Home Khí công HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH…..

HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH…..

8098
0

Khoa học gì… Hiện đại đến đâu… Tài giỏi đến đâu… Giàu có cỡ nào… Thì thực tế trước mắt các Nước thuộc vào hạng văn minh nhất, giàu có nhất, hiện đại nhất, tài giỏi nhất… là các Quốc Gia gặp thảm họa thê thảm nhất trong đại dịch… (Mỹ, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc….)

Cho dù nghiên cứu cỡ nào, lý luận cỡ nào, cơ sở khoa học kiểu gì, điều chế kiểu gì… thì cuối cùng cũng qui về SỨC ĐỀ KHÁNG và HỆ MIỄN DỊCH của Cơ thể….

Cho dù “nó” từ đâu đến, do thiên nhiên hay con người tạo ra… thì mức độ hành hại, sự nguy hiểm uy hiếp đến tính mạng Con Người cũng chỉ thường xảy ra với những người có Sức đề khác thấp, Hệ miễn dịch suy giảm….

…Phong tỏa đô thị, cách ly xã hội, không tụ tập đông người, khoảng cách cần thiết khi giao tiếp, đeo khẩu trang khi ra đường, khi đi mua sắm và giao tiếp xã hội, ngăn ngừa tối đa sự tiếp cận với nguồn bệnh… rửa tay, vệ sinh thường xuyên, sử dụng dung dịch sát khuẩn…v…v… Là những biện pháp rất hiệu quả để phòng chống lây nhiễm hiện nay… Nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là những phương pháp thụ động… Chúng ta vẫn cứ phải đi làm, di chuyển và tồn tại. (Nhất là đang ở châu Âu)

…Ngay cả các Bác sĩ, chuyên viên Y tế làm việc trong môi trường phơi nhiễm nhạy cảm , cho dù có trang bị các phương tiện cách ly kỹ càng và tối tân đến đâu, thì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng bị lây nhiễm ngay.

Biện pháp TÍCH CỰC và CHỦ ĐỘNG nhất vẫn là vẫn là biện pháp tăng cường sức đề kháng và ổn định hệ miễn dịch tự nhiên. Trong đó, vui vẻ thoải mái chấp nhận với các biện pháp cách ly, không bấn loạn kinh sợ… thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn cần thiết của các thông tin chính thống…

Có một bài tập khá đơn giản, phù hợp với cả người lười và người đa nghi, không cần sử dụng Hơi thở khác biệt. Đây là bài tập luyện cổ, thuộc về Y học cổ truyền Á đông. Gọi là: “Phép Án Ma Đả Thông Lục Mạch”. (Phương pháp tự xoa bóp day ấn…làm thông tất cả các Kinh- Lạc nâng cao Chính khí).

Phương pháp tập luyện này trước đây được sử dụng khá phổ cập trong giới Thầy Thuốc và giới Quí Tộc trong Cung Đình. Phương pháp này còn có tên gọi khác là “Án Ma Trường Thọ”. Có tên gọi đó bởi vì những người chuyên cần luyện tập bài tập này hàng ngày có tuổi thọ rất cao (Chính tôi cũng đã từng biết và gặp 4 người chuyên cần tập luyện bài tập này từ hồi trung niên, người sống ít thọ nhất là 103 tuổi. Hiện có 1 người đang còn sống với 106 tuổi vẫn luyện tập bài này.)

Bài tập này, hàng chục năm nay tôi đã hướng dẫn cho học viên trong các buổi tập huấn Khí Công như một bài tập phụ. “Phụ” là vì nó quá đơn giản, ai cũng tập được, và chỉ cần nhìn qua là tiếp thu được ngay. Nhưng về tác dụng thì tốt hơn nhiều các bài tập “Chính” về tác dụng đả thông kinh mạch.

Video Clip đính kèm bài viết là Clip lấy lại các hình ảnh trong các Clip mà tôi đã hướng dẫn cho học viên từ nhiều năm trước đây. Tất cả nguyên lý, nguồn gốc và tác dụng, kỹ thuật tập luyện đều được trình bày trong Clip. Ai có hứng thú với bài tập đơn giản và diệu dụng này xin cứ theo Clip mà tập. Chỉ cần lưu ý các điểm sau:

1/ Đây là bài tập “Án ma” cổ truyền của YHCT không phải do tôi sáng chế

2/ Đây là bài tập tự đả thông kinh mạch theo Y lý cổ truyền Á đông, nhằm mục đích thông hoạt các kinh mạch cho máu huyết được dễ dàng lưu thông, bồi bổ và tăng cường chính Khí, trẻ hóa thân thể, phòng chống bệnh tật…chứ không phải là bài tập “diệt virus”. (Các “phím thủ” và các loại “kền kền” không nên bóp méo thông tin để ném đá)

3/ Trước khi luyện tập, nếu chưa đủ kiến thức về YHCT và chưa đủ lòng tin xin các bạn xin tư vấn thêm từ các Bác sĩ có uy tín, hoặc các chuyên viên Vật lý trị liệu để có quyết định luyện tập hay không

4/ Bài tập đơn giản, không có tác dụng phụ, ai tập cũng được, kể cả trẻ con, người già và bà bầu…

5/ Ngày tập bao nhiêu lần cũng được, mỗi thao tác chỉ cần vài phút là đủ. Có thể tập riêng lẻ từng động tác… (Tuy nhiên tập trọn bộ thì tốt hơn- Trọn bộ từ 20-25 phút).

6/ Thời gian tập luyện tốt nhất là trước lúc đi ngủ và sau khi vừa ngủ dậy….

Clip có phụ đề tiếng Việt tại Link này:
https://www.youtube.com/watch?v=ZUs6CeyrVnc

Clip có phụ đề tiếng Anh ở Link này:
https://www.youtube.com/watch?v=_RZCPlpZZyI
31.03.20
LY. KCS. Lê Thuận Nghĩa

SHARE