Home Ký sự HỎA XA LUẬN (Phần cuối- Vòng Thái Âm Chân Khí)

HỎA XA LUẬN (Phần cuối- Vòng Thái Âm Chân Khí)

2479
0

Tiếp phần 6 : Lăn tăn với Vòng Thái Âm Chân Khí

“Tôi nói với Giáo sư M.A Ghori đã khẳng định được vòng Thái Âm chân khí bây giờ cần phải tìm ra những loại thảo dược hoặc các loại dược liệu tự nhiên để kích hoạt có hiệu quả đến cách kinh Âm mà đặc biệt là các chiết xuất ảnh hưởng mạnh đến các trọng Huyệt. Trong các sách thuốc Á đông khi nhắc đến các vị thuốc bao giờ cũng nhắc đến nó có tác dụng và đi vào đường kinh nào. Vì vậy lấy đây là điểm mấu chốt để tìm ra các loại thảo dược thích ứng cho các đường kinh Âm.”

Các loại chế xuất thảo dược của các hãng thuốc nỗi tiếng đều được đem thử nghiệm. Trên đây là các loại thuốc của hãng NLK   những chế xuất thảo dược chống Ung thư của họ đang dần dần thay thế hóa dược trong hóa trị điều trị Ung thư hiện nay Mỹ Pháp và Đức đang lưu hành trong các trung tâm điều trị ung thưĐặc biệt là các chiết xuất từ các dược thảo có nguồn gốc từ Việt Nam được tôi dành cho nhiều ưu ái nhất (vì có ý đồ riêng)


Tất cả các loại thuốc thảo dược các sản phẩm chức năng của các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới đều được đem thí nghiệm ứng dụng trong đó có các sản phẩm của Mitochondrien Medizin và Vital Natur là hai tên tuổi đang được đánh giá cao trong các sản phẩm tự nhiên chống Ung thư và Phong thấp.Cuối cùng đã có những sản phẩm đặc trị dành cho các trọng huyệt trong vòng Thái Âm Chân Khí. Các sản phẩm này mang tên của từng Huyệt riêng ví dụ như sản phẩm có tên là Ma36 trên là thuốc kích hoạt huyệt thứ 36 trong kinh Vị (Túc tam lý) HE9 là huyệt số 9 của kinh Tâm(Thiếu xung). LU 7 là huyệt số 7 của Phế kinh (Liệt Khuyết)…Sản phẩm đặc trị trọng huyệt có hai loại loại uống trong và loại tinh dầu xoa lên huyệt để tăng thêm tác dụng kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí.
 


Những chuyên gia Y tế quan tâm ứng dụng lâm sàng Sản phẩm kích hoạt Thái Âm Chân Khí

Tiến sĩ Y khoa chủ tịch hiệp hội chất lượng châm cứu Áo Quốc

Giáo sư tiến sĩ Trung Y

Tiến sĩ Y khoa chủ tịch hiệp hội bác sĩ Nhĩ châm và Tibet Medizin của Thụy Sĩ


Một số báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng sản phẩm kích hoạt Thái Âm Chân Khí trên bệnh nhân ung thư và phong thấp

Việc thử nghiệm các sản phẩm thảo dược tự nhiên và các sản phẩm chức năng của các hãng thuốc đang được tín nhiệm trên thị trường Y dược của châu Âu tất nhiên đem lại kết quả rất khả quan. Và có thể trong hàng trăm loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đó có rất nhiều loại thích hợp cho việc kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí ví dụ như Q10 Selen Coenzim 500 TriVitB VitC500 của Mitochondrien Medizin từ Pharma MSA. Base Pulver Traumenextrax của Vital Natur Nkl1 Nkl 7 của NKL. Procurmin ProDitavit Procolostal…của hãng Tiso và một số sản phẩm chức năng của hãng Liff. Nhưng những sản phẩm đó vẫn có nhiều trở ngại. Thứ nhất không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp với các loại sản phẩm đó cho nên đòi hỏi phải có sự đo đạc hoặc chọn lựa qua vài lần thử nghiệm xem có tác dụng không mới có thể cho bệnh nhân sử dụng được. Thứ hai những sản phẩm đó có giá thành quá đắt so với túi tiền của người dân lao động có thu nhập không ổn định. Và những loại dược thảo đó phải dùng với liệu trình lâu dài ít nhất là 3 tháng đến 6 tháng mới có tác dụng rõ rệt.

