Home Khí công HỆ MIỄN DỊCH- SỨC ĐỀ KHÁNG- CHÍNH KHÍ- NỘI LỰC….(Phụ Lục Về...

HỆ MIỄN DỊCH- SỨC ĐỀ KHÁNG- CHÍNH KHÍ- NỘI LỰC….(Phụ Lục Về Tinh- Khí- Thần Lược Giải)- Phần 1

4337
0

Xem các phần Tinh-Khí-Thần lược giải tại đây:

https://lethuannghia.com/category/khi-cong/khi-cong-y-khoa/

Với tinh thần của một Phụ Lục nên bài viết này không mang tính chất chiết giải các khái niệm, mà chỉ mang tính chất thông báo sự khẳng định của Y học, kể cả Y học cổ truyền về tầm quan trọng mang tính chất quyết định sống còn trong việc bảo vệ sức khoẻ và sinh mệnh cho người bị bạo bệnh và cho cả người chưa bị bệnh. Nhất là trong điều kiện môi trường sống thảm hại, bất khả kháng như hiện nay.

Hệ miễn dịch- Sức đề kháng- Chính khí- Nội lực… tuy cách lý giải chi tiết các khái niệm này có khác nhau về hình thức và ngôn ngữ diễn đạt, nhưng về mặt tổng thể của Sinh lý học, các Khái niệm trên đều nói về bản năng sinh tồn của Động vật. Cơ thể của Động vật và Con người nếu thiếu đi chức năng này hoặc bị suy giảm chức năng này thì tất yếu sẽ bị môi sinh và sự phơi nhiễm bệnh tật huỷ diệt sự sống còn….

..Tuy rằng hiện nay Hóa trị và Xạ trị là 2 liệu pháp chưa thể thay thế các liệu pháp khả thi hơn trong Y học hiện đại để chống lại căn bệnh đang gieo rắc nổi kinh hoàng cho cư dân của Hành tinh xanh. Nhưng Khoa học và Y học hiện đại đã nhận ra được những hệ lụy khôn lường của 2 liệu pháp nói trên. Việc kéo dài mạnh sống cho những bệnh nhân mắc chứng bệnh Ung thư ở các giai đoạn sâu bằng Hóa trị và Xạ trị để tiêu diệt Tế bào ung thư cũng đồng nghĩa với việc hủy diệt Hệ miễn dịch, Sức đề kháng, Chính khí, Nội lực sinh tồn của người bệnh.

Không một Bác sĩ nào lại không biết về tỷ lệ người bệnh Ung thư chết vì Sức đề kháng bị huỷ diệt và Nội tạng bị phá huỷ nhiều hơn, nhanh hơn và trước khi…. chết vì mầm bệnh.

Trong những năm gần đây, khi Hóa trị và Xạ trị đã được Khoa học và Y khoa đặt lên bàn cân “Nên” hay “Không Nên” và tỷ lệ người bệnh chọn lựa các phương pháp ngoài Hệ thống, hoặc chọn lựa các liệu pháp mang nhiều rủi ro hơn là cái chết lơ lững kéo dài trong đau đớn tột cùng…. Thì Khoa học và Y học hiện đại đã đầu tư không giới hạn về nguồn vốn cho các công trình Khoa học nghiên cứu về các liệu pháp khả thi hơn để thay thế Hóa trị, Xạ trị và Giải phẫu….khi điều trị bệnh nhân Ung thư.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị liệu mới, nhiều loại thuốc mới được thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh và đã được ứng dụng trong các bệnh viện Ung bướu.

Nổi bật nhất hiện nay là 3 phương pháp thay thế hoặc kết hợp trị liệu có nguồn gốc xuất xứ từ 3 nước có nền Y tế tối ưu nhất trên thế giới.

Đại khái như sau:

Liệu pháp thứ nhất là liệu pháp dùng thuốc “hóa trị đích”. Có nghĩa là vẫn dùng Hóa trị, nhưng với các loại thuốc và phương pháp ứng dụng tương tác trực tiếp chính xác vào vùng và các mô tế bào ung thư. Liệu pháp này đảm bảo không làm tổn thương nhiều đến Hệ miễn dịch và các cơ quan bộ phận khác không nhiễm bệnh. Nguồn gốc xuất xứ của liệu pháp này có từ các nhà Khoa học Mỹ.

Liệu pháp thứ 2 là liệu pháp Úng dụng tế bào sốc nhiệt của Hệ miễn dịch. Liệu pháp này đã tìm ra được một loại Protein tạo nên cơ chế sốc nhiệt trong cơ thể để tập trung tiêu diệt những phần tử ngoại lai, những vi khuẩn, vi rút mà cơ thể bị phơi nhiểm. Các nhà khoa học Nga đã từ nghiên cứu này chế tạo ra một loại thuốc mang loại Protein nói trên đưa vào vùng bị tế bào Ung thư lây lan để kích hoạt khả năng tập trung tế bào Sốc nhiệt của Hệ miễn dịch đến tiêu diệt tế bào Ung thư.

