Home Y Khoa „GỎI CUỐN HOA HỒNG“

„GỎI CUỐN HOA HỒNG“

1169
0

Vui vẻ cuối tuần đ…ơ…i…!!!

„GỎI CUỐN HOA HỒNG“


Thực ra họ không phải là những người đầu tiên tôi truyền bá những cách ăn uống bị liệt vào hàng „bá đạo“.

Tôi hoàn toàn đồng ý: „NHÌN“ cũng là một liệu pháp chữa lành. Bởi vì thị giác cũng là một „cửa ngõ“ rất quan trọng để tiếp nhận thông tin từ các ngoại cảnh. Cũng như da, tai, mũi và miệng.. thì mắt cũng là nơi để tiếp nhận tác dụng của Thuốc, đặc biệt là các loại thuốc thuộc về các tần số năng lượng.

„NHÌN“ rất quan trọng trong các liệu hội chứng về Tâm lý, kể cả hội chứng lẫn biện chứng chẩn trị. Đặc biệt „Nhìn“ chiếm vị trí quyết định sự sống còn của ngành Du Lịch… Không có tham gia của sự „Nhìn“, ngành Du lịch chết chắc hì hì….

…Nhưng xin lỗi những người làm vườn, yêu thiên nhiên và yêu cái đẹp… Với hoa hồng, loại hoa có tầm ảnh hưởng về sự „đẹp“ với đủ các loại vườn nhà và một số đông cộng đồng xã hội. Với tôi hoa hồng chỉ có giá trị về tinh dầu, và mỗi khi tiếp cận nó, tôi chỉ nghĩ đến việc nên xực nó theo kiểu gì thôi.

Bởi vì vậy, ngoài việc tán dương mứt hoa hồng, món mứt cao cấp truyền thống của người làm vườn châu Âu ra. Tôi là người đã thiết kế ra nhiều kiểu „nhậu“ hoa hồng khá độc đáo, đáng để đời…. He… he….

Không những tôi thiết kế ra đủ kiểu menü hoa hồng mà còn kéo bè kết cánh thành một cộng đồng có tư tưởng hoa hồng là để ăn chứ không phải để ngắm…khẹc khẹc…

Ví dụ cuối tuần vừa rồi tôi đã thuyết phục được một người làm vườn ở Cuxhaven khi có việc xuống đó. Người này rất yêu hoa hồng. Trồng hoa hồng không bón phân hữu cơ bình thường mà bón bằng chuối chín và trứng gà sống, cùng một vài loại đồ ăn của người. Người này mỗi lần bón hoa thì nói là cho hoa ăn, tưới hoa thì nói tắm cho hoa. Hôm tôi lên „Ả“ ta đang bắt chồng phải thuê thợ đến đào giếng để tắm cho hoa, kẻo sợ tắm cho hoa bằng nước vòi nó không tinh khiết…he…he…Nghe nói làm cái giếng mất 3- 4 ngàn EU gì đó…

Hoa hoa nhà người này trồng to, sai hoa và thơm khác thường, có những khóm hoa hồng có hoa to như đầu người. Tôi nhìn hoa nhà „nó“:nói: „ Đằng nào rồi chúng cũng héo rụng, phí cả của giời, mấy cái bum búp chưa kịp nở, đem nhúng lẩu là bá chấy lắm“. Con em „nó“ vậy mà cởi mở hơn, biết thưởng thức mứt hoa hồng từ lâu. Và con em nó chính là nguồn cung cấp mứt hoa hồng tuyệt hảo nhất cho tôi trong mỗi độ xuân về.

Hôm đó nhà „nó“ có khách là những người trong !”Hội Người Việt Yêu Sức Khỏe” vùng Breme tới chơi. Được thể tôi lướt tới. Bằng những kiến thức về Aroma Therapie, tôi thuyết phục họ về tần số phục hồi năng lượng sống tuyệt hảo, vô đối của tinh dầu hoa hồng. Vậy là hình thành được một bữa tiệc gỏi cuốn hoa hồng. Hôm đó nhờ hoa hồng đẹp và ngon, cùng với nước tương bần tự chế của gia chủ cũng xuất sắc nên gỏi cuốn hoa hồng „cháy hàng“. Hi vọng rằng tôi gầy dựng được ở đây thêm một cộng đồng người làm vườn „Hoa hồng là để xực chứ không phải để ngắm.

Thực ra cánh hoa hồng khô là một vị thảo dược dẫn thuốc vào Tam Tiêu rất hay. Tôi vẫn thường mua để làm vị „Sứ“ trong các toa trà chữa bệnh về Tiêu hóa và Giải độc.

Nhiều người nhầm là hương hoa hồng có tần số hương liệu 430 H.z là tương tác vào não bộ. Thực ra tinh dầu hoa hồng không có tác dụng khi sử dụng nguyên chất đậm đặc. Hương hoa hồng thoang thoảng, kiểu như nhè nhẹ khi ăn cánh hoa mới có tác đụng triệt để. Và sự tương tác của nó chủ yếu là ảnh hưởng trực tiếp lên tế bào thần kinh của hệ tiêu hóa. Cảm giác anh lành dễ chịu khi ngửi mùi hương hoa hồng thoang thoảng là do từ tế bào thần kinh của hệ Tiêu hóa hồi đáp chứ không phải trực tiếp từ phàn xạ vùng khứu giác của hệ thần kinh trung ương đưa lại.

Hãy cùng tôi giương cao ngọn cờ cách mạng „ Hoa Hồng Là Để Ăn Chứ Không Phải Để Ngắm“…hê hê…hê….

Cảm ơn các lọ mứt hoa hồng ngon không thể nào ngon hơn của các bạn làm vườn Cuxhaven nhé!!!!

19.06.20
TN

SHARE