Vì vậy việc tìm ra những thảo dược dễ tìm kiếm dễ nuôi trồng rẽ tiền dễ chế biến và có cách sử dụng đơn giản và có tính phổ cập với tất cả mọi thể trạng nhưng lại có kết quả hữu hiệu và đặc biệt thích hợp cho việc kích hoạt vòng Thái âm chân khí để phòng và chống những căn bệnh nan y do sự suy hư khí huyết trong các kinh Âm như bệnh Ung thư bệnh suy giảm chức năng miễn dịch bệnh phong thấp…đòi hỏi phải có một thời gian lâu dài và một sự hiểu biết rất cặn kẻ về thảo dược.

Gần 10 năm nay tôi đã đặc biệt chú ý nghiên cứu và sưu tầm các loại thảo dược có thể nuôi trồng đại trà trong điều kiện phong thổ của nước ta. Kết hợp với thuận lợi truy tìm thảo dược kích hoạt vòng Thái âm chân khí tôi đã tập hợp được 49 loại thảo dược có giá trị kích hoạt vòng Thái âm chân khí trong đó có 12 loại có tinh dầu và trên 30 loại có thể chế biến thành trà uống hàng ngày. Những loại thảo dược này có tác dụng phòng và chống các bệnh ung thư phong thấp tiểu đường và có tác dụng dưỡng sinh phòng chống bệnh tật cao. Ví dụ trong 49 loại thảo dược đó có các loại rất quen thuộc với Nam dược của chúng ta như cây Ngưu tất cây Thiên môn đông cây Xạ can cây Mỏ quạ cây Tơ hồng cây Phù dung cây Rau đắng cây Sắn dây cây Sinh địa cây Trinh nữ hoàng cung cây Rong mơ cây Hoàng cầm….

Và đây cũng là mơ ước dự án trang trại trồng thảo dược với vòng khép kín cùng cơ sở sản xuất những sản phẩm chức năng trà thảo dược ..có “mẫu số chung” cho nhiều căn bệnh hiểm nghèo theo phương pháp kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí.

Trình diễn Thiên Lý Tiêu Dao với Giáo sư M.A Ghori
Phải nói rằng việc đo đạc để tìm ra vòng luân chuyển của Thái âm chân khí trong các tạng Âm đặc biệt là phát hiện ra 9 trọng huyệt có tính chất quyết định việc kích hoạt vòng TACK đều nhờ vào những cao thủ trong giới khí công đặc biệt là những người đã có một bề dày công phu với các pho Thái âm công Ngũ hành mê tông bộ Thiên lý tiêu dao và Lục tự khí công. Đó là những pho khí công có liên quan mật thiết đến sự vận hành khí huyết bồi bổ sinh lực rất rõ rệt.

Những cao thủ khí công trong đó có tôi là những “vật tế thần” cho công việc khảo cứu vòng Thái âm chân khí qua biểu đồ sinh khí của họ cùng với khả năng vận khí theo kinh mạch và huyệt vị và nhờ các thiết bị đo đạc tối tân chúng tôi mới xác định được chính xác vòng luân chuyển chân khí và các trọng huyệt của Thái âm chân khí.

Khi chúng tôi mày mò đi tìm các thảo dược có “mẫu số chung” để kích hoạt vòng TACK một Khí công sư người Tây Tạng nói “Tại sao lại phải đi làm một công việc vô bổ như thế trong khi Khí công có đầy đủ khả năng và không hề tốn kém mà vẫn đáp ứng được yêu cầu kích hoạt Thái âm chân khí”.

