Home Ký sự HẸN GẶP Ở NORMANDY….

HẸN GẶP Ở NORMANDY….

1166
0

Có 4 con đường để đi đến chỗ tận cùng của CHÂN LÝ. Đó là:
1- Sức mạnh của Trí tuệ (Khoa học Thực nghiệm, Khoa học Huyền bí…)
2- Khả năng hoàn thiện cái Đẹp (Thẫm mỹ, Các loại hình Nghệ thuật như Âm nhạc, Hội họa, Văn học, Điêu khắc, Kiến trúc, Vũ điệu…..)
3- Thăng hoa trong Tình- Yêu (Bao dung, Độ lượng, Từ bi, Bác ái…..)
4- Vững vàng trong Đức tin (Triết học, Tôn giáo, Tâm linh…..)

Nếu như mệnh đề: “Nơi gặp nhau của tất cả các nền Y Học từ cổ chí kim từ Đông sang Tây chính là Âm Thanh & Ánh Sáng” là một Sự Thật/ (Chân Lý). Thì con đường mà tôi đi đến “Chân Lý” đó không phải chỉ là một trong 4 con đường đã nói trên, mà bằng con đường từ Hamburg, đi qua Bremen, rồi xuyên qua thủ đô Amstedam của Hà Lan, và thủ đô Bruxelles của Bỉ rồi men theo biển Bắc của nước Pháp mới đến được Normandy…hì hì…..

….Trong khi các Nghệ sĩ và Họa sĩ tham dự cuộc hội thảo “Âm nhạc và Hội họa với Sức khoẻ” đã tề tựu gần như đầy đủ tại Normandy, thì tôi (Kẽ “chủ mưu” cuộc hội thảo này) vẫn đang còn lận đận “mò cua bắt ốc” tận cửa sông Elbe, “nhân dịp” mùa Trăng tròn.

Thật ra không phải tôi thiếu trách nhiệm và thiếu sự nồng nhiệt đón tiếp các vị khách mời, mà quả thật là để lái xe đi qua chặng đường 1200 Km này, tôi không thể nào thực hiện được trong mùa trăng Rằm.

Bạn sẽ hỏi vì sao tôi không đi máy bay hoặc đi tàu mà lại tự lái ô tô đi. Xin thưa, vì tôi là “chủ xị”, nên tất tần tật các thiết bị, máy móc và vật dụng chuyên dụng hỗ trợ cho hội thảo đều phải do tôi mang theo. Những thứ này không thể gửi theo đường hành lý máy bay được, và cực kỳ bất tiện khi phải di chuyển theo đường sắt.

Trong khi cùng làm kế hoạch với BTC, tôi đã cố tình tránh ngày làm Hội thảo vào vụ Trăng đầy rồi, nhưng cũng bị “hớ” cái vụ di chuyển từ Hamburg đi Normandy.

Tuy nhiên/ Dù sao….. thì tôi cũng sẽ có mặt tại Normandy vào tối ngày 18.07 để kịp tổng duyệt chương trình với quí vị khách mời tham dự.

Normandy có rất nhiều danh lam thắng cảnh với rất nhiều sự tích Lịch sử. Vả lại vào dịp hè vùng này là biểu tượng của sự rực rỡ sắc màu của Châu Âu. Còn dư 2 ngày chờ tổng duyệt, các vị khách mời cứ tha hồ mà khám phá vùng đất đầy huyền thoại này nhé…..he..he..he….

Riêng quí vị có nhã hứng và có thời gian ở Pháp và các vùng phụ cận muốn đến tham dự hội thảo, hoặc đã có kế hoạch đến tham dự theo lời mời, thì xin liên lạc với Ban Tổ Chức theo link đính kèm, để được hướng dẫn cách đi và nơi BTC đến đón về nơi hội thảo:

https://www.facebook.com/presberg.nguyen


( ” Les couleurs de Son”
Lorsque ton âme est imprégnée des sons d’amour, colorée de tolérance, remplie de lumières de pardon, alors, suivant ces sons et ces couleurs, tu pourras obtenir le calme et la sérénité abosolus.

Master: LE Thuan Nghia
La Musicienne Traditionnelle Vietnamienne : NGUYEN Thi Hai Phuong 
Les Artistes de peinture: HOANG Thanh Phong,
NGUYEN Thi Hue, TO Tran Bich Thuy

16h Présentation : dialogue du son et de la couleur
17h Démonstration : la musique et la peinture 
19h Apéritif

Salle Polyvalente de Saint Martin de Bréhal 
Place Monaco
50290 Saint Martin de Bréhal )

Thuận Nghĩa thành thật xin lỗi và trân trọng kính báo.

17.07.19
TN

SHARE