Nếu nói đúng sự thật thì tôi đã quan tâm đến vấn đề Nhiễm độc kim loại nặng, nhất là nhiễm độc Chì và nhiễm độc Thủy ngân trong chẩn trị lâm sàng đã hơn 30 năm rồi.

Nhưng để thực sự có phản ứng cực đoan đến như căm thù với chất trám răng Amalgam. Cực đoan đến mức mà tôi coi các bác sĩ Nha khoa còn nguy hiểm hơn các băng đảng giết người nữa thì chỉ mới bắt đầu vào khoảng năm 2006. Tức là chỉ vào khoảng gần 15 năm gần đây mà thôi.

Đó là vào khoảng thời gian mà tôi trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý Viện châm cứu cổ truyền Trung Y tại Hamburg. Trong khoảng thời gian này tôi mới thực sự được tiếp xúc các loại máy móc thiết bị y tế hiện đại nhất của lúc bấy giờ. Trong đó các loại máy do Sinh khí và các loại máy đo thành vi lượng của máu và cơ thể Người là các loại máy móc thiết bị hiện đại nhất của Kosmos Medizin cuốn hút tôi nhiều nhất.

Trong quá trình tập hợp và quản lý hồ sơ bệnh án tôi phát hiện ra một mối liên kết bất thường giữa cách bệnh án nặng khó chữa trị với hàm lượng kim loạinặng trong cơ thể của bệnh nhân. Đặc biệt là các bệnh án về rối loạn chuyển hóa và thần kinh thì có liên quan với tỷ lệ rất cao đối với những người có kết quả xét nghiệm có thành phần Chì và Thủy ngân quá ngưỡng an toàn ở trong máu. Và cuối cùng là mối liên kết “đậm đặc” giữa các hồ sơ bệnh án này với những người đã từng trám, sửa răng bằng Amalgam.

Phát hiện này đã giúp tôi rất nhiều trong việc điều trị những ca bệnh nan y, nhưng phất hiện này cũng đẩy tôi đến nhiều hệ lụy trong công việc.

Năm 2011, tôi bị một số bác sĩ nha khoa kiện ra tòa vì việc ngăn cản và xúi dục bệnh nhân đục phá chất trám răng Amalgam. Cụ thể là tôi có qui định cho nhân viên của Viện Châm Cứu không nhận chữa trị cho bệnh nhân rối loạn chuyển hóa và bệnh nhân mất ngủ kinh niên khi chưa đục bỏ chất trám răng Amalgam. Lúc này chưa có Công ước Quốc tế Manianma về chống nhiễm độc Thủy ngân trong đó có Công ước về cấm sử dụng chất trám răng Amalgam nên vụ án của tôi phải trải qua rất nhiều khó khăn và tốn kém mới được trắng án.

Rồi đến năm 2013 khi tôi đưa ra luận đề về nguyên nhân và hướng chữa trị cho trẻ Tự kỷ, phải bắt đầu từ đường ruột và hệ thống tiêu hóa. Vì hầu hết các trẻ Tự kỷ đều có một tình trạng tương đối giống nhau là nhiễm độc kim loại nặng rất cao. Trong đó hàm lượng Chì, Thuỷ ngân và Thạch tín ở niêm mạc ruột cao hơn rất nhiều với người bình thường. Luận đề này ít được sự quan tâm của giới Y khoa và Đồng nghiệp.

Năm 2014, tôi bỏ kinh phí cá nhân ra mời một nhóm Khoa học và Kỹ thuật viên của Châu Âu mang thiết bị máy móc về Việt Nam thăm khám cho 60 trẻ Tự kỷ và Bại não ở 3 miền để khẳng định cho luận thuyết chữa trị trẻ Tự kỷ phải bắt đầu từ việc giải độc Chì và Thuỷ ngân ở hệ thống tiêu hóa.

Kết quả đo đạc và thăm khám cho 60 trẻ Tự kỷ ở Việt Nam thì 100% các trẻ này đều bị nhiễm độc Chì, Thuỷ ngân và Phóng xạ. Và hầu hết các trẻ này đều là con cái của các cặp vợ chồng trí thức. Có bố hoặc mẹ đã trám răng bằng Amalgam hoặc có công việc tiếp xúc quá nhiều với chì và thủy ngân, hoặc có thời gian ngồi và tiếp xúc quá nhiều với máy vi tính.

Có kết quả thực tế như vậy nhưng hướng điều trị thì bị “tuyên án” một cách đầy băng giá là hội chứng nhiễm độc kim loại nặng ở trẻ tự kỷ có nguyên nhân từ trong bào thai.

Kết luận này đã đẩy tôi đến nhiều hệ lụy khác. Trong đó có cả việc xém nữa là ngồi tù vì vận chuyển San hô đỏ qua biên giới. Vì San hô đỏ là một trong khoáng vật tự nhiên có khả năng giải độc chì và giải độc phóng xạ, và nó cũng chính là loại sinh vật nằm trong sách đỏ của thế giới.

Một hệ lụy khác nữa là xém nữa bị “đánh vỡ mặt” vì khuyên các bà mẹ trẻ hãy đục bỏ chất trám răng Amalgam trước khi muốn sinh con, nếu muốn con mình không có những hệ lụy khôn lường về tâm, sinh lý sau này.

Rãi rác trong các trang mạng như Vnweblog, Yahoo 360, Facebook….tôi đã rất nhiều lần viết về vấn đề này. Gần đây nhất là loạt bài viết về nhiễm độc chì, tôi cũng có nhắc đến thảm họa Amalgam với một giọng văn còn khá hằn học.

Đầu tháng 4 năm nay khi được biết Bộ Y Tế Việt Nam đã có sắc lệnh cấm sử dụng chất trám răng Amalgam cho trẻ em dưới 15 tuổi và Phu nữ có thai hay đang cho con bú. Và sẽ xây dựng lộ trình cấm tuyệt đối Amalgam cho mọi thành phần xã hội kể từ năm 2021.

Thực ra mức độ nguy hiểm của Amalgam cho người trưởng thành còn nguy hiểm hơn ở trẻ nhỏ. Nhưng dù sao thì việc có sắc lệnh cấm sử dụng chất trám răng Amalgam của Việt Nam cũng thuộc vào loại top hàng đầu trong 92 nước tham gia Công ước Quốc tế Minamata rồi…..

… Hoan hô và cảm ơn Bộ Y Tế và Cục Quản Lý Khám, Chữa Bệnh của Việt Nam.

03.05.19
TN

https://lethuannghia.com/loi-xin-loi-thanh-that-tu-thuan-n…/

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-do%CC%A3ng-nhiem…/

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-dong-nhiem-doc-c…/

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-dong-nhiem-doc-c…/

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-do%CC%A3ng-nhiem…/

https://lethuannghia.com/dong-cam-va-lang-do%CC%A3ng-nhiem…/

 

SHARE