Không phải là chúng tôi không biết điều đó và chính tôi cũng như Giáo sư M.A Ghori cũng đã từng chứng kiến những phép nhiệm mầu của Khí công đã cãi tử hồi sinh cho người bệnh như thế nào. Nhưng Khí công vốn là công phu hiệu quả trị bệnh của nó phụ thuộc vào một quá trình trì luyện lâu dài và vả lại không phải ai cũng có niềm tin với Khí công và dẫu có có niềm tin đi chăng nữa cũng không có mấy người đủ kiên nhẫn để trì luyện trừ phi đó là cứu cánh cuối cùng của họ.

Những hiệu quả phòng chống bệnh tật của Khí công rất nhiều người biết đến và họ cũng biết rằng không có một phương toa nào một vị thầy thuốc nào có tài năng bằng chính cơ thể của họ. Họ biết cơ thể và ý chí của người bệnh là vị Thầy thuốc siêu việt nhất là phương toa kỳ diệu để làm nên những kỳ tích cho chính người bệnh. Nhưng cho dù có những bộ khí công đơn giản an toàn dễ luyện tập và rất có diệu dụng thì cũng có rất ít người kiên trì và chịu khó luyện tập. Trừ phi họ là những người già những người đã và đang đối mặt với tử thần mới có hứng thú với những môn dưỡng sinh có kết quả “rất mơ hồ” này.

Hoặc là chỉ có những người đã có thời gian “chung sống” với khí công coi việc trì luyện dưỡng sinh như một phần của cuộc sống như nhu cầu cơm ăn nước uống hàng ngày vậy thì mới thường xuyên và đều đặn trì luyện mà thôi. Con người là vậy đó nhu cầu hưởng thụ ỷ lại là một tính cách rất khó để thay đổi. Người ta có thể bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để ngồi bên ly bia và nói chuyện tào lao hoặc có thể tiêu phí rất nhiều thời gian cho những chuyện vô bổ. Nhưng để dành cho việc luyện tập dưỡng sinh mỗi ngày 5 đến10 phút thì lại không có thời gian. Đó là một sự thật khá “phủ phàng” với những Khí công gia khi muốn truyền bá một môn khí công nào đó.

Người ta là vậy đó họ có thể nằm ườn nướng ra trên giường sau giấc ngủ để tận hưởng khoái lạc của sự lười biếng vài chục phút nhưng rất khó để vận động 5 10 phút cho sự sự an nhiên của cả một đời.

Cũng không trách được họ một phần vì Khí công có tác dụng dưỡng sinh rất chậm người ta chỉ cảm nhận ra được sự diệu dụng của nó thông qua một quá trình trì luyện lâu dài chứ không thể cảm nhận ra được hiệu quả nhanh như nuốt một viên thuốc hóa dược.


Nói về tác dụng của khí công với bệnh nhân ung thư
Hướng dẫn bệnh nhân ung thư luyện tập Thiên Lý Tiêu Dao

Hai bệnh nhân đang đối diện và chuẩn bị “hét” Thái Âm Công vào nhau


Làm thế nào để giúp cho quá trình trì luyện khí công có được hiệu quả “trước mắt” để tạo lòng tin cho người bệnh (kể cả những người chưa phát bệnh). Liệu có những phương pháp gì thúc đẩy được sự đắc khí nhanh trợ giúp cho người bệnh có được thành quả nhanh trong quá trình luyện tập không. Đó cũng là một băn khoăn rất nhức nhối cho những người hành nghề y muốn người bệnh đánh thức tiềm năng tự chữa bệnh trong cơ thể của chính họ.

Khí lực đạt được có tính chất khai mở bền vững và chân chính của một hành giả Khí công là nhờ vào khả năng hóa nhập Tiểu ngã (cơ thể) với Đại ngã (vũ trụ) thông qua những cánh cửa sinh học mà chúng ta thường nghe nói là các luân xa. Các luân xa này ở trong cơ thể đóng vai trò như những trung tâm năng lượng thần kinh và như những cánh của khai thông với tự nhiên để thu nạp năng lượng siêu nhiên của Vũ trụ.
Những luân xa này có sự vận động tương ứng với các tần số ánh sáng các tần số âm thanh và các sóng điện từ nhất định. Điều này hầu như tài liệu khoa học nghiên cứu về Yoga Khí công Thiền định (meditatin) hay là Cảm xạ học nào cũng đều có nhắc đến. Vì đó là điểm mấu chấu để lý giải cơ chế thành tựu năng lực huyền bí của các môn đó.

