Home Ký sự HỎA XA LUẬN (Phần 2)

HỎA XA LUẬN (Phần 2)

1740
0

(Tiếp theo phần 1)

…Con tàu vẫn cứ xoành xoạch lao đi trong đất trời trắng xóa tuyết phủ. Trong tiềm thức tôi vẫn cứ u u tiếng vọng của hai tiếng Nhân Duyên….

Đúng vậy tất cả mọi thứ trên thế gian này đều từ chữ Duyên mà nên. Duyên khởi thì hiện hữu Duyên còn thì tồn tại Duyên tận thì hết thì chuyển hóa. Kể cả trái đất này cả vũ trụ bao la với hằng hằng các Thiên hà khác cũng vậy. Là do Duyên kết mà tạo thành. Rồi một ngày nào đó Duyên tận Trái này Thiên hà kia cũng sẽ bổng chốc tan biến đi như khi chưa từng có nó mà thôi.

Cả cái Vũ trụ vô cùng vô tận này cũng không thể nào thoát ra khỏi sự tạo tác của chữ Duyên thì thử hỏi một đời người một số phận làm sao mà đi ra ngoài khỏi cảnh giới của chữ Duyên được.

..
Mấy ngày trước tôi gọi điện thoại cho hắn kẽ “oan gia” của tôi. Tôi nói với hắn “Tao sẽ đến dự buổi khánh thành trung tâm trị liệu của mày đấy”. Hắn trả lời rất tự đắc “Đương nhiên mày phải đến rồi tao biết điều đó chứ nhưng khi đi mày nhớ mang theo tất cả dữ liệu về Thái âm chân khí đấy nhé”. Tôi hỏi gần như  quát lên “Để làm gì”. Hắn lại hềnh hệch “Thì để làm quà tặng ngày khai trương chứ sao”.  Tôi gào hét lên tưởng chừng như vỡ tung luôn cái điện thoại di động “Mày đừng có hòng… mày nằm mơ à”. Hắn cũng hét trả lại “Chính mày mới nằm mơ đấy mày đừng có hoang tưởng đem cái thứ dở hơi ấy mà hồi hương bọn mày không phù hợp cho những thứ đó đâu chỉ có bọn tao mới biết ngậm ngải tìm trầm còn bọn mày chỉ biết chụp giật thôi bọn mày không hiểu được thành quả của sự chờ đợi là gì đâu bọn mày chỉ biết bán đi cái tinh túy để mua về cái rã rượi bản chất của nhược tiểu là vậy mà”. Tôi điên tiết “Mày câm cái mõm chó của mày lại thằng kẽ cắp kia”. Hắn khà khà “Sao lại nóng thế công phu hàm dưỡng của mày đâu rồi”. Tôi quặc lại “Hàm dưỡng gì với cái loại đốn mạt mày cho nó phí”. Hắn lại hềnh hệch “Nhớ đấy nhé mày không còn con đường khác để chọn đâu mày muốn nó trở thành hiện thực thì chỉ có một con đường duy nhất là đến với bọn tao thôi hãy quên cái mộng tưởng hảo huyền châu về Hợp Phố của mày đi nhé cứ đến xem chúng tao làm như thế nào rồi làm thuê cho tụi tao luôn thể”. Tôi cong môi lên xí một phát rõ to “Cho dù tao có chết đói bọn mày có đem kiệu đến võng tao tao cũng đếch thèm làm việc cho tụi mày đâu”. Hắn hạ giọng “Vấn đề không phải là đói hay no mà vấn đề ở chỗ chỉ có bọn tao mới có khả năng biến sự điên rồ của mày thành hữu dụng được mà thôi ở trong chăn mới biết chăn có rận tao biết tỏng tòng tong là mày muốn gì nên mày không còn con đường nào khác đâu”.

Người ta nói đúng chính kẽ thù khôn ngoan mới là người thầy tốt nhất của chúng ta. Có được kẽ thù khôn ngoan thì ta mới có thể trưởng thành và mạnh mẽ được. Tôi cảm thấy hắn đúng là “người thầy”  thoát thai ra từ kẽ thù của đời mình. Và có lẽ cái chữ Duyên đã ràng buộc tôi phải luôn luôn “gắn bó”  với hắn.

Tôi cứ đinh ninh mình sẽ không bao giờ ngu xuẩn đến mức đem tâm huyết cả đời mình dâng hiến cho hắn. Nhưng rồi không biết vì một mãnh lực gì đến giờ chót lúc ra ga để đáp chuyến tàu xuyên lục địa đến chỗ hắn tôi lại vội vã nhét toàn bộ tập tài liệu về Thái âm chân khí vào va ly.

Con tàu vẫn cứ xoành xoạch lao về phía trước

Tôi mở va ly lôi tập tài tiệu để lên bàn mắt tôi trân trân nhìn vào nó hình như tôi có một linh cảm gì đó không tốt bồn chồn bất an giống như trạng thái trước một cuộc chia tay.

