnh trị bệnh kỳ lạ của một “Phật Tử” người Nhật Bản. Nhưng cũng rất ít ai biết Ông chính là Tôn Sư của một phái Võ thậm chí có nhiều người còn không biết ông là Thiền Sư. Mặc dầu người ta vẫn cảm thấy rất lạ là khi mỗi lần đức Đạt Lai Lạt Ma ghé thăm Đức Quốc thì lúc nào cũng có cuộc tiếp kiến riêng giữa hai người. Đặc biệt những vị Y sĩ riêng của Đức Lạt Ma có những cuộc đàm luận rất dài ngày với Đại Sư Khổ Toại.

Hiện nay Đại Sư Khổ Toại đang cư trú tại Sibiri Liên Bang Nga trong một đạo tràng Phật Giáo Tây Tạng mà tại đó có một cơ sở Y Học Tây Tạng nổi tiếng châu Âu. Cũng chính vì sự có mặt của Đại Sư Khổ Toại ở vùng này mà hiện nay Lục Tự Quyền được truyền bá rất rộng rãi ở các nước Tây Á và sang tận Thổ Nhĩ Kỳ Iran…..

Bộ Thái Cực Tổng Hợp Càn Khôn Thập Linh do Thầy Hằng Trường đệ tử nhập thất của ngài Tuyên Hóa truyền thừa phái Qui Ngưỡng sáng lập tại Hoa Kỳ.

Thượng Toạ Hằng Trường gốc người Huế định cư ở Mỹ tốt nghiệp Đại Học Khoa Học ở Mỹ. Khi Hoà Thượng Tuyên Hóa thành lập Đại Pháp Đàn Vạn Phật Thánh Thành thì Thượng Toạ thọ giới Tỳ Kheo với Ngài Tuyên Hóa và luôn kề cận bên Ngài trong gần 30 năm trời cho đến ngày Hòa Thượng Tuyên Hóa viên tịch. Thầy Hằng Trường là người sáng lập và chủ trì Giới Đàn Hoa Nghiêm Pháp Võng nổi tiếng ở Mỹ quốc và Úc châu. Hiện nay Thầy là giảng viên Thiền Định (Zen- Meditation) ở nhiều trường Đại Học nổi tiếng trên thế giới. Ngoài việc phát huy quang đại Hoa Nghiêm tông ở Hoa Nghiêm Pháp Võng Thầy còn có một chương trình thường kỳ trên đài vô tuyến truyền hình ở tại Mỹ Quốc.

Thầy Hằng Trường nói tiếng Trung Quốc Tiếng Anh Tiếng Nhật Tiếng Phạn…đều như tiếng mẹ đẻ nên có rất nhiều đệ tử ở khắp Năm Châu.

Bấm vào đây để biết thêm về Thầy Hằng Trường và xuất xứ của Càn Khôn Thập Linh:


http://hnpv.org/

(Xem tiếp phần 3: Trình bày 3 bộ quyền thuật và khí công bằng hình ảnh và băng hình)


(Vài lời với anh Ba và Thân Hữu hãy cố gắng chịu khó đọc trước những vấn đề tưởng chừng như thiên thung bang nai này. Nhưng đó chính là những chủng tử tạo lòng tin cho việc khai mở tiềm năng tự trị bệnh của cơ thể. Bởi vì không có một toa thuốc nào hay không có một thầy thuốc nào giỏi bằng chính cơ thể của người bệnh đâu nhất là đối với những bệnh nan y đặc biệt là bệnh vôi hóa thoái hóa cột sống như anh Ba…)

   

27.02.10

Quảng Nhẫn LTN sưu tập và biên soạn

SHARE