Vậy thì chúng ta thử lật ngược lại vấn đề xem sao. Có những tác động với tần số ánh sáng màu tương ứng tần số âm thanh tương ứng và tần số dao động sóng điện từ thích hợp…liệu có trợ giúp được cho hành giả khí công rút ngắn được thời gian luyện tập mà vẫn đạt được thành tựu hay không. Nếu lý giải được câu hỏi này thì sự băn khoăn của người truyền bá Khí công trút đi được bao gánh nặng.

Và đây là những bước đầu đi tìm câu lý giải cho vấn đề hóc búa này của tôi.

Thử nghiệm với máy bắn điện từ “Mitosan”

Những tấm phóng điện tự được đặt lên vùng huyệt trọng yếu có vòng TACK luân chuyển

Thử nghiệm với đệm rung và ánh sáng màu- (hệ thống này do tôi tự chế tạo)

  “Chiếc gường thần kỳ” là một tổ hợp lắp ghép giữa các thiết bị “Nệm điện từ” của hãng Medica (ca. 2000 Euro) Giường lắc thư giãn của hãng MediMedi (4500 Euro). Và hệ thống Farbtheraphie (Trị liệu bằng ánh sáng màu) cũng như hệ thống Frequenztherapie (Âm thanh trị liệu) của hãng Medica (ca. 3500 Euro)

Một bệnh nhân bại liệt sau đột quị đang được điều trị trên “chiếc giường thần kỳ” do tôi lắp ghép
Hệ thống điều chỉnh màu và tần số giao động âm thanh
Thiết bị cảm ứng nhiệt kiểm tra sinh khí

Tai nghe và kính phát màu dùng để điều trị

Tác dụng ảnh hưởng trợ giúp cho việc luyện tập Khí công có tác dụng nhanh như thế nào thì chúng tôi đang trên con đường đo đạc và thử nghiệm. Nhưng có một điều chắc chắn là những người bệnh được ứng dụng sản phẩm kích hoạt Thái âm chân khí nếu cũng đồng thời luyện tập các môn khí công tương ứng như Thiên lý tiêu dao Ngũ hành mê tông bộ Thái âm công thì kết quả nhanh và bền vững hơn gấp nhiều lần là đơn lẽ chỉ dùng thảo dược hay chỉ luyện tập khí công. Điều cần phải ghi nhận là người bệnh dùng thảo dược kích hoạt Thái âm chân khí cùng đồng thời điều trị trên chiếc giường kỳ diệu có kết quả không thua kém mấy với việc cùng luyện tập với khí công. Đây là một cơ sở khích lệ cho việc tìm phương pháp hổ trợ và thay thế luyện tập khí công bằng các thiết bị vật lý.

Xem thêm về “chiếc giường kỳ diệu” ở đây.


Hết

21.01.11
QN-TN

_____

Hai entry cuối 6 và 7 có post lại một số hình ảnh cũ trong các entry trước quả thật là để quảng cáo tự  “đánh bóng”  mình. Nhưng đây là nhu cầu được sẻ chia và cũng coi như là một “báo cáo” trước cho dự án để người quan tâm có cơ sở “đầu tư”. Mặt khác hai entry này còn nhằm mục đích để dịch ra tiếng Ả rập quảng cáocho bệnh viện Mitochondrien Medizin- Energie Therapie của anh em nhà Giáo sư Ghori ở Ả rập Xê út.


Bệnh viện vừa xây dựng xong ở Ả rập Xê út của anh em nhà Giáo sư Ghori toàn bộ tầng 1 để dành cho phòng chẩn trị bằng máy Prognos và Thái âm chân khí trị liệu.

SHARE