Nó nằm đó đấy nó là sự “hãnh diện” là niềm hy vọng của tôi đấy. Theo dự định trước tết âm lịch này tôi sẽ cùng Giáo sư M. Ghori ôm nó về miền Trung quê tôi nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho những loại thảo dược kích hoạt vòng Thái âm chân khí. Giáo sư M. Ghori đã đồng ý với với tôi như một “hợp đồng” nghề nghiệp. Ông sẽ cùng với tôi về Việt Nam để cùng tôi báo cáo tính khả thi của dự án nuôi trồng thảo dược kích hoạt vòng Thái âm chân khí. Đổi lại tôi cũng sẽ cùng ông đến quê hương của ông để khoách trương Mito- Medizin (Y học Ty Thể) và Bio- Energie Therapie (Liệu pháp Sinh Khí).


Giáo sư M.Ghori và Giáo sư Tiến sĩ Y khoa Polajkov


Giáo sư Polajkov vừa là Tiến sĩ Y khoa vừa là nhà du hành vũ trụ Nga ông là chủ đề tài nghiên cứu khoa học về học thuyết kinh mạch huyệt của Y lý Á đông đồng thời là cha đẻ của mày Prognos Giáo sư đang đo đạc thử nghiệm trên tàu vũ trụ Mir.

Ông bay về Ả rập Xê út hôm 29 tháng 12 để khai trương bệnh viện Mito- Medizin của Ông và đã quay trở lại Đức vào ngày 9 tháng 1 năm nay. Ông nói ông quay trở lại sớm để bảo đảm hợp đồng về miền Trung với tôi.
Nhưng tiếc thay!

Cách đây mấy hôm người bạn là doanh nghiệp công nghệ thông tin và cũng là một nhà đầu tư trong ngành thiết bị Y tế ở miền Trung người chịu trách nhiệm chính và cũng là chủ đầu tư cho dự án của chúng tôi gọi điện thoại báo rằng đã mua đứt 25 héc ta rừng đồi cách phía tây thành phố Đồng Hới 20 km. Ông bạn nói rằng mua đứt đất rồi từ từ muốn làm gì thì làm. Chứ để báo cáo xin dự án thì còn khuya mới được thủ tục rất rườm ra phức tạp nếu muốn khởi động được dự án thì cũng phải mất vài năm nữa.

Ông bạn tôi không hiểu mục đích của dự án hay tôi không hiểu về tình hình xã hội Việt Nam. Dự án có liên quan đến thảo dược thuộc về lĩnh vực Y tế sản phẩm của dự án liên quan đến lĩnh vực sức khoẻ vì vậy dự án cần phải thông qua hội đồng khoa học của các cơ quan chức năng liên quan đến Y tế. Bạn tôi nghĩ như thế nào mà lại coi dự án như việc mở một trang trại trồng trọt thế mới buồn chứ.

Tôi gọi điện thoại từ trên tàu về cho Giáo sư M. Ghori tạm thời hủy bỏ kế hoạch về miền Trung trong dịp Tết. Ông ta mừng rơn nói tôi về gấp để bay sang Ả rập Xê út cùng Ông.


Giáo sư M. Ghori đang thảo luận về vòng Thái âm chân khí qua kết quả kiểm nghiệm trên máy Prognos

Giáo sư M.Ghori là chủ của tôi bây giờ ông chính là người sáng lập nên Institut für Traditionelle Chinesische Akupunktur (Viện Châm Cứu cổ truyền Trung Y) mà trước đây tôi làm việc ở đó. Giáo sư năm nay đã 75 tuổi đã có hơn 40 năm lăn lộn với nghề Y. Ông đã từng 3 lần phá sản và đã 3 lần bắt đầu từ con số không để gây dựng nên sự nghiệp mà ông đeo đuổi. Hoài bảo của cuộc đời ông là “Y khoa không hóa chất”. Hiện nay ông có 2 Trung tâm Y tế nếu kể cả Viện châm cứu đang bị đóng cửa nữa là 3. Và bệnh viện tư nhân mới mở ở Ả rập Xê út nữa là 4. Kể luôn cả những cơ sở bị phá sản trước đây thì bảng hiệu ở bất kỳ một cơ sở nào hay ngay trong cạc vi sít của ông cũng vậy cứ phải luôn luôn có một câu in đậm mở đầu “Therapie Ohne Chemie” (Điều Trị Không Hóa Chất).


Giáo sư cũng là một “tín đồ” của khí công

Phải nói ông ông là người tiên phong trong khoa  Bio- Energie Therapie (Liệu Pháp Năng Lượng Sinh Học hiểu nôm na là Chẩn trị bằng Sinh khí) và cũng là “tín đồ” của Kosmosmedizin (Y học Vũ trụ). Ông cũng như tôi rất “sùng bái” máy đo sinh khí Prognos. Là chiếc máy đánh dấu một bước ngoặt hoành tráng trong  việc giao lưu hai nền y khoa Đông và Tây. Ông là một trong những người đầu tiên sau khi nước Nga Xô Viết sụp đổ đã có công đưa máy Prognos (trước đây chỉ dùng để kiểm tra sức khoẻ cho giới Du hành vũ trụ và giới chính khách cao cấp) sang Tây Âu để ứng dụng phổ cập đại trà.