Liệu pháp thứ 3 là liệu pháp Tập trung tế bào đề kháng của Hệ miễn dịch đến vùng bị bệnh để tiêu diệt tế bào Ung thư. Liệu pháp này dựa vào liệu pháp kinh điển của Vắc xin phòng dịch tể để phát triển. Các nhà Khoa học Y tế của Đức đã đưa liệu pháp khống chế và thay đổi thành phần cấu trúc Protein của một số loại vi khuẩn gây nên dịch bệnh như vi trùng lao, vi trùng tả….Khi các loại vi trùng này đã được khống chế trong tầm kiểm soát, họ sẽ đưa vào vùng bị Ung thư. Hệ miễn dịch của cơ thể ngay lập tức tập trung lực lượng Tế bào đề kháng đến nơi có vi khuẩn lạ vừa bị thâm nhập. Số lượng phần tử lạ nhiều, nhưng quá yếu do bị khống chế. Sức đề kháng dư thừa do sự kích hoạt tập trung của Hệ miễn dịch tại chỗ này sẽ nhân tiện có định hướng tiêu diệt luôn các khối tế bào lạ, tức tế bào ung thư….Liệu pháp này hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu tại các bệnh viện Ung thư tại Đức và Châu Âu.

Gần đây nhất là 2 công trình Khoa học được trao tặng giải Nobel Y học năm 2018. Các công trình này đã tìm ra được loại Protein kìm hãm Hệ miễn dịch. Hiểu nôm na là như vầy.

Tế bào T-Lympho trong Hệ miễn dịch của cơ thể có nhiệm vụ như những “trinh sát” của “Cục phòng chống tội phạm” (Hệ miễn dịch). Các trinh sát T- Lympho luôn luôn túc trục 24/24 trong mọi hang cùng ngõ ngách của các phố phường trong cơ thể. Khi các trinh sát T- Lympho phát hiện ra một phần tử lạ nào đó không thuộc vào “cư dân” của cơ thể, bằng cách kiểm tra “thẻ căn cước” mã Protein, T- Lympho lập tức báo về “tổng bộ”. Theo thông báo chính xác của trinh sát, “Bộ tổng tư lệnh” của Hệ miễn dịch lập tức điều động quân số, đủ lực lượng, chính xác về “phương tiện khí tài”, và đổ bộ ngay lập tức tại vùng được trinh sát T- Lympho thông báo để tóm gọn và tiêu diệt ngay “phần tử khủng bố lạ”.

Vì sự ma mãnh và trình độ IT cao..hì..hì.. của tế bào Ung thư, chúng tạo ra được một loại vỏ bọc, một loại thể căn cước giả mà T-Lympho không thể nào phân biệt được đâu là giả đâu là thật. T-lympho tưởng đó là người của khu phố mình nên bỏ qua không truy cứu. Vậy là các phần tử khủng bố lạ này ung dung qua mặt Hệ miễn dịch, Chúng tập trung lại thành “băng đảng” và tha hồ mà hành hại “phố phường” của cơ thể.

2 Công trình Khoa học nghiên cứu độc lập được giải trên. Một thì vạch trần được “căn cước” giả mạo của tế bào Ung thư qua một loại Protein lập trình khả năng tàng hình của Tế bào ung thư. Một thì tìm ra được một loại Protein có khả năng kích hoạt, trang bị lại cho Hệ miễn dịch và Tế bào T- Lympho những “khí tài” để phát hiện và tập trung sức đề kháng tại nơi có tế bào lạ để tiêu diệt chúng…. Kết hợp kết quả của cả 2 công trình lại. Các nhà khoa học có thể chế tạo ra một loại thuốc tối ưu để tiêu diệt tế bào Ung thư.

Nhìn tổng thể của các Liệu pháp điều trị Ung thư mới mang tính an toàn và khả quan cao như đã trình bày trên. Thì cho dù liệu pháp nào, có phương pháp thực khác nhau ra sao đi nữa thì chung qui lại nó vẫn lấy việc Kích hoạt sức đề kháng của Hệ Miễn Dịch làm nền tảng cơ sở cho liệu pháp.

Sức đề kháng, Hệ miễn dịch….chính là Nội lực là Chính Khí trong Y lý Cổ truyền Á đông.

Tăng cường sức đề kháng, kích hoạt Hệ miễn dịch chính là Tăng cường, bồi bổ Chính Khí, tích lũy Nội Lực của Y thuật Đông y trong nghệ thuật Chăm sóc sức khỏe cũng như Chẩn trị, chữa bệnh. Gọi nôm na là “Nghệ Thuật Sinh Tồn”.

Và “Nghệ thuật” này đã được Thiên tài Y học của nước Việt. Danh Y Tuệ Tĩnh đúc kết trong câu:
“Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần.
Thanh tâm, quả dục, chủ thân, luyện hình”.

Nếu thực hiện được một cách tinh tế, đúng và thiết thực theo chỉ dẫn của Thiền Sư Tuệ Tĩnh. Thì tôi khẳng định 100% là các liệu pháp mới chữa bệnh Ung thư của Y học Hiện đại không thể nào sánh bằng. Cho dù có tổng hợp được các phương pháp kia lại cũng không thể sánh bằng. 100% là như vậy

Thực hiện bí cấp trên của Tuệ Tĩnh như thế nào cho đúng đắn, tinh tế và thiết thực….xin mời xem tiếp phần tiếp theo….

29.11.12
L.Y Lê Thuận Nghĩa

SHARE