Nói về chiết xuất thảo dược kích hoạt vòng Thái âm chân khí

Trước đây tôi không hiểu vì sao với một người tài ba và đam mê nghề nghiệp như ông lại bị phá sản mấy lần (Hầu như tất cả bệnh viện và các trung tâm trị liệu ở Đức đều thuộc về doanh nghiệp tư nhân).

Sau này về làm việc dưới trướng của Ông tôi mới biết ông không bị phá sản mới là chuyện lạ. Ông có thể bỏ ra hàng chục ngàn Euro để mua một thiết bị Y tế mà ông cảm thấy có tác dụng trị một bệnh nào đó cho dù hiệu quả kinh tế của nó gần như bằng 0.

Ví dụ có một cái giường điều trị bằng cát nung chạy bằng điện Ông mua nó với giá 12.000 Euro đến nay đã 3 năm chỉ mới thu vào được đâu 80 Euro. Năm rồi ông mới mua một cái máy châm cứu laser 5 màu giá cả thuế là 62.000 Euro. Hiệu quả trị bệnh của nó không bằng tôi búng mấy cái kim đắc khí. Vì vậy rất ít khi tôi sử dụng tới trừ trường hợp bệnh nhân quá nhạy cảm với kim hoặc châm cho trẻ con. Máy mua về đã hơn 1 năm nhưng tiền thu vào có lẽ chưa được 1000 Euro.

Các bạn nên biết rằng bất kỳ cơ sở Y tế nào của Phương Tây cũng đều là những cơ sở kinh doanh. Vì vậy lương tâm nghề nghiệp bao giờ cũng gắn bó chặt chẽ với lợi nhuận nếu có sự mất cân đối anh tiêu tùng ngay.

Đừng tưởng đây là những cây cảnh trang trí cho vườn hướng dẫn luyện tập khí công nhé những cây trùm chăn này là cây Weichrauch một loại cây đặc thù của vùng Châu Phi và Ấn độ cây này cho một loại nhựa có thể chữa khỏi bệnh Phong Thấp đấy.  Ông Ghori đã đặt mua và chuyên chở từ châu Phi về. Cái vuờn cây trên sân tập Khí công này ông ta tốn ít nhất là hai chục ngàn Euro không phá sản mới là chuyện lạ….!!!

Giáo sư Ghori mấy lần phá sản có lẽ vì ông bị bệnh nghiền máy móc thiết bị y tế. Trong kho lưu trữ của ông có những thiết bị mua về đã hàng chục năm vẫn còn nguyên đai nguyên kiện chưa sử dụng lần nào trong đó có những thiết bị cực đắt như thiết bị điều trị Ozon thiết bị xoá nếp nhăn máy đánh tan mỡ bụng v..v…

Đam mê đi tìm liệu pháp tối ưu để trị bệnh phong thấp những thành tựu trong việc phát hiện ra vòng Thái âm chân khí và những thử nghiệm lâm sàng trong việc chiết xuất thảo dược phòng chống ung thư của tôi nếu như không có cái bệnh nghiền thiết bị máy móc y tế của Ông chắc có lẽ tôi sẽ không bao giờ dám mơ tưởng tới.

Con tàu vẫn xoành xạch lao đi về phía trước chồng tài liệu về vòng Thái âm chân khí vẫn ở trước mắt nhìn nó tôi chợt mĩm cười không biết có vì nó mà tôi có thể sẽ góp phần làm cho Giáo sư Ghori phá sản thêm một lần nữa không. Nhưng biết làm thế nào được âu đó cũng là từ chữ Duyên mà ra.

Và cũng có lẽ vì chưa tới Duyên cho nên giấc mơ hồi hương của tôi vẫn còn là ảo tưởng. Vì chưa tới Duyên nên vòng Thái âm chân khí vẫn chưa “hội ngộ” được với khúc ruột miền Trung quê tôi. Nhưng biết đâu với kẽ oan gia của tôi người đồng nghiệp có nguồn gốc Đại Hán mà tôi căm ghét ấy vòng Thái âm chân khí lại khởi duyên cũng nên.

Chuyện đời đâu biết được sẽ đi về đâu. Có lẽ ngồi vô vị trên con tàu xuyên lục địa này cũng là cái duyên để tôi viết lại entry Hỏa Xa Phiếm Luận này. Biết đâu khi tôi tung lên mạng có ai đó là đồng nghiệp đồng cảm với vòng Thái âm chân khí và khởi Duyên cho nó trở thành hiện thực trên quê hương cội nguồn của tôi.

Và nếu như nó vẫn còn vô duyên thì cũng coi như đây là một phiếm luận để cười chơi một ý đồ hoang tưởng của một kẽ ba hoa khoác lác vậy…

(Còn nữa)
13.01.11
QN-TN

Comments

comments

SHARE